ข้ามไปยังเนื้อหา

อีธาน ฮอว์ค ยืนยันว่าเริ่มเขียนบทภาคต่อ Before Sunset แล้ว ใช้ชื่อไม่เป็นทางการว่า Before Midnight

มีข่าวมาสักระยะว่าริชาร์ด ลินเคลเตอร์ ได้เตรียมทำภาคต่อของหนังรักโรแมนติกที่มีแฟนติดตามเรื่องราวอย่างเหนียวแน่นเรื่อง Before Sunset ซึ่งก็เป็นภาคต่อของ Before Sunrise อีกที และในที่สุดอีธาน ฮอล์ค นักแสดงนำและผู้ร่วมเขียนบทของเรื่องก็ยืนยันอย่างเป็นทางการครับว่าการเตรียมงานกำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้

ภาคแรกนั้น จูลี่ เดลฟี กับ ฮอล์ค รับบทเป็นคนแปลกหน้าที่บังเอิญได้พบกันที่เวียนนาในหนังปี 1995 ทั้งคู่ถูกโฉลกกัน อยู่ร่วมกันในคืนที่โรแมนติกนั้นก่อนแยกจากกันในตอนรุ่งสาง แล้วทั้งคู่ก็กลับมาพบกันใหม่ใน Before Sunset หนังปี 2004 แต่เป็นเวลากลางวันของปารีสแทน และพูดคุยกันถึงช่วงเวลาที่ไม่ได้เจอกัน

ข่าวลือที่ว่าการเตรียมงานสร้างภาคสามของหนังชุดนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วก็มาจากการที่มีนักข่าวพบฮอล์คกับเดลฟีที่กรีซ ตามด้วยข่าวลือตามมาว่าภาคต่อจะใช้ชื่อว่า Before Midnight และจะใช้กรีซเป็นสถานที่ถ่ายทำ ต่อมาฮอล์คได้ยืนยันแก่ MTV ครับว่าหนังจะใช้ชื่อดังกล่าวเป็นชื่อแบบไม่เป็นทางการไปก่อนในตอนนี้ แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะถ่ายทำที่กรีซไหม

เรามาที่นี่เพื่อเขียนบทภาคสามของ Before Sunrise ถ้ามันออกมาดี เราก็จะถ่ายทำกัน แต่ถ้าไม่ เราก็ไม่ทำ มันไม่คุ้มค่าให้พูดถึงหรอก ผมมาที่นี่เพียงเพื่อพัฒนาบท” ฮอล์คบอก

ฮอล์คอาจพูดเหมือนไม่อยากให้คาดหวังมาก แต่เมื่อถามว่าการทำงานออกมาเป็นยังไง “มันสุดยอดมาก เรามาที่นี่เพียงเพื่อทำเวิร์คชอปกัน พัฒนาบท และพยายามสร้างบทที่ยอดเยี่ยม

ผมคิดว่าพวกเขาคงกดดันพอสมควร และอยากให้ได้บทหนังที่ดีจริงๆ ครับ เพราะสองภาคก่อนหน้านี้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วยกันทั้งคู่ และเราก็คาดหวังว่าบทภาคสามจะออกมาดีเช่นกัน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.