ข้ามไปยังเนื้อหา

ทอม ฮาร์ดี้ ถูกทาบรับบทจอห์น คลาร์ก ในหนังภาคแยก Jack Ryan เรื่อง Without Remorse

ขณะที่ Jack Ryan ได้คริส ไพน์ มารับบทนำ และเปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พาราเมาท์วางแผนจะเปิดกล้อง Without Remorse ภาคแยกของหนังชุดนี้ต่อกันเลยทีเดียว ซึ่งตามรายงานล่าสุดจากเดดไลน์บอกว่าพาราเมาท์กำลังทาบทามทอม ฮาร์ดี้ มารับบทเป็นจอห์น คลาร์ก พระเอกของเรื่องอยู่ในตอนนี้ครับ

จอห์น คลาร์ก เป็นตัวละครเด่นตัวหนึ่งในนิยายชุดแจ็ค ไรอัน ของทอม แคลนซี จนตอนหลังโด่งดังมีนิยายแยกออกไปเป็นของตัวเอง เป็นตัวละครที่ถูกนิยามว่าเป็นแจ็ค ไรอัน ฉบับด้านมืด มีวิลเลม เดโฟ เคยรับบทนี้ใน Clear and Present Danger และลิฟ ชไรเบอร์ รับบทไว้ใน The Sum of All Fears ครับ

ใน Without Remorse ที่กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังโดยผู้กำกับคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี จาก Valkyrie นั้น เป็นเรื่องราวที่บอกปูมหลังของจอห์น เคลลี่ จากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยซีลที่ตอนหลังได้กลายเป็นจอห์น คลาร์ก ฝ่ายปฏิบัติการให้ซีไอเอ โดยจะเล่าขนานไปกับภาคปัจจุบันเขาเป็นจอห์น คลาร์กแล้ว

แต่ระหว่างที่รอว่าฮาร์ดี้จะตกปากรับแสดงไหม Without Remorse ได้นักแสดงคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือเควิน คอสเนอร์ ในบทวิลเลียม ฮาร์เปอร์ นายทหารที่มีอุดมการณ์ ที่ได้ชวนทั้งคลาร์กและไรอันมาเข้าองค์กร และฝึกงานได้ปราบปรามผู้ก่อการร้ายให้ครับ คอสเนอร์เซ็นสัญญาที่จะรับบทนี้ทั้งใน Jack Ryan และ Without Remorse เลย

จากการวางหมากงานสร้างของพาราเมาท์ เห็นชัดว่าเป็นการสร้างหนังในสูตรที่คล้ายกับ The Avengers ซึ่งเราอาจได้เห็นตัวละครทั้งสองนี้มารับเชิญสลับกันไปมาในหนังของตัวเอง และอาจนำไปสู่การประชันบทบาทกันภายหลัง ซึ่งเท่ากับเราอาจจะได้เห็นไพน์กับฮาร์ดี้มาประชันบทบาทกันอีกครั้งหลังจาก This Means War ครับ

1 ความเห็น »

  1. ผมติดใจ This Means War มากที่สองคนนี้เล่นเข้ากันได้ดี แต่พอมาเรื่องนี้มันจะเป็นอารมณ์หนังที่ซีเรียสกว่า ต้องดูว่าจะเข้ากันได้ดีเหมือนอารมณ์ฮามั้ย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.