ข้ามไปยังเนื้อหา

ยืนยันแล้ว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ คือแม่นาค ใน “พี่มาก..พระโขนง” ของผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกูล

ล่าสุด: หลังจากเผยภาพเงาๆให้เราเห็นเมื่อวาน ผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกูล ยืนยันผ่านเว็บทางการของจีทีเอชว่า ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ คือนักแสดงหญิงในภาพเงาที่เราเห็น ผู้ที่จะมารับบทแม่นาคในหนัง “พี่มาก..พระโขนง” ครับ ซึ่งผู้กำกับโต้งให้เหตุผลว่า “ผมชอบลุคของใหม่มาก เป็นผู้หญิงที่ใบหน้าสวย และดวงตาดูมีเสน่ห์ สามารถเล่นดราม่าได้ และดูน่ากลัวได้ในขณะเดียวกัน ซึ่งบทแม่นาคในเวอร์ชั่นของผมต้องการนักแสดงที่มีพลัง เพราะเราต้องการตีความใหม่ ซึ่งวันที่ใหม่มาลงเทป ผมยอมรับเลยว่า ฝีมือการแสดงดีมาก ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ แอ็คติ้งโค้ช ถึงกับบอกว่า ต้องใหม่เท่านั้นที่มารับบทนี้ ซึ่งผมเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ และพอเป็นใหม่ คู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ และมาเจอกับแกงค์ 4 หนุ่ม ฟรอย, เชน, เผือก,บอม ผมว่าเป็นเคมีที่น่าสนใจมากครับ

ผลงานขณะนี้ของคุณใหม่ก็คือละคร “ตะวันทอแสง” ที่กำลังฉายอยู่ทางช่อง 7 ช่วงนี้ครับ และกำลังจะมีหนังเข้าฉายธันวาคมนี้ เรื่อง “ปิตุภูมิของผู้กำกับยุทธเลิศ สิปปภาค ประกบกับอนันดา เอเวอริงแฮม และ ศุกลวัฒน์ คณารศ

……….

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อกันยายนที่ผ่านมาว่ามาริโอ้ เมาเร่อ จะมารับบทไอ้มาก ในหนังตลกปนสยองขวัญ เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” ของผู้กำกับโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล สิ่งที่แฟนหนังของค่ายจีทีเอชเดากันต่อไปก็คือใครจะมารับบทเป็นแม่นากพระโขนง และดูเหมือนว่าเรากำลังจะได้รู้ในเร็ววันนี้แล้วครับ เพราะผู้กำกับบรรจงได้ตัวนักแสดงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดตัวเร็วๆ นี้ ตามที่ยืนยันผ่านอินตราแกรมส่วนตัวมาครับว่า “ใครคือแม่นาคพระโขนง ในหนัง พี่มาก..พระโขนง จะเผยแล้วคร้าบ Very soon” และลงภาพเงาๆของแม่นาคพระโขนงให้เรายลกันครับ

ข่าวลือสะพัดมาก่อนหน้านี้ว่า คุณใหม่ ดาวิกา โฮร์เน คือนักแสดงที่จะมารับบทแม่นาคพระโขนง เป็นเรื่องปกติที่จะมีข่าวลือออกมาครับเพราะการคัดเลือกนักแสดงนั้นทำไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว และก็ดูเหมือนจะมีคนสอบถามผู้กำกับโต้งถึงเรื่องนี้ด้วย เจ้าตัวตอบผ่านทวิตเตอร์แต่เพียงว่า “สำหรับคนที่คิดว่ารู้ตัวนางเอกแล้ว หุหุ” ซึ่งแปลความได้หลายอย่างมากครับ

หนัง “พี่มาก..พระโขนง” เป็นหนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยองที่ผู้กำกับบรรจงร่วมเขียนบทกับฉันทวิชช์ ธนะเสวี โดยแนวคิดของหนังก็คือการเอาสี่ตัวละครและนักแสดงจากหนังสั้น “คนกอง” และ “คนกลาง” อันได้แก่ ฟรอย-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-วิวัฒน์ คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข กลับมาผจญภัยกันใหม่ ในตำนานผีอันคลาสสิคอย่างแม่นาคพระโขนงครับ

หนังยังไม่มีการเผยเนื้อเรื่องอย่างเป็นทางการออกมา แต่เพราะมีการนำสี่ตัวละครจากคนกองและคนกลางกลับมาอีกครั้ง และเลือกนักแสดงหน้าฝรั่งอย่างมาริโอ เมาเร่อ มารับบทเป็นไอ้มาก ต่อมทฤษฎีสมคบคิดของผมบอกว่า หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังซ้อนหนังที่กองถ่ายหนังไปเจอเรื่องราวสยองขวัญจริงๆ ครับ แต่เป็นแค่การเดาครับ คงต้องรอคำยืนยันอีกที

1 ความเห็น »

  1. อาจจะเป็นเทย่า โรเจอร์ นะคะ เพราะเห็นให้สัมภาษณ์ว่าจะกลับมาเล่นหนัง(ผี)ไทย อีกครั้ง เร็วๆนี้

  2. ได้เล่นเรื่องนี้ ใหม่ ดาวิกา จะยิ่งดังขึ้นอีก เพราะในเอเชีย คนคุ้นหน้าจากโฆษณา Za ไปแล้ว ดีใจกับน้อง สวยจริงๆคนนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.