Star Wars

ดิสนี่ย์ซื้อลูคัสฟิล์ม และจะส่ง Star Wars: Episode VII ออกฉายปี 2015

จอร์จ ลูคัส เปรยๆ ตั้งแต่เมื่อต้นปีครับว่าเขาจะเกษียณตัวเอง และถอนตัวจากบริษัทลูคัสฟิล์มเพื่อไปทำหนังทดลองส่วนตัว และต่อมาเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา ลูคัสประกาศให้แคธลีน เคนเนดี้ มาเป็นผู้สืบทอดลูคัสฟิล์มต่อจากเขา วันนี้มีข่าวช็อคยิ่งกว่าเมื่อมีการประกาศว่าจอร์จ ลูคัส ได้ประกาศขายลูคัสฟิล์มให้แก่วอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ครับ ด้วยเงิน 4.05 พันล้านเหรียญสหรัฐ

สิ่งที่มาพร้อมกับข่าวนี้ก็คือการประกาศของดิสนี่ย์ว่าจะสร้างภาคต่อ Star Wars: Episode VII เพื่อออกฉายในปี 2015 และยังประกาศด้วยว่าจะให้มีภาคต่อตามออกมาอีกเรื่อยๆ หลังจากนั้นแบบปีเว้นปี บ็อบ ไอเกอร์ ประธานกรรมการผู้บริหารของดิสนี่ย์ให้ความเห็นหลังจากเซ็นสัญญาว่า “ลูคัสฟิล์มสะท้อนเสน่หา วิสัยทัศน์ และการเล่าเรื่องอันแสนพิเศษของผู้ก่อตั้ง ซึ่งก็คือจอร์จ ลูคัส

ในการประกาศครั้งนี้ จอร์จ ลูคัสได้ให้ความเห็นว่า “หลังจากผ่านมา 35 ปี ผมจึงรู้สึกปลาบปลื้มอย่างที่สุดที่จะได้เห็น Star Wars ถูกส่งผ่านสู่ชนรุ่นต่อไป ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ผมจะส่ง Star Wars ให้แก่นักทำหนังรุ่นใหม่ ผมเชื่อมาเสมอว่า Star Wars จะมีชีวิตยืนยาวไปไกลกว่าผม และผมก็เห็นว่ามันสำคัญมากที่จะทำการถ่ายโอนในช่วงที่ผมยังมีชีวิตอยู่

ลูคัสเสริมอีกว่า “ผมมั่นใจอย่างยิ่งว่าลูคัสฟิล์มภายใต้การนำของแคธลีน เคนเนดี้ และการมีบ้านใหม่ที่องค์กรของดิสนี่ย์ Star Wars จะอยู่ต่อไป และเติบโตไปสู่อีกหลายชั่วอายุคน การขยายและประสบการณ์ของดิสนี่ย์จะช่วยให้ลูคัสฟิล์มมีโอกาสที่จะแตกออกสู่เส้นทางใหม่ ทั้งทางภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ สื่ออินเตอร์แอ็คทีฟ สวนสนุก การแสดงสด และสินค้าเพื่อผู้บริโภาคต่างๆ

หลังจากข่าวนี้ประกาศออกไป แน่นอนว่าต้องมีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย แต่ความเห็นที่ฮาๆ น่าจะมาจากทวิตเตอร์ของ @DepressedDarth ทวิตเตอร์ล้อตัวละครดาร์ธเวเดอร์ ที่ทำรูปเดธสตาร์ออกมาในสไตล์สัญลักษณ์ดิสนี่ย์ และบอกว่า “ข้าไม่เห็นว่านี่น่าขำ” หรือที่บอกว่า “ขอบคุณมาก ลูคัสฟิล์ม อะไรก็เทียบไม่ได้กับการที่จักรวรรดิอันชั่วร้ายได้เป็นเจ้าของโดยดิสนี่ย์” และ “จาร์ฟาร์จะร่วมมือกับข้า และเราจะครองกาแลคซีด้วยกัน” แต่ผมคิดว่าโจ๊กแบบนี้ก็เกิดขึ้นตอนที่ดิสนี่ย์ซื้อมาร์เวลไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราก็ได้เห็นว่าดิสนี่ย์ไม่ได้ทำสิ่งที่เรากลัว ตรงกันข้าม กลับสร้างงานที่เหมาะสมออกมา เช่น The Avengers และ Iron Man 3 ที่จะออกฉายปีหน้าเป็นต้นครับ ดิสนี่ย์ไม่โง่ที่จะลดค่าขุมทรัพย์ที่พวกเขาซื้อมาด้วยการเอามาทำให้เป็นดิสนี่ย์ พวกเขาพามันไปสู่แนวทางที่ควรเป็น

นอกจากดิสนี่ย์จะได้ลิขสิทธิ์ Star Wars แล้ว ยังได้ลิขสิทธิ์ Indiana Jones จากลูคัสฟิล์มด้วยครับ รวมถึงอินดัสเทรียล ไลท์ ออฟ เมจิก (ILM) บริษัทสร้างเทคนิคพิเศษของลูคัส และ สกายวอล์คเกอร์ แรนช์ ที่ทำงานของลูคัส แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะมีการสร้างภาค 5 ให้หนังชุดนี้หรือไม่ แต่ดิสนี่ย์คงไม่ทิ้งวัตถุดิบให้ฝุ่นจับอยู่เฉยๆ เคนเนดี้เป็นผู้อำนวยการสร้างของ Indiana Jones มาทุกภาค และสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็ทำงานร่วมกับดิสนี่ย์ในระยะหลังมาหลายเรื่อง แฟนของหนังชุดนี้ก็คงได้ยินข่าวดีตามมาอีก และเช่นเดียวกับ Star Wars ก็คงจะได้มีซีรี่ส์ทางทีวีเสียทีเมื่อมีผู้สร้างทุนหนาแบบดิสนี่ย์ครับ โปรดติดตามกันต่อไป

ด้านล่างคือคลิปแถลงการข่าวนี้จากดิสนี่ย์และลูคัส พร้อมโลโก้ของการประกาศการร่วมธุรกิจครั้งนี้ครับ

ที่มา: The Hollywood Reporter

Advertisements

หมวดหมู่:Star Wars

Tagged as: , , ,

25 replies »

  • ป๋าเจมกะยังอยู่ ถึงจะน่าเสียดายแทนฟอกส์ แต่ว่า ก็เป็นแค่่หนังในตำนานเก่า ถ้าทำออกมาขายใหม่ก็ต้องทำให้ดีกว่าเดิม แต่ป๋าเจมของเรายังมีครีเอททีฟอีกมากมาย ที่จะสร้าง เรื่องราว สร้างโลกๆใหม่ ให้เป็นตำนานให้ชนรุ่นหลังอีก

 1. .

  เสียดายอย่างเดียว

  เวลาดูหนังสตาร์วอร์ส ต่อไป

  เราจะไม่ได้เห็นโลโก และเพลงจำ ของฟ๊อกซ์ ปะหัวอีกแล้ว

  เห็นมาตั้งแต่เกิด จนรู้สึกว่า ดูทีไร ต้องได้ยินเพลงฟ๊อกซ์ ก่อน เพลงทีมสตาร์วอร์ส

  .

 2. ขอให้ทำเถอะ อยากดูสตาร์วอร์ แบบทีวีซีรี่ เอาเนื้อเรื่องไม่ต้องต่อกับภาคหนังใหญ่ก็ได้

 3. “Star Wars: Episode VI” = “Star Wars: Episode VII”
  นึกว่าจะทำภาค 6 ใหม่ จนต้องเลื่อนไปอ่านหัวข่าวอีกครั้งนะครับ
  ปล. ยังไม่ได้ดูภาค 2 กับ ภาค 3 เลยครับ T_T

 4. ไฟและความทะเยอทะยาน ความสดใหม่แบบวัยหนุ่มในสตาร์วอร์หาไม่เจออีกเลย … มีแต่ปรัชญาอะไรก็ไม่รุ๊ … ดีสนีย์ก็คงเหมือนกัน …

 5. new hope คือ หนังไซไฟที่ใช้เงินลงทุนน้อยที่สุด / เป็นมาสเตอร์พีซที่เยี่ยมที่สุด / คลาสิคที่สุด / และอยู่ในความทรงจำจวบจนวันตายไม่มีภาคใดเทียบได้ครับ !

 6. 4000 ล้าน นี่โคตรคุ้มเลยนะครับ ได้ทั้งลิขสิทธิ์ star Wars และ Indiana Jones แถมได้ ILM, LUCUSART สกายวอล์คเกอร์ แรนช์ (แค่ดิสนี่ย์ ทำของเล่นขายไม่กี่ปีผมว่าก็คืนทุนละ)

 7. โอ้แม่เจ้า…ข่าวนี้สะเทือนไปทั้งวงการเลยทีเดียว เอาจริง ทั้ง pixar , marval, lucusfirm บริษัทไหนจะเป็นรายตอไปละทีนี้…กะหุบเอาหมดเลยใช่ไหมเนี่ย…โอ้ รวยเละเลยทีนี้ ดิสนีย์ ไม่อยากจะคิด…สินทรัพย์มากมายขนาดนี้…รวยไปจน 10 ชั่วโคตร..ก็ยังไม่หยุดนะนี่…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.