Skip to content

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส วางแผนเปิดกล้อง Justice League ปีหน้า เพื่อออกฉาย 2015

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คงได้แต่ทำตาปริบๆ ที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล และดิสนี่ย์ ถูกสร้างขึ้นจอใหญ่ และโกยเงินเอาๆ แต่ของพวกเขานั้นมีเพียงไตรภาค The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เท่านั้นที่ทำแบบนั้นได้ ขณะที่ Superman Returns ไม่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จจนต้องมีการยกเครื่องใหม่เป็น Man of Steel ในปีหน้า และ Green Lantern ก็ดับสนิท แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาพร้อมจะทะยานอย่างเต็มกำลังแล้วเมื่อคดีพิพาทระหว่างพวกเขากับทายาทของโจ ชัสเตอร์ ผู้สร้างตัวละครซูเปอร์แมน ได้สิ้นสุดไปเมื่อวาน และศาลให้ดีซีคอมมิคชนะครับ

ในรายงานของ LA Times บอกว่า วอร์เนอร์ฯจะเดินหน้าเปิดกล้อง Justice League ในปีหน้า เพื่อออกฉายปี 2015 ในปีเดียวกันกับ The Avengers 2 ของดิสนี่ย์พอดิบพอดีเลย แผนการเดินหน้าครั้งนี้เป็นผลมาจากการเอาชนะคดีลิขสิทธิ์ตัวละครซูเปอร์แมนที่ห้ามพวกเขาใช้องค์ประกอบสำคัญตามท้องเรื่องของซูเปอร์แมนเอามาสร้างเป็นหนัง ซีรี่ส์ทางทีวี หรือนิยายภาพต่างๆหลังจากปี 2013 ไปแล้ว จนกว่าจะเจรจาข้อตกลงใหม่กับทายาทของชัสเตอร์และเจอรี่ ซีเกิล ที่ร่วมให้กำเนิดซูเปอร์แมนเสียก่อน

วอร์เนอร์ฯ ได้เตรียมบทหนังเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เหลือแต่เพียงหาตัวผู้กำกับและนักแสดงที่จะมารับบทครับ และเราคงต้องรอดูว่าพวกเขาจะเลือกใครมารับบทเป็นมนุษย์ค้างคาว, วันเดอร์วูแมน และซูเปอร์แมน (เว้นแต่จะยังคงใช้เฮนรี คาวิลล์ ที่รับบทนี้ใน Man of Steel ที่จะฉายปีหน้า) ในรายงานยังบอกอีกว่าพวกเขากำลังทาบทามให้คริสโตเฟอร์ โนแลน มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง เหมือน Man of Steel ด้วย

ตอนนี้ เท่าที่สังเกตจากแผนการของวอร์เนอร์ฯ พวกเขาดูจะใช้แผนการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ในแบบตรงกันข้ามกับดิสนี่ย์และมาร์เวลครับ ขณะที่ค่ายหนังสร้างหนังภาคเดี่ยวให้ตัวละครต่างๆก่อน แล้วค่อยมารวมทีม ฝ่ายแรกนั้นจะสร้างหนังรวมทีมก่อนแล้วค่อยแยกไปมีหนังเดี่ยวของตัวเอง

13 Comments »

 1. ถ้า Justice Leagues ฉบับหนัง มีนักแสดงดังต่อไปนี้ รับบทในเรื่อง ได้ใจผมไปเต็มๆแน่นอน!

  Superman – Henry Cavill
  Batman – Ryan Gosling
  Wonder Woman – Crystal Reed (MTV’s Teen Wolf)
  Flash – Robert Sheehan
  Green Lantern – Tyler Hoechlin
  Aquaman – Joshua Bowman
  J’onn J’onzz – Omar Sy
  Shayera Hol – Rooney Mara

  ฯลฯ

 2. ยังไง๊…ยังไง…ก็ไม่พ้นมือของ คริสโตเฟอร์ โนแลนเนอะ หุหุ ขนาดโนแลนประกาศชัดเจนแล้วนะว่าจะไม่ยุ่งกับโครงการนี้ อีกอย่าง มาเวลที่ทำออกมาก่อนก็ทำได้ดีมากซะด้วย การที่ ดีซี ที่มาทำทีหลังแล้วต้องทำให้แตกต่าง และต้องออกมาดีด้วยอย่างน้อยๆ ก็ต้องสูสีกับ the avengers ก็เป็นโจทย์ที่ยากอยู่พอสมควร

 3. เห็นพูดกันมานานแล้ว ว่าจะ แต่ไม่ยักลงมือซะที ผมว่าวอเนอร์เองคงคิดหนักเพราะมาเป็นกองทัพ แต่รอดเพียงหนึ่ง คือ แบทแมน นอกนั้นตายสนิท ผิดกับ AVG ที่ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์ฮี่โร่ตัวไหน ต่างได้รับการตอบรับจากแฟนพันธุ์แท้อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ไอรอนแมน / X-MEN / เบลด (ถึงแม้พระเอกจะเป็นพวกผิวสีก็เถอะ) หรืออาภัพสุดอย่าง เดอะ ฮัลค์ ยังไปถึงฝั่งอย่างง่ายดาย>>>ถึงยังงัยก็เอาใจช่วยครับ DC

  • ต้องโทษความเฮงซวยของวอร์เนอร์ครับ ทำหนังเกี่ยวกับฮีโร่ ดันไปทาบทามคนที่ไม่อ่านการ์ตูนมากำกับ (โนแลนเป็นข้อยกเว้นครับเพราะเฮียแกเมพจริงไรจริง) แต่พูดตรง ๆ ผมคิดว่าหนัง GL ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากอย่างที่ใคร ๆ ด่ากันเลย ผมรู้สึกว่าทำได้ดีระดับหนึ่งด้วยซ้ำ การแคสตัวฮาล จอร์แดน ผมว่าไรอัน เรย์โนลด์ ก็ดีแล้ว เสียแค่จุดไคล์แมกซ์มัน Fail มาก ๆ เท่านั้นเอง

   จำได้ว่าตอนนั้นผู้บริกชหารสักคนของ DC พูดประมาณ ไม่เห็นจะต้องรวมพลังฮีโร่เราก็ดีกว่าอยู่แล้ว ก็มันคิดแบบนี้น่ะสิ เลยต้องมีโปรเจคด่วน ๆ กะตีหัวเข้าบ้านแบบนี้ออกมา แต่เคยอ่านเรื่องย่อตอนสมัยช่วงก่อนคนเขียนบทประท้วง ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการไม่วางใจฮีโร่ และให้ซุปเปอร์แมนต้องปะทะกับแบทแมนก็น่าสนใจดี ถ้าใช้บทเดิมคงดี แต่ใครไม่เคยอ่านการ์ตูนคงงงน่าดู

 4. แล้วก็ไม่พ้น โนแลน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแหละ
  แต่อย่างที่ผมเคยให้ความเห็นไว้
  หลังจากดูตัวอย่างหนัง Superman แล้วออกมาแนวดาร์กๆคล้าย Batman TDK (ตอนนี้ถึงบางอ้อแล้วว่าเพราะ โนแลน กุมบังเหียนอยู่เบื้องหลังนี่เอง)
  ถ้าเอาโนแลนมาควบคุมทั้งโปรเจค สร้าง JLA ให้คุมโทนนี้ออกมา คือเป็นแนวเน้นเอาจริงเอาจังแบบ TDK เลย ทั้ง WW, Aqua Man, Flash ทำมาโทนเดียวกัน

  ผมว่างานนี้สู้ได้

  เพราะจะเห็นชัดว่า DC กับ Marvel ยึดคนละแนวกัน น่าดูไปคนละแบบ
  แต่ถ้าไหลไปตามทาง Avenger ของ Marvel แล้วไปสร้างโทนเดียวกับเขาแล้วล่ะก็

  ผมว่าดับครับ

 5. โนแลนด์อาจจะกุมใจคนดูวัยผู้ใหญ่ได้เหมือนที่เคยทำกับ TDK แต่ถ้าอยากขยายฐานคนดูอ่จจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักครับ

 6. อย่าพึ่งเอามารวมกันเลยไหว้หละ ใจเย็นดิ อย่างนี้ไม่มีวันได้เงินเท่าThe Avengers หรอก เลื่อนเถอะๆมันไม่ได้อะไรเลย เอามาทีละเรื่องดีกว่าหน่า

 7. ตอนนี้มันยุคของMarvelครับถึงทำมาเร็วก็กลบกระแสAvengerได้ยากเพราะสมมุติย้ำว่าสมมุตินะแค่ยกตัวอย่างสมมุติสร้างกลบกระแสIronman3ไปแล้วกัปตันเมกา2ธอร์2มากลบทับอีกAvenger2อีก- -ผมว่าดับชัวร์แต่เชื่อนในตัวโนแลนครับเพราะผมก็รักJusticeLeageหรือDCพอๆกับAvengerMarvelเลยอ่ะแหล่ะสาเหตุที่ผมว่าตัวละครDCไม่ดังเพราะมันขาดมิติเกินไปครับมีBatmanตัวเดียวที่ดูมีมิติสุดแล้วดูอย่างมาเวลสิววูฟเวอรีนพระเอกก็จริงแต่มันก็โฉดมีด้านมืดของมันตัวร้ายอย่างแมกนีโต้ก็ใช่ว่าจะร้ายเกินไปเป็นคนดีได้เล่าประวัติให้ลึกซึ้งระหว่างแมกกับชาลเลยทำให้แมกนีโตไม่ร้ายเกินไปแค่ต้องการอิสระภาพแต่วายร้ายดีซีมันร้ายอย่างเดียวเลยอะ – – ฮีโร่ก็พระเอกนางเอกไปเลยรู้นะว่ามีโปรเจคที่เคยทำให้ฮีโร่บางคนเป็นคนชั่วแต่มันไม่มีมิติอ่ะกลับเข้าเรื่องดีก่าเอาเป็นว่าผมอยากให้DCรอดูท่าทีไปก่อนครับเพราะผมเชื่อว่าหลังจากMarvelจบAvenger2ไปแล้วคงไม่มีไรทำชัวร์เดาๆนะครับAmtManกับGardiunOfGalaxyแค่คิดเรื่องเฉยๆยังไม่มได้มีโปรเจคจะทำอยากให้DCค่อยเป็นค่อยไปครับแต่หวังอย่างเดียวว่าโนแลนคงไม่หมดไฟไปก่อนนะฮ้าฟ- –

Leave a Reply

%d bloggers like this: