ข้ามไปยังเนื้อหา

โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ พูดถึงถ้ามีภาคต่อ The Dark Knight Rises (Spoiler!!)

เผยเนื้อเรื่องสำคัญของ The Dark Knight Rises อย่าอ่านถ้ายังไม่ได้ดูหนัง

 

ตอนจบของ The Dark Knight Rises เผยให้เราเห็นว่าตัวละครจอห์น เบลค ของโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิทท์ ได้สืบทอดถ้ำค้างคาวและชุดค้างคาวต่อจากบรูซ เวย์น หลายคนมองว่านี่เป็นการบอกเป็นนัยว่าเขาคือโรบิน หรือไนท์วิงก์ หรืออาจเป็นมนุษย์ค้างคาวคนใหม่ ถ้าจะมีการสร้างภาคต่อออกไปอีก แต่ชุดไหนกันแน่ที่เขาจะสวม กอร์ดอน-เลวิทท์ เล่าให้ MTV News ฟังว่า “เราไม่เคยคุยเรื่องนี้กันเลย และผมรู้ว่าหลายคนคุยกันว่าตอนจบเป็นการวางแนวทางสำหรับภาคต่อเอาไว้ แต่ผมคิดว่ามันไม่จำเป็นต้องเป็นแบบนั้น มันเป็นตอนจบที่ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์สำหรับไตรภาค

กอร์ดอน-เลวิทท์พูดคล้ายกันตอนไปออกรายการ Jimmy Kimmel Live ว่า “ผมไม่คิดว่ามันเป็นการปูเรื่องเอาไว้สำหรับภาคต่อ ผมคิดว่ามันเป็นตอนจบที่ยอดมากสำหรับไตรภาค ต่อให้คุณกลับไปดู Batman Begins เขาพูดถึงว่าแบทแมนเป็นมากกว่าคน มันเป็นสัญลักษณ์ และเป็นวีรบุรุษที่จะเป็นใครก็ได้ และเราจะมีวีรบุรุษในตัวของเรา

แต่ถ้ามีการสร้างภาคต่อ กอร์ดอน-เลวิทท์ อยากจะกลับมารับช่วงตัวละครนี้ต่อไหม เขาพูดกับ THR ว่า “ผมไม่รู้“ว่าสถานะของภาคต่อจะเป็นยังไง แต่เขาจะตัดสินใจเลือกว่าจะรับเล่นไหมโดยอิงจากปัจจัยเดียวกับที่เขาเลือกเล่นหนังทุกเรื่อง “ผมเลือกบทหนังในแบบเดียวกันเสมอ ถ้าเป็นบทที่ยอด มีผู้กำกับที่ยอด ผมก็สนใจ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.