ข้ามไปยังเนื้อหา

Star Wars ภาคต่อได้มือเขียนบทหนังจาก Toy Story 3 และ Little Miss Sunshine

มีหลายข่าวลือออกมาเยอะมากหลังจากดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์มไป และข่าวการประกาศสร้าง Star Wars ไตรภาคใหม่ โดยเฉพาะที่ว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับหนัง แต่ข่าวจริงที่สุดก็คือไมเคิล อาร์นท์ มือเขียนบทรางวัลออสการ์จาก Little Miss Sunshine คือผู้ที่ถูกเลือกให้มาเขียนบทหนังเรื่องนี้ครับ

ข่าวนี้ออกมาครั้งแรกจากวัลเชอร์ และต่อมาเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ก็ได้ยืนยันว่ามีมูล อาร์นท์ได้เขียนบทร่างแรกของ Star Wars: Episode VII เสร็จแล้วด้วย ความยาวราว 40-50 หน้า ซึ่งกำลังจะส่งให้ดิสนี่ย์และลูคัสฟิล์มไปพิจารณา ซึ่งถ้าบทร่างผ่านก็จะมีการอนุมัติให้อาร์นท์มารับหน้าที่เขียนบทหนังเป็นเรื่องเป็นราวต่อไปครับ รายงานเพิ่มเติมบอกด้วยว่าอาร์นท์จะไม่ได้เขียนแค่ภาคเดียว แต่จะเขียนถึงสามภาคเลยด้วย

อาร์นท์เป็นนักเขียนบทที่ดูจะเหมาะสมกับโครงการ ในแง่ความสัมพันธ์กับดิสนี่ย์ อาร์นท์ได้เขียนบท Toy Story 3 ให้ และเขายังได้เขียนงานหนังใหญ่เรื่องอื่นด้วย เช่น The Hunger Games: Catching Fire และ Oblivion หนังไซไฟอนาคตของทอม ครูส ไม่เพียงแค่นั้น เขายังได้ชื่อว่าเป็นสาวกสตาร์วอร์สตัวยง เพราะเคยเป็นผู้บรรยายพิเศษเกี่ยวกับบทหนังของไตรภาคคลาสสิคในการสัมนาการเขียนบทหนัง

แหล่งข่าวของวัลเชอร์บอกว่า ค่ายหนังมิคกี้เมาส์อยากนำทั้งลุค, เลอา และฮัน โซโล กลับมามีบทบาทใหม่ในไตรภาคใหม่ แต่ยังไม่มีการยื่นข้อตกลงให้นักแสดงชุดเดิม ซึ่งแฮริสัน ฟอร์ด ก็ออกมาเปรยๆ ว่าเขายินดีที่จะกลับมารับบทอีกถ้ามีการยื่นข้อเสนอมา

ส่วนผู้กำกับนั้น ดิสนี่ย์เล็งตัวเป้งอย่างสตีเวน สปีลเบิร์ก, แบรด เบิร์ด และเจ.เจ. อับรามส์ ไว้ แต่ก็ยังไม่มีการทาบทามเช่นกัน เราจะมารายงานต่อเมื่อมีข่าวคืบหน้าครับ

1 ความเห็น »

 1. ตอนแรกผมก็คิดว่าลูคัสอยากได้ เดฟ ฟิโลนี ที่ทำซีรีย์ Clone Wars มาทำซะอีก (แบรด เบิร์ด น่าสนครับ แต่ เจเจ แกมีสตาร์เทร็คอยู่ในมือแล้วนะ)

  ผมว่าคนที่น่าจะกลับมาได้ น่าจะมีฟอร์ด แค่คนเดียวแหละครับ เพราะแกยังเป็นซุปตาร์มาจนถึงบัดนี้ นอกนั้นหายหมด

 2. ดูเหมือนว่าตอนนี้ ข่าวอะไรที่เกี่ยวข้องกับ star wars ดูจะเป็นข่าวใหญ่ และน่าสนใจไปซะหมด เมื่อดิสนีย์ คิดเอาจริงเอาจังกับโปรเจค…

 3. ถ้าจะให้เลือกสำหรับความรู้สึกส่วนตัวระหว่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก, แบรด เบิร์ด และเจ.เจ. อับรามส์…!?

  ผมขอเลือก…เจ.เจ. อับรามส์…ครับ. >__<

 4. .
  สตีเวน สปีลเบิร์ก, แบรด เบิร์ด และเจ.เจ. อับรามส์ ใครก็ได้จัดมา อยากให้ป๋าฟอร์ดกลับมาเป็น ฮัน โซโล อีกครั้ง
  .

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.