ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของตัวอย่างหนัง Countdown หนังเขย่าขวัญโหดจิต จากจีทีเอช

ได้ยินข่าวหนัง Countdown ภาพยนตร์ปลายปีนี้ของจีทีเอชมาพอสมควร แต่ไม่ได้ทำให้ถึงขั้นสนใจมากจนได้เห็นตัวอย่างหนังที่ถ่ายจากกล้องของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mixjp ( via @GossipGun ) ที่ไปร่วมงาน GTH Pay It Forward ค่ำวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ ซึ่งในงานมีหนังกลางแปลงของค่ายจีทีเอช พร้อมกับฉายตัวอย่างหนังใหม่เรื่องนี้ให้ชมกันด้วย แม้ว่าจะเป็นตัวอย่างหนังจากการถ่ายซูม ระบบเสียงยังไม่ดีเท่าไหร่ ภาพยังไม่ใหญ่นัก แต่ก็คมชัดในระดับที่พอรู้เรื่อง และทำให้ระหว่างที่นั่งทำงานอย่างง่วงๆของผมในคืนนี้ ตาส่างขึ้นมาโดยพลัน

บอกได้เลยว่า Countdown จะเป็นตัวอย่างหนังที่จะลบชื่อค่ายหนังฟีลกู๊ดที่เป็นชื่อเล่นของค่ายนี้ไปเลย เพราะมันโหดจิตและเขย่าขวัญมาก มีคนเคยเปรียบว่าคล้ายเรื่อง Funny Games และดูเหมือนจะออกไปในระดับนั้นจริงๆ ครับ

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับหน้าใหม่ ซึ่งได้มากำกับหลังจากคุณเก้ง จิระ มะลิกุล และคุณวรรณฤดี พงษ์สิทธิ์ศักดิ์ ได้ดูหนังสั้นของเขาชื่อว่า “หลงใหล” (Misbehavers) แล้วชอบมาก ก็เลยตกลงให้คุณบาสไปเขียนบทและกำกับเป็นเรื่องยาวเลย หนังเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นไทยสามคน แจ็ค (พีช-พชร จิราธิวัฒน์), แพม (พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) และ บี (เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ์) ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์ก และได้จัดปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงส่งท้ายคืนวันสิ้นปี 2013 และก็เรียกชายส่งบาชื่อเฮซุสมาช่วยให้คืนเข้าสู่ปีใหม่นั้นเป็นคืนหฤหรรษ์ โดยหารู้ไม่ว่ามันจะกลายเป็นคืนหฤโหดที่พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าจะมีชีวิตรอดถึงปีใหม่ไหม

คุณบาสเล่าในเว็บของจีทีเอชถึงที่มาของหนังว่า “ผมได้ไอเดีย และแรงบันดาลมาจากชีวิตของผมกับเพื่อนที่นิวยอร์ก ในคืนที่เราปาร์ตี้อย่างสนุกสนาน ผมมีภาพหนังเรื่องนี้ในหัวทันที พอตื่นเช้ามาทุกอย่างมันเป็นภาพที่ชัดเจน เลยนำเอาเรื่องนี้มาเสนอพี่เก้ง พี่วัน เพื่อพัฒนาบทให้เป็นหนังใหญ่ ซึ่งพี่เก้ง กับพี่วัน มีส่วนช่วยเยอะมากครับ

ข้อมูลจาก @GossipGun บอกว่าตัวอย่างหนัง Countdown จะปล่อยออนไลน์ให้ชมแบบชัดๆ ในวันเดียวกับที่มีการแถลงข่าวครับ (ซึ่งยังไม่รู้เหมือนกันว่าวันไหน) ส่วนหนังจะฉาย 20 ธันวาคมนี้ครับ

ผมแนบความเห็นจากทวิตเตอร์มาด้วย ซึ่งก็มีหลากหลายความเห็นหลังจากชมตัวอย่างหนังนี้ครับ บางความเห็นก็มีข้อมูลที่ดีทีเดียว คลิกดูทั้งหมดด้านใน

UPDATE: ตัวอย่างหนังที่ถูกถ่ายมา ถูกขอให้เก็บไว้ก่อนเพื่อรอฉบับทางการครับ เราจะได้ชมกันวันพฤหัสบดีนี้

1 ความเห็น »

  1. เค้าคงตั้งใจให้หน้าตาเหมือนพระเยซูละมั้งครับ ตามชื่อตัวละครคนส่งยาในหนัง
    แล้วเค้าก็ออกเสียงชื่อตัวเองว่า’เยซู’ในภาษาฮีบรู แทนที่จะเป็น ‘จีซัส’ ซึ่งปกติฝรั่งทั่วบ้านทั่วเมืองเรียกพระเยซูว่าจีซัสหมด (ตัวละครของพีทยังเรียกว่าจีซัสเลย)

    อีกอย่างเค้าคงใช้ตัวละครตัวนี้ในเชิงสัญลักษณ์ด้วยละผมว่า

  2. ตัดต่อเจ๋งว่ะ รอดูอยู่อย่างใจจดใจจ่อครับ หนังไทยไม่ค่อยมีแนวนี้ครับ ส่วนใหญ่ออกแนวผีไปเลย หายากมากครับ ว่าแต่คนที่แสดงเป็นเฮซุสเหมือนเคยเห็นที่ไหนแฮะ..

  3. ตัวอย่างตัดต่อดีมากเลย รอดูแบบชัด แต่เรื่องนี้จะ 20+ หรือเปล่า กรี๊ดดดด ถ้าได้เรตนี้ยิ่งอยากดูไมค่อยเห็น GTH ทำหนังได้เรตนี้เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.