ข้ามไปยังเนื้อหา

มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทนำใน “พี่มาก…พระโขนง” ของผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกูล

ถ้าแฟนๆ ของมาริโอ้ เมาเร่อ ชอบบทไอ้ต๋องในละคร “รักเกิดในตลาดสด” และชอบที่นักแสดงผู้รับบทจัน ดารา คนล่าสุดคนนี้ เล่นบทตลกมากกว่า นี่เป็นข่าวดีสำหรับคุณ และหากคุณชอบสี่ตัวละครเอกจาก “คนกอง” ใน “5แพร่ง” และ “คนกลาง” ใน “สี่แพร่ง” นี่ก็เป็นข่าวดีของคุณด้วยครับ เพราะมาริโอ้ เมาเร่อ จะรับบทนำปะทะฟรอย-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, เชน-วิวัฒน์ คงราศรี และ บอมบ์-กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ในหนังสยองขวัญปนตลก “พี่มาก…พระโขนง” ผลงานใหม่ของผู้กำกับบรรจง ปิสัญธนะกูล จาก “ชัตเตอร์” และ “กวน มึน โฮ”

ผู้กำกับบรรจงเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทางการของจีทีเอชเกี่ยวกับโครงการหนังเรื่องนี้ว่า “หนัง “พี่มาก..พระโขนง” เป็นหนังผีตลกย้อนยุคสนุกปนสยอง ซึ่งไอเดียนี้เราคุยกันว่า ถ้าจะเอาแกงค์นักแสดงทั้ง 4 คน ฟรอย,เผือก,เชน, บอมบ์ จาก “คนกลาง” และ “คนกอง” ซึ่งเป็นตัวละครที่ผมชอบมาก ถ้าจะเอาทั้ง 4 คนกลับมาก จะทำอย่างไรให้น่าสนใจที่สุด เต๋อ-ฉันทวิชช์ ที่มาร่วมเขียนบท เสนอไอเดียขึ้นมาว่า ทำนางนากมั้ย ผมก็ เออน่าสนใจดี คนดูคงจะเซอร์ไพร์สถ้าผม จะเอาตำนานเก่า มาทำเป็นหนังย้อนยุคในมุมมองใหม่ โดยใช้ชื่อว่า “พี่มาก..พระโขนง

ส่วนความเห็นต่อการร่วมงานกับมาริโอ้นั้น “สำหรับตัวละครพี่มาก ผมคิดถึง มาริโอ้ เมาเร่อ เพราะเคยได้ร่วมงานโฆษณาด้วยกันมาก่อน โอ้เป็นนักแสดงที่เล่นได้หลากหลาย และเล่นตลกได้ดีมาก แต่ในหนังผมยังไม่เคยเห็นเขาเล่นทางนี้ เราเลยจับเขามาทำใหม่ ส่วนใหญ่เวลาคนคิดถึงพี่มาก จะนึกถึงผู้ชายหน้าไทยๆ แต่พอมาเป็นมาริโอ้ ผมว่าแปลกดีครับ และเมื่อมาริโอ้ มาอยู่กับแกงค์ 4 คน คงเป็นอะไรที่สนุกมาก”

ไม่รู้ว่าใครคิดอย่างไร แต่มาริโอ้เป็นพี่มาก และย้อนยุค น่าจะเป็นมุขตลกอะไรในหนังเรื่องนี้แน่ๆ เพราะผู้กำกับบรรจงทวีตบอกด้วยว่า “ทำไมพี่มากต้องเป็นโอ้ มีนาปีหน้ารู้กันครับ

มาริโอ้ เมาเร่อ ยังมี “จันดารา ปัจฉิมบท” และ “เธอ เขา เรา ผี” อีกหนึ่งหนังผีของผีของผู้กำกับธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ที่จะออกฉายปีหน้าด้วย ส่วนผู้กำกับบรรจง ยังมีหนังสยองขวัญ 26 ตอนที่ร่วมกับผู้กำกับอินเตอร์มากมายใน “ABCs of Death” ที่จะออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังโตรอนโต วันที่ 14 กันยายนนี้

UPDATE: deknang รายงานว่ามาริโอ้ เมาเร่อ ไม่ได้เล่น “เธอ เขา เรา ผี” ของผู้กำกับธัญญ์วารินแล้วครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.