ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของหนังโรแมนติกแฟนตาซีจันทราลิขิต Beautiful Creatures

ด้วยความสำเร็จของหนังแฟนตาซีสำหรับผู้หญิงอย่าง The Twilight Saga จากนิยายของสเตฟานี เมเยอร์ ค่ายหนังฮอลลีวู้ดหลายค่ายจึงพากันสร้างหนังในแนวเดียวกันตามออกมา The Host หนังจากนิยายเรื่องใหม่ของเมเยอร์ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาก่อน และล่าสุดก็ถึงคราวของ Beautiful Creatures ครับ

หนังเรื่องนี้สร้างจากนิยายของมาร์กาเร็ต สโตห์ล และ แคมี การ์เซีย มีฉบับแปลไทยในชื่อ “จันทราลิขิต” และต่างจากงานเขียนของเมเยอร์ตรงที่ตัวเอกฝ่ายหญิงต่างหากที่ไม่ใช่คนธรรมดา เธอเป็นหญิงสาวชื่อเลน่า (อลิซ อิงค์เลิร์ท) หญิงสาวที่มีพลังพิเศษและมีประวัติอันดำมืด ซึ่งได้ย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองเล็กในแดนใต้ของสหรัฐ และดูจะไม่เป็นที่ต้อนรับนัก เพราะเป็นที่รู้กันว่าโรงเรียนหรือเมืองที่เธอเคยอยู่ก่อนหน้านี้ทุกแห่ง จะต้องเกิดเหตุการณ์ประหลาด และมีผู้คนบาดเจ็บล้มตาย แต่คนเดียวที่ดูจะสนใจและให้การต้อนรับเธอดีกว่าใครก็คืออีธาน (อัลเดน แอห์เรนไรค์) ชายหนุ่มที่เคยเห็นเธอมาก่อนในความฝันอยู่บ่อยๆ และเขาก็คิดว่าเธออาจเป็นเนื้อคู่

เรื่องราวเปิดเผยต่อมาว่าเลน่ามีพลังเวทมนตร์ และเมื่ออายุครบกำหนด เธอจะถูกตัดสินว่าเธอจะถูกควบคุมพลังนั้นโดยฝ่ายขาว (เมคอน ลุงของเธอ รับบทโดยเจเรมี ไอร์ออนส์) หรือฝ่ายดำ (ริดลี่ย์ ญาติตัวร้ายของเลน่า รับบทโดยเอมี่ รอสซั่ม) แต่อีธานได้เข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญซึ่งช่วยให้เลน่าเป็นฝ่ายที่จะลิขิตชีวิตของตัวเอง หนังยังมีเอ็มมา ธอมป์สัน รับบทเป็นคุณนายลินคอล์น ผู้นำชุมชนที่ไม่ชอบเลน่า และวิโอลา เดวิส แม่หมอประจำหมู่บ้าน ที่เป็นเหมือนญาติผู้ใหญ่ของอีธาน และสามารถติดต่อกับคนตายได้

หนังกำกับโดยริชาร์ด ลากราเวนิส จาก P.S. I Love You มีแผนเข้าฉายรอบพิเศษในบ้านเรา 14 กุมภาพันธ์ 2556 ก่อนที่จะขยายเป็นรอบทั่วไปในสัปดาห์ถัดไปครับ ชมตัวอย่างแบบ HD ได้ที่ Apple หรือคลิกด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.