ข้ามไปยังเนื้อหา

The Hobbit ภาค 3 ได้ชื่อทางการ และวันฉาย

หลังจากผู้กำกับปีเตอร์ แจ็คสันประกาศว่าหนัง The Hobbit จะแบ่งออกเป็น 3 ภาค จากเดิม 2 ภาคที่วางแผนไว้ ล่าสุดวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และเอ็มจีเอ็มได้ประกาศร่วมกันครับว่าภาคสามของหนังที่เพิ่มเข้ามา จะใช้ชื่อว่าอะไร และจะวางกำหนดฉายไว้เมื่อไหร่ครับ

ภาคแรกของหนัง จะยังคงใช้ชื่อเดิมว่า The Hobbit: An Unexpected Journey และคงวันฉายเดิมที่วันที่ 14 ธันวาคมปีนี้เหมือนเดิม

ส่วนภาคสองของหนังมีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น The Hobbit: The Desolation of Smaug ครับ แต่วันฉายนั้นยังคงเป็นวันเดิมที่ 13 ธันวาคม 2013

ทีนี้ก็มาถึงภาคสามครับ จะเอาชื่อของภาคสองไป นั่นก็คือ The Hobbit: There and Back Again แต่แฟนหนังไม่ต้องรอถึงปลายปีที่จะดูครับ กำหนดฉายจะอยู่กลางปี 2014 เลย วันที่ 18 กรกฎาคม 2014

แดน เฟลล์แมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายในประเทศของวอร์เนอร์ฯ พูดถึงกำหนดฉายว่า “เราอยากให้รอยต่อของวันฉายระหว่างภาคสองกับภาคสามของไตรภาค The Hobbit สั้นลง การเปิดฉายในเดือนกรกฎาคมไม่เพียงให้วันฉายหนังที่เหมาะสมในช่วงซัมเมอร์ แต่แฟนๆ จะไม่ต้องรอคอยนานเพื่อชมการปิดฉากเรื่องราวผจญภัยอันยิ่งใหญ่ด้วย

อย่างไรก็ดี ผมว่าวันฉายภาคสามน่าจะมีปัญหาอยู่ครับ เพราะชนกับภาคต่อ X-Men: First Class ของฟ็อกซ์เข้าพอดีครับ มันต้องมีหนังเรื่องไหนหลบกันสักเรื่องแน่ๆ

1 ความเห็น »

 1. ยืดไปถึง 3 ภาค
  ถ้าภาคแรกแป๊ก จะยังไงล่ะนี่

  แต่คำถามแบบนี้ ก็เคยเกิดขึ้นกับไตรภาค lord มาแล้ว
  คงไม่ค่อยมีใครอยากฟันธงกันอีก เพราะคราวก่อนก็หักปากกาเซียนชนิดเอามาเขียนต่อไม่เป็นเลยทีเดียว

 2. คงไม่เจ๊งล่ะครับ มีแฟนติดตามเหนียวแน่นขนาดนี้ …แต่ที่น่าสนใจกว่าคือจะทำออกมาได้ดีเทียบเท่า เดอะลอร์ดได้ป่าว ยืดออกมาเป็นสามภาคแบบนี้หรือว่าจะเอาเนื้อหาในภาคผนวกของหนังสือเดอะลอร์ดเข้าไปรวมด้วยครับนี่

 3. ตัวอย่างที่ 2 อาจมาเดือนนี้ครับ

  ส่วนเรื่องยืดเป็น 3 ภาค แน่นอนครับมันไม่ใช่เอามาจากตัวหนังสือฮอบบิดเพียวๆแน่นอน แต่จะมีรายละเอียดต่างๆใส่เข้าไปเยอะ และบางอย่างอาจตีความเพิ่มจากหนังสือ อย่างเรื่องพ่อมดน้ำตาล ราดากัส ก็ใช่เข้ามาในหนังด้วย (หนังสือไม่มี)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.