Advertisements

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ นำทีมนักแสดงเก๊กท่าซูเปอร์ฮีโร่ บน 5 ใบปิดของ “ยอดมนุษย์เงินเดือน”

ยอดมนุษย์เงินเดือน” หนังใหม่ของเจษฎาภรณ์ ผลดี ได้ชื่อภาษาอังกฤษทางการว่า Super Salary Man เป็นเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำภารกิจโหดเพื่อโบนัสปลายปี และต้องอาศัยการลุยแหลกแบบที่คนทั่วไปอาจไม่ทำกัน พวกเขาจึงได้ชื่อว่าเป็นยอดมนุษย์เงินเดือนครับ และเพื่อให้สมกับการเป็นมนุษย์เงินเดือนแบบยอดๆ ผู้สร้างจึงได้เอาตัวละครเด่นทั้ง 5 มาเก๊กท่าเป็นยอดมนุษย์ 5 แบบ 5 สไตล์ เริ่มจากเจษฎาภรณ์ที่ฉีกเสื้อเตรียมแปลงกายเป็นซูเปอร์แมน, ณัฐชลัยย์ สุขะมงคล กับท่ากรงเล็บดินสอและปากกาที่ทำให้นึกถึงวูล์ฟเวอรีน, เศรษฐพงศ์ เพียงพอ กับเท่าปล่อยพลังคลื่นเต่าของโกคู, ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ในท่าปล่อยแสงของอุลตราแมน และจิรภา วงศ์โฆษวรรณ ในท่าแปลงกายของไอ้มดแดง ครับ

หนังเป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของผู้กำกับโจ้-วิรัตน์ เฮง ซึ่งได้เล่าถึงแรงบันดาลใจของหนังว่า “มันเป็นแรงบันดาลใจจากที่เราไปเจอเพื่อนฝูงที่ทำงานมาแล้วซักพักหนึ่ง ชีวิตที่เรียนมหาวิทยาลัย เรียนมัธยมมามันก็เป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่ทุกคนมีความสุข แต่ช่วงชีวิตที่ยาวนานมากกว่านั้น คือช่วงชีวิตหลังเรียนจบจนถึงการทำงาน ตรงนี้แหละที่มันยาวนานมากจนกว่าจะแก่หรือเลิกทำงานกันไปเลย เราว่าไอ้ช่วงชีวิตนี้เนี่ยทำไมไม่ค่อยมีคนเอามาเล่า มาทำเป็นภาพยนตร์เท่าไหร่นะ เพราะมันมีเรื่องราวสนุกสนานมากมายหลายรูปแบบ ทั้งสนุก ตลก เศร้า ดราม่า มันเต็มไปด้วยสีสันและแง่มุมต่างๆ ให้หยิบจับมาเล่นได้เยอะเลย แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงชีวิตคนทำงานจริงๆ ซักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องใกล้ตัวและคนส่วนใหญ่มีประสบการณ์ร่วมกันมากๆ ผมก็เลยคิดว่าตรงนี้น่าจะทำให้สัมผัสความรู้สึกคนดูหลายๆ คนได้ ก็เลยเป็นจุดประกายเป็นโปรเจ็คต์นี้ขึ้นมาครับ

หนังจะเข้าฉายธันวาคมนี้ครับ คลิกชมใบปิดทั้งหมดด้านใน

ที่มา: สหมงคลฟิล์ม

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

13 Responses to ติ๊ก เจษฎาภรณ์ นำทีมนักแสดงเก๊กท่าซูเปอร์ฮีโร่ บน 5 ใบปิดของ “ยอดมนุษย์เงินเดือน”

 1. boyzkun says:

  โควท ใบปิดสุดท้ายโดนมากๆ XD

 2. Finch says:

  ซุปเปอร์แมน วูฟเวอรีน สตรีทไฟต์เตอร์ อุลตร้าแมน ไอ้มดแดง ใช่ป่าวหว่า

 3. Caragio says:

  ผมว่ารูปที่3 น่าจะเก็นริวจากสตรีมไฟเตอร์มากกว่านะครับ ข้างหลังมีท่ินๆที่ดูคล้ายมัดฟางสำหรับซ้อมเตะต่อยด้วย ^^”

 4. panuponk says:

  คลาร์ก เฮียเตี้ย ริว เซเว่น(แต่ผิดข้าง) คาร่า-เอล

 5. Toymaker says:

  ใบปิดโดนมากๆครับ..ทำเปรียบเทียบได้ดี..เจ๋งอ่ะ..

 6. ฮาๆๆๆ ใบปิดแต่ละแบบนี้โดนไปเต็มๆ โดยเฉพาะใบปิดสุดท้ายนี้ โดนเต็มๆ จังเบ้อเร้อเลย…555+ อยากดูตัวอย่างแล้วล่ะ…

 7. thaijor says:

  แนวหนัง คงเล่นเชิงเปรียบเปรยเอาฮามากกว่า แต่ถ้าจะเอาความจริงมาพูดถึง ผมว่ามันเครียดนะ แค่ภาษีที่ต้องจ่ายสรรพากรทุกเดือน เรื่องเดียว มนุษย์เงินเดือนก็เครียดแล้ว เอาง่ายๆ ตัวผมคนเดียวทั้งปีถูกสรรพากรงาบไป 4 แสนเกือบห้าแสนแล้วครับ มันหนักมาก ๆ ในขณะที่เราเองกลับต้องไปเป็นหนี้ทั้งแบ๊งค์/ นันแบ๊งค์ อีกมากมาย แถมเวลาไปซื้อของก็โดน vat อีก 7 เปอร์เซนต์ บอกตามตรงครับ คนไทยรุ่นใหม่ จะมีเงินเก็บเป็นล้านๆ ก่อนอายุ 30 ผมว่ายากนะ นอกจากจะยึดอาชีพ ต้มตุ๋ม ค้ายา ฯลฯ คุณอย่ามาพูดเลยว่าเขาเรียกภาษีอัตราก้าวหน้า น่าละอายปาก มันเหมือนถูกปล้นเลย ซ้ำร้ายยังเล่นหักเงินประกันสังคมอีก แล้วงี้ มันจะมีกำลังใจทำงานกันได้งัย แล้วเงินภาษีที่ได้ไปจากมนุษย์เงินเดือน คุณก็บอกว่า เอามาพัฒนาประเทศ ยังงัยครับ ทุกวันนี้เห็นสลัมเกลือนเมือง อยู่กันตั้งแต่รุ่นทวดจนถึงรุ่นหลานเหลน ก็ไม่เห็นจะมีอะไรดีขึ้น น้ำในคลองก็เน่าเหม็น สีดำเป็นนิลเหมือนคลองส่งน้ำมัน แถมนับวันความเป็นอยู่ยิ่งแย่ ทั้งโจร/โขมยเต็มบ้านเมือง แถมไฮโซบางคนชนตำรวจตายก็ไม่ถูกจับ ก็เลยต้องถามย้ำว่าคุณจะขูดรีดภาษีพวกเราไปทำไมมากมายขนาดนี้ เอาไปมากกว่าเงินที่เราจะเลี่ยงดูพ่อแม่อีก ทางยุโรปเขายังไม่รีดเงินประชาชนซ้ำซ้อนมากมายขนาดนี้เลยครับ ขอโวยหน่อยเถอะ เพราะชื่อหนังมันเข้าทางพอดี !!!

 8. MNL says:

  ไม่ฆ่ารุ่นน้อง ไม่ฟ้องเจ้านาย ไม่ขายเพื่อนร่วมทีม
  โอ้วชีวิตพนักงานออฟฟิศ 555 -*-!

 9. HARRY says:

  คนทำ Freelance ก็อยากดูเหมือนกันครับเรื่องนี้ วัยทำงานเหมือนกัน ^^

 10. สมการ says:

  โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ ทำให้หนังน่าดูจัง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: