ข้ามไปยังเนื้อหา

งานออกแบบไดโนเสาร์ครึ่งมนุษย์ใน Jurassic Park IV ฉบับที่ถูกยกเลิกสร้าง

หลังจาก Jurassic Park III ของผู้กำกับโจ จอห์สตัน ออกฉายในปี 2001 แอมบลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็ตั้งใจจะให้มีภาค 4 ออกมา แต่มีการยกเลิกโครงการหนังไปหลายครั้งเพราะสปีลเบิร์กและผู้บริหารยังไม่พอใจกับบทหนัง จนถึงบทหนังล่าสุดของจอห์น เซย์เลส ที่ดูเหมือนจะไปได้ไกลสุด โดยมีการออกแนวคิดเรื่องวิวัฒนาการของไดโนเสาร์บนเกาะที่กลายเป็นไดโนเสาร์กึ่งมนุษย์ ในบทมีบอกด้วยว่ามีกลุ่ม “ทหารรับจ้างไดโนเสาร์” ที่สร้างขึ้นโดยใช้ดีเอ็นเอของมนุษย์ ไดโนเสาร์ และสุนัข สามารถใช้อาวุธเป็น และทำงานง่ายๆ ตามคำสั่งของมนุษย์ได้

จากบทหนังนี้ก็มีการให้สองลูกจ้างของไอแอลเอ็ม ได้แก่คาร์ลอส ฮอนเต้ ออกแบบวาดภาพตามแนวคิดขึ้นมา และให้แอนดรูว์ ครอว์ส ปั้นโมเดลตามแนวคิดขึ้นมาครับ ซึ่งหลังจากที่ทีมผู้สร้างได้เห็นงานออกแบบก็ทำให้โครงการภาค 4 จากบทของของเซย์เลสถูกปิดทันที และล่าสุดเว็บไซต์ neogaf ได้งานออกแบบชุดนี้มาให้ยลโฉมกันครับ

ผมยอมรับว่าเป็นงานออกแบบที่น่าสนใจมากๆ ถ้ามีการเอาไปสร้างเป็นหนังจะต้องดูแปลกแตกต่างจากทุกเรื่อง กระนั้นมันก็เป็นงานออกแบบที่ดูหลุดจากแนวคิดของหนัง Jurassic Park เกินไปครับ ผมว่ามันน่าจะเหมาะกับหนัง Planet of the Apes ฉบับไดโนเสาร์มากๆ ถ้าจะมีใครคิดเอาไปสร้าง แต่อย่างที่บอก มันไม่เหมาะกับ Jurassic Park IV จริงๆ

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดของหนัง Jurassic Park IV นั้น แคธลีน เคนเนดี้ ผู้อำนวยการสร้างของหนังยังคงหาเรื่องที่จะเอามาเขียนอยู่ แต่ถ้าคุณอยากดูหนังแก้ขัดไปก่อน Jurassic Park ภาคแรกจะกลับมาฉายใหม่กลางปีหน้าในรูปแบบ 3D ครับ คลิกชมภาพด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ดูแล้วนึกถึงเรื่อง The Island of Dr.Moreau เลยครับ และเห็นด้วยที่ว่าหลุดจากคอนเซ็ปต์ไปเลย เมื่อตอนที่ Jurassic Park ออกฉายถือเป็นภาพยนตร์ที่พลิกโฉม special effects เลยทีเดียวกับภาพที่เคลื่อนไหวที่อยู่ตรงหน้า แต่การทำภาคต่อๆมาแม้ effect จะดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตื่นตาตื่นใจเหมือนภาคแรกแล้ว รวมทั้ง plot เรื่องที่แย่ลงและรายได้ก็ลดลงเรื่อยๆ..รอชม 3D กับภาคแรกอีกครั้งในโรงน่าจะดี

 2. แนวคิดภาคสี่ ผมรับไม่ได้จริงๆครับ เหมือนกับสปิลเบิร์กไม่มีทางออกให้กับภาคต่อของหนังเรื่องนี้แล้ว
  เพราะหนังประเภทสัตว์ทดลอง หรือสัตว์กลายพันธุ์ มันเป็นแนวคิดของหนังเกรดบีชัดๆ ไม่ต้อง
  อะไรมาก ลองเข้าร้าน cap หรือ boom สิครับ กลายพันธุ์เพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น ฉลามกลายพันธุ์ / ไดโนคร็อกฯ / ฯลฯ ส่วนใหญ่ล้วนมาจากค่ายยูไนเต็ดฯเขาล่ะ !

 3. ถ้าหนังออกมาคอนเซ็ปนี้จริงๆ อยากรู้ว่าในหนังดร.แฮมมอนกับเอียนจะทำหน้ายังไงตอนที่เห็นคนครึ่งไดโนพวกนี้ 555

 4. ให้ตายสิ ถ้าไมเคิล คริชตัน ยังมีชีวิตอยู่ จะรู้สึกยังไงนะที่ได้ดูภาพพวกนี้ มันหลุดโลกของจูราสสิคไปไกลมาก

 5. เฮ้ย! ผมชอบ idea แนวนี้นะ แนวทดลองสร้างสัตว์ประหลาดอะไรเนี่ย แต่ควรทำแยกออกไปเป็นหนังเรื่องใหม่เลยดีกว่า อย่าทำเป็นแบบภาคต่อเลย แฟนหนังจะได้ไม่เสื่อมศรัทธา

 6. แบบนี้มันชักจะออกทะเลไปกันใหญ่แล้วครับ -*-
  ผมก็เป็นแฟนหนังเรื่องนี้ตั้งแต่มันเป็นวีดีโอ ผมจึงชอบมากไอ่ตัวไดโนเสาเนี๊ย (จำได้ทุกตัว)
  -แต่ถ้าจะทำมาเป็นแนวนี้จริงๆผมว่าก๊ดีนะแต่เปลี่ยนชื่อเรื่องดีกว่า

  เป็นภาค4จริงก็น่าจะเอาไดโนเสาแบบเดิมดีกว่า แต่ไห้แปลกไหม่ขึ้นดีกว่าครับ 55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.