ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนดรูว์ สแตนตัน กลับสู่งานอนิเมชั่นในภาคต่อ Finding Nemo หลังจาก John Carter

แอนดรูว์ สแตนตัน อาจไม่ประสบความสำเร็จจาก John Carter หนังคนแสดงเรื่องแรกของเขา (ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าหนังได้คำวิจารณ์ด้านลบเกินไป หนังสนุกในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่ามันถูกสร้างผิดเวลาเท่านั้น มันเป็นแรงบันดาลใจให้หนังแบบ Avatar, Star Wars และ Dune เพียงแต่ถูกสร้างทีหลังหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจนานเกินไป เลยกลายเป็นอะไรที่เชยไปแล้ว) แต่เขาก็พร้อมที่จะกลับเข้ามาทำหนังต่อแล้ว และมันเป็นโครงการหนังที่คาดไม่ถึงอย่างมากครับ

เดดไลน์รายงานว่าสแตนตันพร้อมออกลุยโครงการหนังใหม่ในโลกที่เขาทำได้ดีที่สุด นั่นก็คือภาคต่อ Finding Nemo ที่ทำให้สแตนตันได้รางวัลออสการ์สาขาหนังอนิเมชั่นมาเมื่อปี 2003 ในรายงานบอกว่าดิสนี่ย์พอใจกับแนวคิดที่สแตนตันนำเสนอมาก และเตรียมพร้อมที่จะอนุมัติโครงการให้แล้ว แต่ยังไม่มีความเห็นออกมาว่ารายละเอียดของโครงการจะเป็นอย่างไรครับ และจะเป็น 3D หรือไม่

Finding Nemo นอกจากประสบความสำเร็จด้านคำวิจารณ์ และได้รางวัลออสการ์แล้ว ยังเป็นหนังที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 867.9 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับสองของพิกซาร์ และสูงสุดประเภทอนิเมชั่นเป็นอันดับสามของดิสนี่ย์ และยังเป็นหนังอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดอันดับสองของบ้านเราด้วยครับ

1 ความเห็น »

 1. หลังๆพิกซาร์หากินแต่ภาคต่อแฮะ แต่เชื่อในพิกซาร์ว่าจะต้องทำออกมาดีแน่ๆ เพราะมาตรฐานเขาสูงอยู่แล้ว

  (แค่ Cars 2 ทำผมผิดหวังหน่อยๆเหมือนกัน)

 2. เห้นด้วยกับคุณ Jediyuth ว่า John Carter สร้างออกมาผิดจังหวะ ตัวหนังก็ไม่ได้แย่ขนาดที่นักวิจารณ์พูดไว้ ส่วน Finding Nemo นี่ถ้ามีภาค 2นี่รอชมแน่นอน

 3. เป็นสัจธรรมครับ ไม่ว่าจะก็อปปี้/เลียนแบบ แต่ในทางปฏิบัติ ถ้ามาก่อน ถือว่าเป็นมาสเจตอร์พิซครับ ดูอย่าง Willow ผลงานสมัยแรกเริ่มของผู้กำกับ จอห์น โฮเวิร์ด โดยที่ จอร์จ ลูคัส เจ้าพ่อ Star Wars นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างสมัยนั้น ยังก็อปปี้ The Lord of The Rings มาทั้งดุ้น เพียงแค่เปลี่ยนตัวจากพ่อมดขาว มาเป็นแม่มดขาว ฮา ครับ !

 4. เห็นด้วยครับที่ว่าหนังเรื่อง John Carter ถูกวิจารณ์ด้านลบมากไปนิด แต่ผมเห็นว่าที่หนังไม่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เพราะสร้างออกมาช้าหรือทีหลังหรอกครับ น่าจะเป็นด้านอื่นมากกว่า โดยเฉพาะด้านความประทับใจ ซึ่งไม่มีเลยในทุกส่วนหนังเรื่องนี้ และถ้าให้ผมดูเป็นหนที่สองน่าจะมีหลับแน่นอน รอชมผลงาน Animation ชิ้นต่อไปของแก แต่หนังของ Pixar ผมกลับชอบพวก A Bug’s Life, หรือ Monster, Inc มากกว่าเรื่อง Finding Nemo ที่ได้รางวัลออสการ์และทำรายได้มากครับ

 5. ส่วนตัวแล้ว จอห์น คาเธอร์ ไม่ได้รู้สึกสนุกเท่าไรเลยครับ ความแปลกใหม่ก็ไม่มี พอมันไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่ พล็อตยิ่งเดิมๆ มันก็เลยยิ่งรู้สึกน่าเบื่อ ฉากแอ๊คชั่นก็ธรรมดามากๆ นึกว่าจะใช้ข้อได้เปรียบของพระเอกได้สนุกกว่านี้ ยังดีที่มีหมาปั๊กน่ารักๆมาแย่งซีน กับ ตอนจบที่ใช้ได้เลยทีเดียว รวมๆแล้วสำหรับเรื่องนี้ ผมรู้สึกเบื่อครับ และไม่คิดจะดูรอบที่สองเลยแม้แต่นิด

  ผมว่าทั้ง finding nemo และ john carter มันมีกลิ่นอายที่เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับคนนี้อยู่ก็คือ ช่วงเวลาที่มีความน่าเบื่อนิดๆ อธิบายไม่ได้ว่ายังไง แต่หนัง ผู้กำกับคนนี้จะมีความยืดยาดและน่าเบื่ออยู่แว้บๆ ซึ่ง นีโม มีอยู่นิดนึงช่วงนึงเท่านั้น ส่วน คาเธอร์ แทบจะทั้งเรื่อง

 6. สำหรับผม John Carter มีข้อผิดพลาดที่ใหญ่ยิ่งเพียง 2 ประการ
  1 เลือก Taylor Kitsch มาเล่น ไปดูแล้ว เห็นว่าบารมีไม่ถึง บทพระเอกนำเดี่ยวๆอาจต้องระดับ บิ๊กเนม
  2 เลือก Lynn Collins มาเล่น หน้าอย่างกะผู้ชาย เป็นองค์หญิงที่ไม่น่าประทับใจเอาซะเลย

 7. ไม่อยากให้ทำอ่ะ // เพราะขนาด ToyStory3 เนื้อเรื่องก็เหมือนเดิมอยู่ดี คือ ตุ๊กตาหลงทาง หาทางกลับบ้าน // ผมเป็นแฟนพันธ์แท้ ToyStory ยังไม่คิดซื้อ dvd เก็บเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.