ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Cloverfield เป็นหนึ่งในโผที่อาจได้กำกับ Dawn of the Planet of the Apes

ยืนยันแน่นอนแล้วว่าผู้กำกับรูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ จะไม่มากำกับภาคต่อเรื่อง Dawn of the Planet of the Apes ของ Rise of the Planet of the Apes ที่สร้างชื่อให้แก่เขา และตอนนี้ก็มีรายงานว่าทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ กำลังพิจารณาผู้กำกับอยู่หลายคนให้มาทำหน้าที่แทนครับ ซึ่งในรายชื่อมีตั้งแต่แมต รีฟส์, เจ. เบลคสัน, ฮวน คาร์ลอส เฟรสนาดิลโล, เจฟฟ์ นิโคลส์ และเกียเลอโม เดล ทอโร ตามรายงานของเดดไลน์

สำหรับเดล ทอโรนั้น ต่อให้ใครอยากให้มากำกับแค่ไหนก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะคิวงานแน่นเอี้ยด และต้องรีบทำหนังสัตว์ประหลาดของตัวเองอย่าง Pacific Rim ให้เสร็จก่อน แต่ที่อยู่ในรายชื่อซึ่งว่างแน่และโดดเด่นกว่าใครน่าจะเป็นแมตต์ รีฟส์ จาก Cloverfield ที่นอกจากชื่อเสียงเอามาใช้ขายหนังได้แล้ว รีฟส์ก็มีคิวว่างพอดี เพราะเพิ่งถอนตัวจาก Twilight Zone ไป แต่ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับรีฟส์อยู่ดีว่าอยากำกับภาคต่อพิภพวานรเรื่องนี้ไหม หรืออยากไปทำโครงการหนังเรื่องอื่นแทน

ส่วนรายชื่อที่เหลือ แน่นอนว่ามีประสบการณ์ในการสร้างความเขย่าขวัญได้ดี เบลคสันเคยทำ The Disappearance of Alice Creed, เฟรสนาดิลโล เคยทำ 28 Weeks Later และนิโคลส์ก็ทำ Take Shelter มาก่อน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน จะมีจุดด้อยไปบ้างก็ตรงที่ยังไม่เคยจับงานหนังที่มีสเกลใหญ่ แต่ไวแอ็ตต์ที่ทำภาคแรกประสบความสำเร็จก็ไม่เคยทำหนังใหญ่มาก่อนเหมือนกัน

Dawn of the Planet of the Apes จะออกฉาย 23 พฤษภาคม 2014 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.