ข้ามไปยังเนื้อหา

Man of Steel เผยโฉมใบปิดแรก และตัวอย่างหนังจะฉายแปะหน้า The Dark Knight Rises

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ทำให้ผู้ร่วมงานคอมมิค-คอนได้ฮือฮากันอย่างมากในวันนี้ด้วยการนำเสนอหนังที่ดำเนินงานสร้างอยู่ตอนนี้หลายเรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือ Man of Steel หนังซูเปอร์แมนฉบับยกเครื่องใหม่ของผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ครับ ที่มีการเผยโฉมใบปิดแรกของหนังให้ได้ยลกันในงานรวมถึงเผยตัวอย่างแรกของหนังออกมาให้ดูก่อนใครด้วย

สไนเดอร์ซึ่งไปร่วมงานยืนยันว่าตัวอย่างแรกของ Man of Steel จะฉายแปะหน้าหนัง The Dark Knight Rises ครับ เพียงแต่ฉบับที่ฉายในงานคอมมิค-คอน จะมีความยาวมากกว่านิดหน่อย ตัวอย่างหนังเรียกศรัทธาให้หนังจากซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นเพชรเอกของดีซีเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ในรายงานบอกว่าโทนของหนังมีความเป็นด้านมืด เข้มข้น และบอกเล่าที่มาใหม่ของซูเปอร์แมนในแบบที่ไม่เคยสร้างมาก่อน ดูเหมือนได้รับอิทธิพลจาก Batman Begins อย่างมาก บางความเห็นบอกว่าโทนมีลักษณะคล้ายกับหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่รับหน้าที่อำนวยการสร้างของหนังมากกว่าหนังของสไนเดอร์เองด้วยซ้ำ บางช็อตในหนังก็ดูจะได้รับอิทธิพลจาก The Tree of Life ของเทอเรนซ์ มาลิคด้วยครับ

เฮนรี คาวิลล์ ซึ่งรับบทเป็นคลาร์ก เคนท์ และซูเปอร์แมน ก็ดูดีในภาพเคลื่อนไหวมากกว่าภาพนิ่ง แต่บางเสียงก็บอกว่าคงยังต้องรอดูอีกที แต่จากที่เห็นก็คือดูมีความหวังว่าจะเป็นหนังที่ดีครับ

แซ็ค สไนเดอร์ ยังตอบคำถามเรื่อง Justice League มีวอร์เนอร์ฯ จะสร้างต่อด้วย ซึ่งเขาให้ความเห็นว่า “หนังเรื่องนี้เป็นการสร้างบ้านของซูเปอร์แมนอยู่อย่างเรียบร้อย หลังจากนั้นค่อยมาดูกันอีกที

Man of Steel ยังมีเอมี่ อดัมส์, ไมเคิล แชนนอนล รัสเซล โครว์, ไดแอน เลน และ เควิน คอสเนอร์ ร่วมแสดง หนังมีกำหนดฉายมิถุนายนปี 2013 ครับ คลิกชมใบปิดได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ทุกท่านครับ…และถ้าผมคิดไม่ผิดนะ…
  คลิปหนัง 6 นาทีแรกจะถูกปล่อยออกมาในโรงหนังก่อนหนังฉาย
  ตอนเดือนธันวาคมนี้..เหมือนที่โนแลนเคยทำไว้หลายเรื่องนะครับ

 2. ไม่ได้ตอบปฏิเสธซะทีเดียว แสดงว่าถ้าหนังฮิต
  มีสิทธิ์จะกลายเป็นหนังนำทัพของ JLA รวมถึง
  จะเป็นการกำหนดโทนของหนังสมาชิกในทีม
  ที่เหลือด้วย

 3. มาแนวต้นกำเนิดของ superman
  ผมว่าทำแนววัยรุ่นที่ค้นหาตัวเองอย่าง smallville จะดีกว่าวัยทำงาน
  ไม่ใช้พลังซะเวอร์ แถมยังไม่ต้องใส่กางเกงในแดง

  • ถึงจะไม่ชัด…แต่ก็พอจะดูโทนของหนังออกว่า …เหมือนคริสโตเฟอร์ โนแลน กำกับเลย ไม่ค่อยจะมีเค้าที่เป็นหนังของ แชค สไนเดอร์เลย และดูจะเป็น superman ในมุมมองใหม่ที่มืดมน น่าตื่นเต้นดีครับ…

  • ดูแล้วเหมือนเน้นดราม่ามาก
   ปล.เพลงประกอบ(ของตัวอย่าง)เหมือนสไตล์ของ James Horner เลย ทั้งๆที่เป็น Hans zimmer แต่ง –”

   แต่โดยส่วนตัวผมว่า superman กับ Hulk ทางมันตันได้ง่ายมาก เพราะมันเก่งเกินไป (ส่วนฮัล์คก็ได้แต่หนีทหารที่ไล่จับ) สุดท้ายก็ต้องดูภาคต้น(ฉบับใหม่)ของsuperman อีกแล้วเหรอเนี่ย

 4. ถ้าทำ Superman ออกมาโทนเดียวกับ Batman ก็น่าคิดมากๆ
  คือจะมีหนัง 2 เรื่องแล้วในทีม JLA ที่เป็นหนังโทนเดียวกัน
  ทีนี้ถ้าจะทำทุกๆเรื่องของฮีโร่ที่เหลือในทีม ให้ออกมาในโทนแบบ โนแลน กันหมด
  แล้วเอามารวมกันเป็น JLA ในโทนนี้ด้วย
  ก็เริ่มจะเห็นวี่แววความน่ากลัวของทีม JLA เข้าให้ซะแล้ว
  อย่างนี้สู้กับ Avenger มันหยดติ๋งแน่ ต่างคนต่างมีแนวของตัวเองกันไปเลย

 5. โครงการแบทแมนธีมอึมครึมมันหมดลงที่โนแลนแล้วนี่ครับ รีบูตใหม่ผมว่าจะให้ได้แบบที่โนแลนทำไว้คงยากหน่อย แต่ดูตัวอย่างMan of steelแล้วถึงภาพจะเล็กแต่ก็เริ่มจะเห็นความหวังของโครงการหนังเรื่องนี้แล้ว ผมอยากให้JLAเป็นแบบwatchmenดาร์คๆไปเลย สลับฝั่งอเวนเจอร์เห็นแสงสีสวยๆบ้าง คนละอารมณ์หน่อย

  • ไม่ได้มีแค่โนแลนคนเดียวที่ทำหนังฮีโร่แบบจริงจังได้ครับ อย่างน้อยสไนเดอร์ก็พิสูจน์ใน Watchmen มาแล้ว แล้วถ้าทำให้หนังฮีโร่ DC ทำโทนจริงจัง เน้นอารมณ์นี่ผมว่ามาถูกทางแล้ว ที่เหลือก็แค่หาคนที่เหมาะกันงานมากกว่าที่ผ่านมาเท่านั้นเอง

 6. อย่าลืมเอาสกอร์ต้นตำรับของ จอห์น วิลเลี่ยม ที่เป็นเมนทีมมาใช้ด้วยนะ หลังจากถูก จอห์น อ๊อทแมน นำมาปู้ยี้ปู้ยำจนเละใน Superman return แถมไม่คาราวะต่อศิลปินรุ่นปรมาจารย์อีกด้วย !

  • ถาคนี้น่าจะทำscoreใหม่มากกว่านะครับ เพราะเป็นการเล่าเรื่องในอีกแง่มุมหนึ่งซึ่งธีมเก่าไม่น่าจะเข้ากับภาคนี้ยิ่งป๊าHans Zimmerแกไม่ชอบรีเมคธีมคนอื่นๆ แต่ได้แกมาทำก็น่าไว้ใจว่าต้องติดหูแน่ๆ

 7. ของไทยจะมีตัวอย่างมั้ยอะครับ เห็นได้ข่าวมาว่าพวกประเทศที่ได้ฉายก่อน (วันที่ 19) อย่างพวก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ก็ยังไม่มี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.