ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของเมลคีธ ตัวร้ายใหม่ จากกองถ่าย Thor: The Dark World

กองถ่ายหนัง Thor: The Dark World ของมาร์เวล ได้ไปถ่ายทำกันที่กรินนิชในอังกฤษ ระหว่างสัปดาห์นี้ครับ และก็มีภาพเบื้องหลังการถ่ายทำหลุดออกมา ซึ่งหนึ่งในภาพที่น่าสนใจก็คือโฉมแรกของคริสโตเฟอร์ เอ็คเคิลสตัน ผู้รับบทเป็นเมลคีธ หนึ่งในตัวร้ายสำคัญของภาคนี้ ผู้เป็นผู้นำของเหล่าเอลฟ์แห่งโลกมืด ที่นำกองทัพมารุกรานแอสการ์ดและโลก ใกล้ๆกันนั้นก็เผยโฉมเหล่าเอลฟ์แห่งโลกมืดที่เป็นทหารของตัวร้ายนี้ด้วย

ใบหน้าของเมลคีธมีสองสีคล้ายในฉบับคอมมิค ครึ่งหนึ่งขาว อีกครึ่งดำ มีหูตั้งแบบเอลฟ์ สวมชุดดำ และเกราะสีเงิน เหล่าสมุนก็สวมชุดคล้ายกัน เพียงแต่มีหน้ากากสีเงินปิดหน้าด้วย

เมลคีธเป็นผู้ปกครองดินแดนสวาร์ทาล์ฟเฮม ดินแดนแห่งดาร์คเอลฟ์ มีอาวุธสำคัญเป็นกำปั่นแห่งฤดูหนาวดึกดำบรรพ์ จุดอ่อนของเมลคีธก็คือเหล็ก แต่ก็มีพลังพิเศษกึ่งเทพหลายอย่าง เช่นหายตัวได้ ปล่อยพลังแสงได้ เป็นต้น

ใน Thor: The Dark World ระเบียบของจักรวาลเกิดปั่นป่วนจากเหตุการณ์ใน The Avengers ทำให้ธอร์ต้องหาทางคืนความสงบสุขให้อีกครั้ง แต่เผ่าพันธุ์ดึกดบรรพ์ที่นำโดยเมลคีธมีแผนจะนำพาจักรวาลสู่โลกมืดอีกครั้ง

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีพลังกล้าแข็งแม้แต่โอดิน (แอนโธนี ฮอปกินส์) ก็ยังต้านทานไม่อยู่ ธอร์ได้พบว่าหนึ่งในกุญแจสำคัญที่จะกอบกู้จักรวาลได้อยู่ที่เจน ฟอส์เตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ซึ่งภารกิจนี้ทำให้เขาได้พบกับเธออีกครั้ง และอีกหนึ่งกุญแจสำคัญก็อยู่ที่โลกิ (ทอม ฮิดเดลสตัน) ซึ่งถูกจองจำอยู่ในคุกของแอสการ์ด ทำให้ธอร์ต้องขอความช่วยเหลือ โดยที่เขาก็ไม่มั่นใจว่าโลกิจะยังมีแผนร้ายอะไรอีกหรือไม่

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ CMB ครับ

1 ความเห็น »

  1. เพราะประสบการณ์จากเรื่อง amazing spiderman ล้วนๆเลย ทำให้ผมไม่กล้าตัดสินว่า มันดูน่าตลกกิ๊กก๊อก เกินไปหรือเปล่า พอเป็นหนังจริง

    ยังจำตอนสบประมาทภาพแรกของ amaz spidy ได้อยู่ ออกมาทีแรกยังมองฃเป็นเอเลี่ยน ใส่ชุดแฟนตาซีแดง-น้ำเงิน แต่พออยู่ในหนังแล้ว ดูดี ดูเนียน มั่กมัก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.