ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ World War Z หนังซอมบี้สงครามล้างโลกของแบรด พิตต์

ออกจะเป็นวันซอมบี้ของโลกภาพยนตร์มากครับ นอกจากตัวอย่างแรกของหนังซอมบี้แนวรักตลกอย่าง Warm Bodies จะเผยโฉมแล้ว หนังซอมบี้ฟอร์มใหญ่ว่าด้วยเรื่องราวการต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดของมนุษยชาติอย่าง World War Z ก็เพิ่งออนไลน์ที่ Apple ด้วยเช่นกันครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายแนวกึ่งสารคดีของแม็กซ์ บรู้ก มีแบรด พิตต์ รับบทเป็นเจ้าหน้าที่สหประชาชาติชื่อเจอรี่ เลน ผู้ที่ต้องละทิ้งลูกเมียเพื่อปฏิบัติภารกิจช่วยโลกในเหตุการณ์ซอมบี้ล้างโลกครั้งนี้ ต้องไปยังสถานที่ต่างๆของโลกเพื่อศึกษาเหตุการณ์และนำมาซึ่งหนทางแก้ปัญหา และระหว่างเดียวกันก็ต้องวิ่งหนีซอมบี้ที่วิ่งเร็วที่สุดที่เราเคยเห็นในโลกภาพยนตร์

จากที่เห็นในตัวอย่างหนัง บทหนังของเดมอน ลิเดลอฟ และอีกหลายคนที่มาช่วยกันดัดแปลงบท ได้ทำให้หนังออกไปในแนวแอ็คชั่นมากกว่าการที่ให้แบรด พิตต์ต้องเผชิญหน้ากับฝูงอสุรกายตามโทนของนิยายครับ และจะทำให้แฟนนิยายพอใจหรือไม่ก็คงต้องมารอดูกัน

หนังมีปัญหาระหว่างการถ่ายทำเยอะพอสมควร ทั้งเรื่องการรื้อถ่ายทำใหม่จนเลื่อนฉายข้ามปี และข่าวลือที่ว่าพิตต์ซึ่งเป็นผู้อำนวยการสร้างของหนังด้วยเกิดไม่ลงรอยกับผู้กำกับมาร์ค ฟอสเตอร์ จนถึงขั้นไม่คุยกันระหว่างที่มีการถ่ายซ่อมหนังใหม่ด้วยครับ ทำให้หนังต้องถูกท้าพิสูจน์เยอะพอสมควร

World War Z ยังมีแมทธิว ฟ็อกซ์, ไมเรลล์ อีนอส, แมทธิว ฟ็อกซ์, เจมส์ แบดจ์ เดล และเดวิด มอร์ส ร่วมแสดง จะออกฉายมิถุนายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Quick Time HD 480 p / 720 p / 1080 p

1 ความเห็น »

 1. เดี๋ยวจะมาเขียนบทความแนะนำหนังต่อจากผู้สร้างครับ
  แต่เผื่อใครอยากอ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษก่อน ของ EW บอกว่า ซอมบี้ในหนังวิ่งเร็ว เพราะต้องการให้หนังเป็นหนังวิทยาศาสตร์ มากกว่าเป็นการคืนชีพจากความตายแบบหนังสยองขวัญครับ
  เลยออกแบบให้ซอมบี้ในหนังกลายเป็นมนุษย์ที่ควบคุมตัวไม่ได้ และมีพฤติกรรมคล้ายสัตว์ป่า http://insidemovies.ew.com/2012/11/08/brad-pitt-world-war-z-photo/

 2. คำแรกที่ออกจากปาก (ยังไม่ได้อ่านบทความและดูตัวอย่าง) เพียงแค่ได้เห็นภาพก็ “อูววววววววว์…อะไรกันวะเนี่ย” แต่พอได้ดูตัวอย่างแล้ว “อั๊ยยะ…..นี่มันเกิดเรื่องบ้าบออะไรขึ้นว่ะเนี่ย … ! ” ทั้งการตัดต่อ งานสร้าง และดนตรีประกอบ ได้ฟิลมากๆ ยิ่งฉาก ที่ ซอมบี้พยายามบีบท่อนะ เป็นอะไรที่ไม่เคยเห็น และน่าตื่นตะลึงเป็นอย่างยิ่ง… แม่เจ้าโว้…แค่ซอมบี้ธรรมดายังวิ่งหนีกันป่าราบ …. แต่ถ้าเจอซอมบี้แบบนี้ละก็ ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น นอกจากนั่งสวดมนต์ เพราะวิ่งหนีไม่ทัน

 3. -Soundtrack นี่บีททรงเดียวกับทรานฟอร์เมอร์เลย (แถมภาคใหม่ข่าวด้านบน)

  -แบรด พิทท์ ในหนังแบบบล็อคบัสเตอร์ ป๊อบคอร์นนี่ไม่คุ้นเลยวุ้ย

  -ที่ซอมบี้มันเป็นแบบนี้ผมว่าไอเดียเค้าดีนะ เอาเป็นว่าวิ่งเร็ววิ่งช้าผมไม่สน … พักไว้ก่อน ลองล้างข้อมูลซอมบี้ทั้งหมดทิ้ง แล้วมาคิดกันว่า “ถ้าซอมบี้มันมีสิ่งเดียวในสมองมันก็คือกินอาหาร” ผมว่ามันคงเป็นแบบในหนังเรื่องนี้แหละ กิน กิน กิน หิวอยากกิน มันก็มาแบบเหมือนกองทัพผีในลอร์ดออฟเดอะริงเลย ล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า ผมว่าเข้าท่าดีนะ

  -เคาะเลย อยากดูไม่อยากดู อยากดูครับ เต็มห้าดาวให้สี่ Full HD ไปเลย ๕๕๕

 4. ผมไม่เคยอ่านนิยายแต่ก็น่าจะชอบเรื่องนี้นะ ช่วงแรกมาแนวครอบครัวทำให้นึกถึง I AM LEGENDเลย ดูแล้วน่าจะเล่นอารมณ์กับคนดูจนหัวใจวายไปเลยทีเดียว

 5. ทำไมผมรู้สึกว่มันก๋องแก๋ง และ แบรดพิทก็ดูไม่เหมาะกับแนวนี้

  อีกอย่าง รำคาญเสียง ” แต่ง…ง..ง..ง..ง….” ในเทรลเลอร์มากพอสมควร

  หมายเหตุ ผมชอบหนังซอมบี้นะ

 6. แค่เอาอะไรที่ไม่ชอบออกไป แล้วเปิดใจออกมา ดูไปให้เราสำราญ อย่าไปคิดอะไรมากกว่า “หนัง” ก็ถือว่าคุ้มแล้วนะครับ ว่าไหม?

 7. CG ไม่เนียนนี่มีผลต่อความอินนะครับ ชอบแบบ Riedley Scott คือไม่เน้น CG

  มีความรู้สึกว่ากลัวมันจะเหมือน Battle Los จังเลย Trailer อย่างน่าดู ของจริงแย่

 8. ได้อ่านนิยายครับ และผิดหวังกับทางที่ตัวหนังเลือก
  คิดอยู่ตั้งแต่ตอนอ่านแล้วล่ะว่ามันทำเป็นหนังสั้นๆไม่ได้มั้ง เพราะมันเป็นเหมือนบทสัมภาษณ์คนทั้งโลก
  หลังสงคราม เหมือนเอาดราก้อนบอลไปทำหนังสองชั่วโมงแหละ ทำไม่ได้หรอก

  แต่ก็ดูนะ ซอมบี้อะไรก็ดูหมดแหละ 555
  ขอแนะนำหนังสือจริงๆครับ สนุกมากๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.