ข้ามไปยังเนื้อหา

ไบรอัน ซิงเกอร์ ยืนยัน Days of Future Past คือภาคต่อของ X-Men: First Class

หลังจากมีข่าวลือมาพักใหญ่กว่า X-Men: Days of Future Past จะเป็นชื่อตอนอย่างเป็นทางการของ X-Men: First Class ซึ่งข่าวลือก็มาจากการที่ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้ไปจดชื่อโดเมนเว็บไซต์ไว้ ไบรอัน ซิงเกอร์ ผู้อำนวยการสร้างของหนังได้ยืนยันเมื่อต้นเดือนสิงหาคมแก่ IGN ในที่สุดครับว่าชื่อหนังอย่างเป็นทางการจะเป็นตามนั้นจริงๆ

เรากำลังเขียนบทอยู่ตอนนี้ และก็จะเริ่มเปิดกล้องในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า…จะเป็นงานที่ทะเยอทะยานมาก จะใช้ชื่อว่า Days of Future Past และก็จะนำเกี่ยวข้องกับบางองค์ประกอบจากฉบับคอมมิค แต่ก็จะมีอะไรที่ใหม่ด้วย ผมยังไม่อยากเปิดเผยมาก แมทธิว วอห์นจะเป็นคนกำกับ และผมตื่นเต้นกับมันอย่างมาก” ซิงเกอร์บอก

Day of Future Past มาจากตอนที่สร้างสรรค์โดยคริส แคลร์มองต์ และ จอห์น บริน จะเกี่ยวข้องกับตัวละครที่เดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเพื่อยับยั้งเหตุการณ์บางอย่างในอดีต เพราะได้ส่งผลให้เกิดชะตากรรมอันเลวร้ายแก่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ จะเป็นเรื่องราว X-Men ที่มีส่วนผสมของ Terminator ลงไป ซึ่งดูแล้วน่าสนใจดีครับ และผมมองว่าเป็นทางออกที่ดีของผู้กำกับแมทธิว วอห์น ที่จะเริ่มต้นหนัง X-Men ชุดใหม่โดยไม่จำเป็นต้องอิงกับฉบับที่ไบรอัน ซิงเกอร์ สร้างอีกต่อไป เพราะถ้าเหตุการณ์ในอดีตรุ่นซาเวียร์กับแม็กนีโตวัยหนุ่มเกิดมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เส้นของเหตุการณ์ก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วยจนเกิดโลกคู่ขนานใหม่ขึ้นมาได้จริงๆ และหลังจากนั้นก็จะสร้างหนัง X-Men โดยมีเนื้อเรื่องยังไงต่อไปได้ตามใจเลย

ซิงเกอร์บอกอีกว่าเราอาจจะได้เห็นหนังภาคใหม่นี้เชื่อมต่อบางอย่างกับภาคอื่นด้วยครับ “ผมคิดว่ามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะขยายโลกออกไป โลกของ X-Men เอง ก็มีความกว้างใหญ่พอๆกับจักรวาลมาร์เวล และผมคิดว่าถึงเวลาที่จะขยายออกไปแล้วบางทีอาจโยงเพื่อเชื่อมต่อระหว่างหนังแต่ละภาค เช่นเดียวกับที่มาร์เวลทำไว้ได้ดีมาก คุณอาจจะได้เห็นก็ได้ ใครจะไปรู้

ไม่แน่ว่าการโยงถึงภาคอื่นอาจหมายถึงการที่เราจะได้เห็นการเชื่อมต่อกับ The Wolverine ก็ได้ครับ

1 ความเห็น »

  1. ฟังๆดูแล้ว น่าสนใจมากๆครับ

    ปล.ตอนที่ซิงเกอร์บอกจะมีเชื่อมโยงกับภาคอื่นๆ ทำเอานึกไปถึง x-men 3 กับ wolverine ภาคแรก ที่แม้ดูเพลินๆ แต่คุณภาพออกมาเละ เลยทีเดียว … นี่ละมั้ง อนาคตที่เลวร้าย 😛

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.