ข้ามไปยังเนื้อหา

โอลิเวอร์ สโตน จะตัดต่อ Alexander ออกมาอีกฉบับเป็นฉบับสุดท้าย

หนังอิงประวัติศาสตร์ Alexander ของผู้กำกับโอลิเวอร์ สโตน ถูกตัดต่อออกมาเป็นหนังและลงแผ่นถึงสามฉบับแล้ว และฉบับหลังสุดในปี 2007 ใช้ชื่อตอนวางจำหน่ายว่า Alexander: The Final Cut แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่ไฟนอลจริงๆ ยังจะมีฉบับไฟนอลกว่า หรือฉบับล่าสุดออกมาอีกเป็นฉบับที่สี่ครับ

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Collider เพื่อประชาสัมพันธ์ดีวีดี Savages สโตนเล่าว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ขอให้เขาตัดต่อหนัง Alexander ฉบับที่สี่เพื่อลงแผ่นจำหน่ายในอนาคตอีก

ฉบับแรกสุดของสโตนที่เป็นฉบับฉายโรง ยาว 175 นาที และในปี 2005 สโตนได้ตัดต่อออกมาใหม่อีกฉบับ เรียกว่าฉบับผู้กำกับตัดต่อ หรือ the director’s cut ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นฉบับแบบรีบๆ โดยเอาของเดิมออกไป 30 นาที และใส่ของใหม่เพิ่ม 9 นาที

ในปี 2007 ก็ได้มีฉบับตัดต่อล่าสุดที่เรียกว่า The Final Cut หรือ “ฉบับตัดต่อสุดท้าย” วางจำหน่าย และน่าจะเป็นฉบับที่หาง่ายที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ครับ ซึ่งยาว 214 นาที และสโตนบอกว่าเป็น “Alexander ฉบับสมบูรณ์ ที่มีการตีความชัดเจนที่สุดที่ผมจะเสนอให้ได้” และยังเป็นฉบับที่ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีที่สุดในบรรดาทั้งสามฉบับครับ

และล่าสุด สโตนเล่าว่า “ที่จริงแล้ว ผมจะกลับไปทำใหม่ในปีหน้า วอร์เนอร์ บราเธอร์สได้ขอให้ผมไปทำ เพราะฉบับ Final Cut ขายดีมาก พวกเขาขายได้มากกว่าล้านก๊อปปี้ พวกเขาขอให้ผมกลับไปปีหน้าและทำฉบับที่สี่ออกมา พูดตามตรง มันเป็นหนังประวัติศาสตร์ และผมรู้สึกว่าผมใส่อะไรเพิ่มเข้าไปอีกได้

การที่บอกว่าใส่อะไรเข้าไปอีกได้ในที่นี้หมายถึงทางความคิดครับ ไม่ได้จะเพิ่มฟุตเตจใหม่เข้าไป ที่จริงแล้วจะเป็นการตัดให้สั้นลงจาก 214 นาทีด้วยซ้ำ “ผมไม่จำเป็นต้องเพิ่มฟุตเตจ ผมอยากตัดให้สั้นลงตอนนี้ เพราะผมใส่มากเกินไป ผมอยากตัดออกอีกหน่อย มีบางอย่างที่ควรต้องเล็มออก

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.