ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวสั้น: The Dark Knight Rises, Battle Royale, Skyfall, Paranormal Activity 4, Marvel และอื่นๆ

– รายได้ของ The Dark Knight Rises ยังคงผงาดในสหรัฐเป็นสัปดาห์ที่สอง ทำรายได้สองสัปดาห์ไป 62.1 ล้านเหรียญสหรัฐ รายได้รวมตอนนี้อยู่ที่ 287.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ยังคงถือเป็นตัวเลขที่ใช้ได้แม้ว่าจะลดลงจากสัปดาห์แรกราว 76% อันเนื่องจากผู้ชมในสหรัฐเลือกที่จะเฝ้าหน้าจอดูโอลิมปิคกันมากกว่าออกไปดูหนัง ส่วนรายได้ทั่วโลกตอนนี้ก็ 535.3 ล้านเหรียญสหรัฐแล้ว ถือว่าเริ่มได้กำไรแล้ว

– ถ้าใครยังจำฉากไอแม็กซ์ของ The Dark Knight Rises ที่ฉายก่อนหน้าหนัง Mission: Impossible – Ghost Protocol ได้ จะนึกออกว่าเสียงของเบน (ทอม ฮาร์ดี้) นั้นถูกวิจารณ์ว่าฟังไม่รู้เรื่อง คริสโตเฟอร์ โนแลนบอกในตอนนั้นว่าอาจไม่ปรับแต่งอะไร แต่ดูเหมือนว่าได้มีการลงเสียงใหม่หมดให้ฟังชัดเจนขึ้นจากเดิมครับ มีคลิปเปรียบเทียบเสียงฉบับเก่าและใหม่ให้ฟังที่ dailymotion (via The Playlist )

– ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำชุดใหญ่ของ The Dark Knight Rises ปล่อยออกมาให้ชมที่ CMB

ฮัน ซิมเมอร์ส ได้แต่งเพลงเพื่อหาเงินช่วยเหลือเหยื่อยิงกันที่เมืองออโรร่า รัฐโคโลราโด ระหว่างรอบปฐมทัศน์ The Dark Knight Rises ซึ่งเขาจะมอบเงินทั้งหมดให้องค์กรการกุศลที่ดูแลผู้บาดเจ็บในครั้งนี้

– ภาพงานออกแบบหน้ากากของเบนในแบบต่างๆ ทั้งที่ได้ใช้และไม่ได้ใช้ รวมถึงภาพเบื้องหลังชุดใหม่จาก The Dark Knight Rises ที่เน้นเบน

Skyfall จะปล่อยตัวอย่างหนังฉบับเต็มออกมาวันนี้ (31 กรกฎาคม) เวลา 14.00 น. ตามเวลาในอังกฤษ ซึ่งน่าจะตรงกับบ้านเราตอน 3 ทุ่มครับ หนังได้ปล่อยตัวอย่างของตัวอย่างออกมายั่วก่อนแล้ว และยังได้ปล่อยตัวอย่างหนังทางทีวีที่จะฉายช่วงกีฬาโอลิมปิคออกมาด้วยก่อนหน้านั้น

– เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของโอลิมปิค หนังการ์ตูน Wreck-It-Ralph ของดิสนี่ย์ และ ParaNorman ของยูนิเวอร์แซลได้ปล่อยตัวอย่าง (แบบที่ 1 / แบบที่ 2) ที่ทำเฉพาะเพื่องานนี้ออกมาครับ

เดดไลน์รายงานว่ามาร์เวลวางแผนสร้างซีรี่ส์ทางทีวีที่อิงกับหนัง The Avengers ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้ เพื่อออกฉายช่องเอบีซีครับ โดยจะใช้ตัวละครระดับที่ดังในระดับสองและสามมาเป็นตัวเอก

– ใบปิดตัวละครชุดใหญ่จากหนัง Frankenweenie ของทิม เบอร์ตัน

– ช่อง CW กำลังเจรจาทาบทามซื้อลิขสิทธิ์ Battle Royale มาสร้างเป็นหนังชุดทางทีวีภาคภาษาอังกฤษในสหรัฐครับ ตามรายงานของ LA Times ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากความสำเร็จของ The Hunger Games ที่มีเนื้อหาคล้ายกัน

– งานพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิคปี 2012 ที่กำกับโดยแดนนี่ บอยล์ ได้เรตติ้งจำนวนผู้ชมสูงที่สุดของช่องบีบีซีในรอบ 14 ปีที่ผ่านมา และเป็นพิธีเปิดโอลิมปิคฤดูร้อนที่มีผู้ชมทางทีวีในสหรัฐมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ถึง 40.7 ล้านคน ตามรายงานของเดดไลน์

Paranormal Activity 4 จะปล่อยตัวอย่างแรกออกฉายวันที่ 1 สิงหาคม ทาง iTune และได้ปล่อยตัวอย่างของตัวอย่างออกมายั่วน้ำลายก่อน ชมได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. .

  เรื่องเสียงเบน ก็รู้สึกมาก

  ด้วยว่าเพราะเราสามารถอ่านซับได้ด้วยมั้ง เลยไม่กระทบอะไรกับว่าจะฟังไม่รู้เรื่องยังไง

  ตอนฟังครั้งแรกจาก 6 นาที ตอนไปดู MI4 เจ๋งมาก

  พอไปดูในหนังจริง เสียงลอยๆ สำเนียงที่พยายามพูดก็ไม่สม่ำเสมอ บางทีดูประดิษฐ์เกินไป

  (ฟังอีกทีจากคลิป เหมือนจะไม่ใช่แค่ปรับเสียงใหม่ แต่พากย์ใหม่เลย เหมือนพยายามเน้นคำให้ชัดขึ้นไปอีก)

  สรุป ชอบของเก่ามากกว่าอะ

  .

 2. ParaNorman ของยูนิเวอร์แซล
  ได้ล่อยตัวอย่าง = ได้ปล่อยตัวอย่าง
  เห็นด้วยกับที่ว่า ทำไมต้องตัดตัวอย่างของตัวอย่างออกมาก็ไม่รู้

 3. ส่วนตัวผมแลัว ขอบอกตรงๆ ว่าผมเกลียตหนัง Battle Royale และ The Hunger Games มากๆเพราะมันนำเสนอเรื่องของการจับผู้คนมารวมกลุ่มกันแลัวไล่ฆ่ากันออก TV ซึ่งมันไร้จริยธรรมอย่างที่สุด…! (ถ้าผมมีลูกหลานจะพยายามไม่ให้ดูหนังพล็อตแนวแบบนี้หรอกครับ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.