ข้ามไปยังเนื้อหา

เจเรมี เรนเนอร์ จับมือ บิล คอนดอน สร้างหนังประวัติผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์

มีโครงการหนังว่าด้วยเรื่องราวของจูเลียน แอสแซงจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ หรือหนังเกี่ยวกับวิกิลีกส์เอง หลายโครงการในตอนนี้ แต่โครงการหนึ่งที่น่าจะเดินหน้าเร็วที่สุดน่าจะเป็นโครงการนี้ครับ เดดไลน์รายงานว่าเจเรมี เรนเนอร์ สนใจที่จะรับบทเป็นจูเลียน แอสแซงจ์ ในหนังที่จะสร้างโดยค่ายดรีมเวิร์คส์ พิคเจอร์ส โดยบิล คอนดอน ผู้กำกับ The Twilight Saga: Breaking Dawn ทั้งสองภาค และ Kinsey สนใจที่จะกำกับ

ในรายงานบอกว่าทั้งเรนเนอร์กับคอนดอนยังไม่ได้ยืนยันเป็นมั่นเหมาะที่จะร่วมงานกันในครั้งนี้ แต่มีความสนใจที่จะทำงานร่วมกัน และขอเสริมว่าน่าจะเป็นทีมที่น่าสนใจในการสร้างหนังเกี่ยวกับบุคคลดังของยุคอินเตอร์เน็ตผู้นี้

โครงการนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการครับ แต่จะดัดแปลงจากหนังสือสองเล่ม นั่นก็คือ WikiLeakes: Inside Julian Assange’s War on Secrecy ของเดวิด ลีห์ และ ลุค ฮาร์ดิ้ง และ Inside WikiLeaks: My Time with Julian Assange at the World’s Most Dangerous Website ของแดเนียล ดอมเชท-เบิร์ก และการพัฒนาโครงการก็ยังดำเนินหน้าต่อเพราะเรื่องราวของวิกิลีกส์และแอสแซงจ์ก็ยังเป็นข่าวอยู่เรื่อยๆ

เรามักเห็นเรนเนอร์แสดงแต่หนังบู๊หรือหนังชีวิตที่มีบทบู๊ นี่น่าจะเป็นหนังที่เขาใช้ความสามารถด้านการแสดงล้วนๆ

นอกจากโครงการหนังเรื่องนี้แล้ว เอชบีโอและบีบีซีก็มีโครงการหนังคล้ายกันนี้เช่นกัน เพื่อสร้างที่จะออกอากาศทางทีวีครับ และก็มีอีกโครงการที่เป็นหนังซึ่งเขียนบทและอำนวยการสร้างโดยมาร์ค โบล ผู้เขียนบท The Hurt Locker เราคงต้องมาดูว่าใครจะทำเสร็จก่อนกัน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.