ข้ามไปยังเนื้อหา

อะเดลยืนยัน ร้องเพลงนำหนังเจมส์ บอนด์ Skyfall และฟังตัวอย่างเพลง

มีข่าวลือมานานแล้วว่าอะเดล ศิลปินสาวร่างท้วมจากเกาะอังกฤษผู้มีลีลาการถ่ายทอดน้ำเสียงได้บาดลึกหัวใจ จะเป็นผู้ที่ร้องเพลงนำของหนังเจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ Skyfall ครับ และข่าวลือนั้นได้รับการยืนยันในที่สุดเมื่ออะเดลได้ลงรูปหลักฐานยืนยันในทวิตเตอร์ของเธอ พร้อมๆ กันนี้เว็บ adele.tv ก็นับถอยหลังสู่การเปิดตัวเพลงนำ Skyfall นี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าจะตรงกับเวลาของบ้านเราเช้าวันศุกร์นี้ครับ

เพลงนี้ อะเดลแต่งร่วมกับโปรดิวเซอร์ พอล เอ็พเวิร์ธ และก็เปิดให้สั่งล่วงหน้าแล้วที่ iTune ซึ่งเนื้อเพลงจากคลิปน้ำจิ้มที่หลุดออกมาให้ฟังกันก่อนหน้าที่ตอนนี้ถูกเก็บหมดแล้ว มีความว่า “Let the sky fall/ When it crumbles/ We will stand tall/ And face it all together.

อะเดลพูดถึงการทำเพลงนำ Skyfall ครั้งนี้ว่า “ทีแรก ฉันลังเลนิดๆ ที่จะมีส่วนร่วมกับเพลง Skyfall มันจะกลายเป็นจุดสนใจในทันทีและความกดดันอย่างมากเมื่อเป็นเพลงหนังเจมส์ บอนด์ แต่ฉันหลงรักบทหนัง และพอลก็มีความคิดเยี่ยมๆสำหรับเพลง และท้ายที่สุดมันกลายเป็นสิ่งที่ตัดสินใจได้เลยที่จะทำมัน

เธอเสริมอีกว่า “มันสนุกมากในการเขียนเนื้อเพลง เป็นอะไรที่ฉันไม่เคยทำมาก่อนและตื่นเต้นมาก มันเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดของชีวิตค่ะ

สำหรับแฟนเดนตายของหนังเจมส์ บอนด์ นั้น จะพบว่าตัวอย่างของเพลงมีอารมณ์คล้ายเพลงธีมยุคเก่าอันโด่งดังของหนังชุดนี้มาก มีความเป็นบลูส์แบบคลาสสิค ที่ทำให้นึกถึงเพลง Moonraker และ Diamonds Are Forever ที่ขับร้องโดยเชอร์ลี่ย์ เบสซี่ย์ ไม่ดูเป็นโฉ่งฉ่างหรือเทคโนเหมือนเพลงเจมส์ บอนด์ ในยุคหลังครับ

UPDATE: เชิญฟังฉบับเต็มจากการอัดทางวิทยุได้แล้วครับ ที่นี่ ( ขอบคุณ @Chetphada )

1 ความเห็น »

  1. set fire to the rain / rolling in the deep >>>คือ 2 เพลงแจ้งเกิดสาวอะเดล อาจจะไม่ฮือฮาเท่ากับ”กังนัม” ของกิมจิ แต่ก็ขึ้นหิ้งเพลงคลาสสิกไปแล้วครับ !

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.