News

จา พนม จะพบ หงจินเป่า ในภาคต่อทีมล่าเฉียดนรก Sha Po Lang 2

ข่าวลือว่าจา พนม จะร่วมงานกับผู้สร้างหนังฮ่องกงมีมาพักใหญ่แล้ว และดูเหมือนได้รับการยืนยันผ่าน Oriental Daily ของฮ่องกง ( via Twitchfilm ) ครับว่า จา พนม จะร่วมงานกับผู้สร้างฮ่องกงเป็นครั้งแรกในหนังเรื่อง Sha Po Lang 2 หนังภาคต่อของหนังฮ่องกงทำเงินปี 2005 ที่มีชื่อเรียกสั้นๆอีกชื่อว่า SPL ครับ และใช้ชื่อไทยตอนฉายบ้านเราว่า “ทีมล่าเฉียดนรก

นี่จะเป็นการร่วมงานกันระหว่างจา พนม กับทีมนักแสดงชุดเดิมครับ ประกอบด้วยหงปินเป่า และ อู๋จิ้ง ขณะที่นักแสดงนำอีกคนอย่างดอนนี่ เยน หรือ เจิ้นจื่อตัน ซึ่งเป็นพระเอกในต้นฉบับนั้นในเนื้อข่าวบอกว่า “อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะมาร่วมแสดง” ครับ

SPL ภาคแรก เป็นหนังแนวตำรวจปะทะมาเฟียที่มีฉากบู๊ดุเดือดจนกลายเป็นหนังทำเงินในฮ่องกง กำกับโดยวิลสัน ยิป จาก Ip Man 1 &2 ผมยังไม่เคยได้ดูครับ แต่อ่านคำวิจารณ์จาก mihk2002 เป็นหนังที่เจิ้นจื่อตันประกาศกร้าวว่า”จะเป็นหนังที่ฮ่องก็จะทวงคืนตำแหน่งเจ้าแห่งแอ็กชั่นจากไทย

ส่วน SPL2 จะเปิดกล้องในปี 2013 ครับ ส่วน “ต้มยำกุ้ง 2” ที่แม้ว่าจีจ้า ญาณิณ จะท้อง 5 เดือนแล้ว แต่คิดว่าหนังก็น่าจะใกล้ปิดกล้องเต็มทีหรืออาจปิดกล้องไปแล้วก็ได้ครับ

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: , ,

16 replies »

 1. Sha Po Lang ห้ามพลาดครับ สนุกสุดๆเสียดายหาแผ่นมาเก็บแต่ยังหาไม่ได้
  แต่สงสัยว่าหงจินเป่ากับดอนนี่เยนจะมาเล่นภาคสองได้ยังไงเพราะตัวละครของทั้งคู่นั้น……

 2. ส่วนอู๋เจิ้นหวี่ ไม่ได้เล่นภาคแรกนะครับ ตัวละครเด่นๆในภาคแรก นอกจากเจินจื่่อตันกับหงจินเป๋า แล้วยังมีอู๋จิ้ง และเยิ่นต๊ะหัว

  • ขอบคุณครับ จะแก้เดี๋ยวนี้ครับ ^ ^
   ผมพลาดเองตอนพยายามค้นชื่อที่เขียนเป็นไทย เพราะไม่รู้จักชื่อนักแสดงจริงๆครับ
   เมื่อกี้ลองค้นกูเกิ้ลใหม่อีกที เลยพบว่าชื่อคล้ายกับอู๋เจิ้นหวี่ที่เป็นนักกีฬาโอลิมปิค ผมคงไปเอาชื่อมาผิดชื่อครับ
   ขอบคุณอีกครั้ง

 3. จำได้ว่า หงจินเป่า ไม่ได้…นะ ส่วน ดอนนี่เยน ก็ไม่น่าจะ…ด้วยถ้ามีภาค2 เพราะตอนที่ดอนนี่เยน…หนังก็ไม่ได้บอกว่า…หรือป่าว (….เยอะวุ้ย)

 4. ถ้าจำไม่ผิดเนื้อเรื่องประมาณว่า หงจินเป่าเป็นหัวหน้าแกีงส์ มีเจิ้งจือตัน เป็นมือสังหาร ส่วนเยิ้นตะหัวกะแดนนี่เยนเป็นตำรวจหน่วยเดียวกัน มีกัน 6 คน โดนเจิ้งจืนตันสอยทีละคน สุดท้าย พี่แดนโชว์เทพ ล่อทั้งหัวหน้า และมือสังหาร เท่าที่จำได้เนี้ย จะมี เรื่องนี้ flash point แล้วก็เรื่อง อีด ฟัด อัด ถล่มกรมตำรวจ อะไรประมาณนี้ หนังบู้ที่ทำแล้วถึง เพราะหลังๆฮ่องกงทำหนังบู๊ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไหร อีกเรื่องที่ชอบก็ the dragon tiger gate

 5. มีโอกาสได้ดู ต.ย. ต้มยำกุ้ง 3D ที่เขาตัดต่อไปฉายเมืองคานส์ ไม่รู้สิ ผมเฉย ๆ อะ คือมันไฟท์เยอะแบบเตะต่อยล้มก็ลุกสู้ต่อ คือเยอะไป ผมกลับว่าขนาดองค์บากกำลังดี ส่วนฉากที่จะทำ 3D ก็ต้องรอเทคนิคเรียบร้อยก่อนค่อยวิจารณ์

 6. โดยส่วนตัวผมชอบพี่จา พนมอยู่แล้วอยากให้พี่จาโก อินเตอร์และประสบความสำเร็จในระดับโลกด้วย เพราะหลายปีมาก กว่าพี่จะมีหนังออกมาซักเรื่องยิ่งตอนนี้ มีกระแสนักแสดงฮอลลีวูดเก๋าๆที่เรารู้จักกำลังดับกันเยอะ และในยูทูปก็มีคนเก่งๆโชวสตันท์กันเยอะกลัวพี่จาจะเงียบหายไปจากวงการ ก่อนที่จะได้เป็นซุป’ตาระดับโลก (คอยลุ้นพี่อยู่นะครับ เป็นดาราไทยคนแรกที่เป็นซุป ตา ฮอลลีวูดก็จะได้สร้างชื่อให้บ้านเราด้วย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.