Advertisements

วอร์เนอร์ฯ นำหนังสั้นไซไฟ True Skin ที่มีฉากกรุงเทพฯในอนาคตขึ้นสู่จอใหญ่

นักสร้างหนังรุ่นใหม่หลายคนขายงานและได้เกิดโดยการสร้างหนังสั้นแล้วอัพโหลดลงยูทูบหรือเว็บวิดีโอต่างๆ และก็มีหลายครั้งที่หนังสั้นเหล่านี้มีแนวคิดโดนใจค่ายหนังใหญ่ๆจนซื้อลิขสิทธิ์ ซึ่งหลังจากหนังสั้น True Skin ของผู้กำกับ Stephan Zloteschu ถูกอัพโหลดให้ชมผ่านทางยูทูบเพียงไม่ถึงสัปดาห์ดีนัก ก็เตะตาผู้สร้างหนังของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อย่างจัง ทำให้ซื้อลิขสิทธ์หนังสั้นเรื่องนี้ มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวครับ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

ผู้กำกับ Zloteschu จะรับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้เอง ภายใต้การอำนวยการสร้างของเดวิด เฮย์แมน จากหนังชุด Harry Potter ซึ่งเรื่องราวนำเสนอเกี่ยวกับโลกอนาคตอันไม่ไกลนัก มีฉากคล้ายหนัง Blade Runner ที่มนุษย์ชอบซื้อหาอะไหล่ของหุ่นยนต์มาเปลี่ยนกับอวัยวะของตัวเอง แต่ในสหรัฐนั้นค่าใช้จ่ายในการซื้ออะไหล่หุ่นยนต์แพงมาก ตัวเอกของเรื่องจึงเดินทางมาซื้อในตลาดมืดของกรุงเทพ และกรุงเทพในอนาคตที่เห็นส่วนใหญ่ในหนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นย่านพัฒน์พงศ์ที่ต่างชาติชอบมาเที่ยวหาความบันเทิงกันอยู่

ในหนังสั้นไม่ได้เน้นไปที่เนื้อเรื่องสักเท่าไหร่ แต่เป็นการขายแนวความคิดครับว่ามันจะออกมาในลักษณะไหน เกี่ยวกับอะไหล่หุ่นยนต์ หรือฉากต่างๆ แต่เมื่อสร้างเป็นหนังแล้ว จะให้ตัวเอกเดินทางมากรุงเทพฯ แล้วได้ครอบครองชิปลึกลับที่ทำให้เขากลายเป็นหุ่นยนต์ได้ ซึ่งมีองค์กรร้ายหมายที่จะครอบครองมัน และตัวเอกก็ต้องหนีการไล่ล่าและแข่งกับเวลาเพื่อรักษาส่วนที่ยังเป็นคนของเขาไว้

แผนการสร้างหนังจะให้เป็นหนังทุนต่ำแบบ Chronicle ของฟ็อกซ์ครับ ซึ่งจากภูมิหลังของผู้กำกับที่เป็นนักสร้างเทคนิคพิเศษ และผู้อยู่เบื้องหลังมิวสิควิดีโอให้ศิลปินดังอย่างเลดี้ กาก้า, นิกกี้ มินาจ และ คานเย เวสต์ น่าจะเป็นประโยชน์อย่างดีต่อแผนการนี้ด้วยครับ คลิกชมหนังสั้นนี้ได้ที่ด้านใน

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

13 Responses to วอร์เนอร์ฯ นำหนังสั้นไซไฟ True Skin ที่มีฉากกรุงเทพฯในอนาคตขึ้นสู่จอใหญ่

 1. Louiis says:

  ชอบความคิดนี้แฮะ ดูจบแล้ว ทำให้มองไปว่า จากจุดเล็กๆแบบนี้ ถ้าเป็นหนังใหญ่ จะเป็นยังไง

 2. น่าสนใจดีครับ…ฉากกรุงเทพ ดูทันสมัย แต่่ให้อารมณ์ มืดๆ หม่นๆ

 3. Kr says:

  ดูแล้วนึกถึง midnight eye

  ถ้าได้เอามาทำด้วยคงน่าสนุกเหมือนกัน….

 4. thaijor says:

  นักค้ายา / โสเภณี / แพะรับบาป / แมลงสาบ / สลัม / เฟค โลเร็กซ์ / และล่าสุด อะหลั่ยผี รวมไว้ที่ไทยที่เดียว >>>โอว์ มายก้อดดดด ! เมืองไทยวันนี้ ในสายตาฮอลลีวู้ด ไม่สวยงามอย่าง มิดไนท์ อินปารีส หรือ ปารีส เชอแตม บ้างเลยหรือไร แล้วบอกได้งัย ว่ากรุงเทพฯติดอันดับของเมืองน่าท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก !!!???

 5. ผมเชื่อจริงๆว่า…อนาคตไทยก็คงมีสภาพแบบที่เห็น…!?
  ถ้ามองในแง่ลบจริงๆเพราะปัจจุบันนี้กรุงเทพฯได้ขึ้นเป็น
  เมืองสวรรค์แห่งอาชญากร แลัวล่ะมันคือความจริง….

 6. ดูก่อนนะจ๊ะ says:

  คนเขียนข่าวดูคลิปแล้วจริงๆหรอครับ พระเอกไม่ได้ครองชิปลึกลับแล้วกลายเป็นหุ่นยนต์ได้นะครับ อันนั้น transformer อ่ะป่าว

  • jediyuth says:

   คลิปหนังสั้น กับเนื้อเรื่องหนังไม่เหมือนกันครับ
   หนังสั้นแค่ขายไอเดียหรือแนวคิดหนังครับ
   แต่พอสร้างเป็นหนังยาว พระเอกจะได้ชิปที่ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์ได้ครับ เนื้อเรื่องจะขยายออกไปจากคลิปหนังสั้นที่เราดูครับ

   ในเนื้อข่าวจากที่มาบอกดังนี้ครับ “The story’s hero can’t afford to augment in the U.S., so he heads to the black market of Bangkok, where he gets hold of a mysterious chip that he discovers is slowly turning him robotic — and is a hot commodity wanted by shadowy forces.”

   • jediyuth says:

    อาจเป็นที่ผมรีบเขียนข่าวเองก็ได้ครับ
    ขอเรียบเรียงใหม่เป็น “ค่อยๆทำให้เขากลายเป็นหุ่นยนต์”

  • LooKeyPeople says:

   ผมว่าในข่าวเขาก็บอกชัดเจนแล้วนะครับว่าเนื้อหาในหนังจะขยายจากในหนังสั้น

   คุณนั่นแหละที่อ่านไม่ละเอียดเอง

 7. MNL says:

  ไม่เนียนแฮะผมว่านะ
  ยุคที่มีหุ่นแอนดรอยด์ ไซบอร์กแล้วนี่ผมว่าน่าจะเปลี่ยนไปจากนี้เยอะมากก

 8. สมการ says:

  มันน่าสนใจเพราะlocation อยู่ในกรุงเทพ

 9. a_99 says:

  มีหนังเรื่องไหนที่สร้างแล้วกรุงเทพเป็นเมืองที่ดูดีบ้าง

 10. adamy says:

  ผมว่ามองกรุงเทพได้สวยดีนะครับ … ถึงแม้จะเป็นด้านลบ แต่ผมก็นั่งอยู่ในด้านลบนั่นทุกวันแล้วเห็นว่ามันมีเสน่ห์จริงๆ ทั้งซอยนานา ซอยคาวบอย พัฒน์พงศ์ พวกนี้ดูสวยและน่าถ่ายทำหนังแบบนี้มากๆ

  ผมเองยังไม่กล้าทำเลยครับ ทั้งๆที่มันน่าทำอะไรแบบนี้ ไฟนีิออนเยอะๆ เอาความดิบแล้วแต่งให้มันโอเวอร์ยิ่งกว่าเดิมอีก … น่าทำมากครับ แต่คนไทยทำไม่ได้เพราะจะโดนยำใหญ่เสียก่อนครับว่าเราไปสร้างภาพลักษณ์ไม่ดี … แต่ถ้าลองไปดูตามชั้นหนังสือฝรั่งที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับไทย ส่วนใหญ่ก็จะเขียนเป็น Underworld เสียเยอะเลยนะครับ Killing Smile เอย Bangkok 8 เอย The Beach เอย … แนวกับโทนมันมาทางแบบนี้ทั้งนั้นเลยครับ

  ดูตัวหนังสั้นแล้วคิดถึงหนังสือภาพเล่มนึงชื่อว่า Bangkok : Color of the Night ครับ … อารมณ์แบบนี้เป๊ะๆเลยครับ … สวยจริงๆจังๆครับ

  เรื่องของ Underworld บางกอกเองก็ถือเ็ป็น Cult อ่อนๆชนิดนึงที่มีแฟนคลับติดตามกันเหนียวแน่นนะครับ ลองดูอย่างพวกเพลงอัลบั้มแรกๆของ ดาจิม ภาพ Street Photography ของกรุงเทพ หนังสือ Fiction/Non-Fiction หรือหนังชนโรงทั้งหนังไทยแบบ อหิงสา / มือปืน / The Beach / Hangover II ก็มีโซนภาพที่โชว์ให้เห็นถึงพวกแสงสีและความสัปดนของกรุงเทพอยู่เยอะทีเดียวครับ …. ซึ่งผมว่าเป็นเสน่ห์มากกว่าที่จะเป็นภาพลักษณ์แย่ๆครับ

  ปล.อยากดูมากๆครับ อยากเห็น Underworld กรุงเทพในอนาคตจังครับ …. ถ้าว่างๆแนะนำให้ไปนั่งร้านแบบ Bamboo Bar ตรงซอยนานา แล้วสังเกตุโลกพวกนั้นดูครับ นั่งได้ถึงเช้า ชาใส่ใบสาระแนอร่อยดีครับ … แถมได้ดูอีหนูเมืองไทย อีหนูอาหรับ อีหนูรัสเซีย กับพวกกลุ่มแขกขาว กลุ่มฝรั่งขี้นก มานั่งดูดบารากู่ / ชิชา กัน เห็นแค่ภาพการแต่งร้าน สภาพโทรมๆ เด็กเสริฟ์ชาวพม่า กับหัวหน้าบ๋อยอาหรับ ทุกอย่างมันมั่วไปหมดเลยครับ …. คล้ายๆอารมณ์แบบหนังเรื่องนี้แต่ย้อนยุคมาเป็นปัจจุบันน่ะครับ : )

  ขอบคุณครับ สวัสดีครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: