ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวสั้น: Resident Evil 5, The Amazing Spider-Man, The Dark Knight Rises, ลิโด้, รัก 7 ปี, และอื่นๆ

– คุณสมาชิกหน้าเหลืองของเว็บพันทิปที่โพสต์กระทู้อิงคำสัมภาษณ์ของคุณนันทขว้าง สิริสุนทร ที่ให้ในรายการวิทยุ Chill ชวน ชม ว่า โรงหนังลิโด้จะถูกทุบทิ้งในปีนี้อย่างแน่นอนเพื่อสร้างเป็นห้างสรรพสินค้า ส่วนโรงหนังสกาล่านั้น แม้ว่าจะไม่ถูกทุบ เพราะจะได้ขึ้นทะเบียนอนุรักษ์ แต่ก็อาจต้องปิดบริการการจัดฉายภาพยนตร์ไปครับ (อ่านเพิ่มเติม)

อินโฟรกราฟิกเปรียบเทียบฐานะทางการเงินของบรูซ เวย์น และ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์

– สำหรับผู้ที่ใช้ไอโฟนและไอแพด วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ให้คุณได้ดาวน์โหลด app เพื่อแปลงโฉมตัวเองเป็นแบทแมน, เบน และ แคทวูแมน ได้ด้วยครับ

เคียร์สเทน ดันสต์ ทวิตชมแมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ ใน Magic Mike ว่าเป็น “สุดยอดการแสดงแห่งปี”

– ภาพจากหนังใหม่: Resident Evil: Retribution / Hotel Transylvania / The Chronicle of Riddick: Dead Man Stalking

คลิปแนะนำนักแสดง จาก “รัก 7 ปี ดี 7 หน” ของ GTH และสำหรับนักสะสม นี่คือหน้าตาเสื้อยืดที่ระลึกอย่างเป็นทางการจากหนังครับ

– ภาพงานออกแบบชุดไอ้แมงมุมที่ไม่ได้ใช้ และภาพงานออกแบบปีศาจกิ้งก่า จาก The Amazing Spider-Man ที่ไม่ได้ใช้

– 12 ภาพเบื้องหลังกองถ่ายหาดูยากของ Total Recall ฉบับดั้งเดิม

The Dark Knight Rises มีตัวอย่างหนังฉบับ IMAX และ ใบปิดหนังฉบับ IMAX 

– เบื้องหลังการออกแบบท่าเต้นของ Step Up Revolution

– ตามรายงานของ THR บอกว่า 5 เดือนแรกของปี 2012 เมืองไทยมีรายได้จากกองถ่ายหนังต่างประเทศสูงกว่าปี 2011 ทั้งปีแล้ว ราว 17.5% ซึ่งโครงการหนังใหญ่ที่มาถ่ายทำในบ้านเราปีนี้ก็ได้ Only God Forgives ที่นำแสดงโดยไรอัน กอสลิ่ง และ The Railway Man ที่นำแสดงโดยคอลิน เฟิร์ธ และ นิโคล คิดแมน

– ใบปิดใหม่ของ “ปาดังเบซาร์” จะเข้าฉายที่เฮาส์ปลายกันยายนนี้

– “36” หนังจากการกำกับของเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่ฉายแบบจำกัดโรงที่หอศิลป์กรุงเทพฯ เมื่อกลางมิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับกระแสปากต่อปากจนกลายเป็นหนังม้ามืดแห่งปี จนต้องมีการขยายการฉายออกไป กำลังจะเข้าฉายให้ผู้ชมได้พิสูจน์กันอีกที่เฮาส์ อาร์ซีเอ วันที่ 21-22 และ 28-29 กรกฏาคมนี้ครับ

– เวิร์คพอยซ์ และ สหมงคลฟิล์ม กำลังจะเปิดตัวหนังใหม่ที่จะออกฉายปลายปีนี้เรื่อง “ยอดมนุษย์เงินเดือน” นำแสดงโดย เจษฎาภรณ์ ผลดี, ณัฐชลัยย์ สุขะมงคล(นักแสดงใหม่),จิรภา วงศ์โฆษวรรณ,ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ เศรษฐพงษ์ เพียงพอ กำกับโดย วิรัตน์ เฮงคงดี

– ตัวอย่างหนัง: คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ ผลงานกำกับครั้งแรกของแดน วรเวช / ยักษ์ อนิเมชั่นของเวิร์คพอยซ์ / เอคโค่ จิ๋วก้องโลก อนิเมชั่น 3D จากผู้สร้างก้านกล้วย

– ภาพจากกองถ่าย: Mad Max: Fury Road 

1 ความเห็น »

 1. – โปสเตอร์ “ผงาด” ฉบับ IMAX ดูเท่ มากๆเลยทีเดียว
  – เสียดาย ลิโด้ มากๆ คงต้องเสียโรงหนังที่ฉายหนังดีๆแต่ฟอร์มเล็ก ไปอีกโรงหนึ่งแล้ว หลายเรื่องเลยที่ผมไปดูที่โรงนี้ หลังๆดูหนังญี่ปุ่น ทั้ง ALWAYS, 20th Century Boy และ Shakariki(ซึ่งฉายแค่ 7 วัน และผมรู้ตอนมันฉายวันสุดท้าย) แอบหวังว่าจะได้ดูซามูไรพเนจร แต่ คงจะมีแววหมดหวังซะแล้วต่อไปคงจะได้ดูแต่หนังที่นายทุนอยากให้เราดู มากขึ้น ยิ่งอ่านบทความยิ่งใจหาย ทั้งอนาคตของ ลิโด้ , เฮ้าส์ และ สกาล่า
  – Infographic น่าสนใจดี แอบฮา แต่รูปสุดท้ายไม่ฮาเลย แบทแมนต้อง ทำหนังถึง 6 ครั้ง ถึงจะมีรายได้ชนะสไปเดอร์แมนที่ทำมาแค่ 3 ครั้ง(สังเกตว่าสไปเดอร์แมนไม่ใช่ 4 ครั้ง ซึ่งถ้าใช่ตอนนี้คงแซงแบท) และที่ชนะได้เพราะ โนแลน แท้ๆเลย แต่ข้อคิดเล็กๆของการเปรียบเทียบนี้คือ ไม่ว่าจะเป็นคนรวยหรือจนยังไง เราก็มีหนทางที่จะช่วยเหลือสังคมได้ ถ้าเราตั้งใจ
  – ยักษ์ ดูน่าสนับสนุนดีครับ
  – งานออกแบบสไปเดอร์แมน ดูหวือหวาดี แต่ถ้าเอามาใช้จริงๆ โดนแฟนพันธ์แท้สไปดี้ ด่าเปิงแหง ^ ^”

 2. แหม แหม ว่าจะไม่พูดถึง ยักษ์ ของเวิร์คพ๊อยท์ และ แอคโค่ ของกันตนาแล้วนะ แต่อดไม่ได้ครับ ว่ากันที่ยักษ์ของเวอร์คพ๊อยท์ก่อนแล้วครับ ตัวการ์ตูนก็อป I Robot ของฟ็อกซ์มาเห็น ๆ เพียงแค่เติมคิ้ว ยกกระบังหน้า ให้ใหญ่ขึ้น ส่วนชื่อเรื่อง อ้นนี้รับไม่ได้ครับ เพราะมันทำให้คิดไปถึงเชร็ค ของค่ายดาวภูเขาเข้าอย่างไม่มีทางเลี่ยง ส่วนเนื้อหาจะออกมายังงัยไม่รุ้ ต้องรอดูกันไปครับ ส่วน แอคโค่ ของกันตนา เห็นตัวการ์ตูนแล้ว มันเหมือนรู้สึกว่าฝีมือด้อยลงไปเยอะ เมื่อเทียบกับผลงานก่อนหน้านี้อย่างก้านกล้วย ภาพที่ออกมาดูเบาโหวงกอปรกับ ดวงตาที่โปนโตและทรงผม/สีสันผมที่ออกไปทางการ์ตูนญี่ปุ่น นอกจากเสื้อผ้าที่บ่งบอกว่าเป็นพวกแมว/กระเหรี่ยง>>>ในความคิดผมนะ ผมอยากเห็นหนังการ์ตูนที่ดูมีความเป็นไทยชัดชัด ไม่เป็นลูกผสมอย่างที่เห็นอยู่ เพราะดูแล้วไม่ค่อยอิน/ไม่คอ่ยชอบเลยครับ จึงกลายเป็นว่าคนทำหนังก็จ้องที่จะทำตามกระแสอย่างเดียว แต่ไม่คิดกลับกันว่า ทำไมไทยเองไม่สร้างกระแสความเป็นไทยให้โลกรู้ ทั้งที่วัฒนธรรมเราเองสวยงามบรรเจิดเป็นที่สุด เอาง่ายๆดูอย่างภาพจิตรกรรมฝาผนังวัดพระแก้วสิครับ ผมว่าสวยและวิจิตรบรรจงเกินพรรณาเลยครับ ผมเคยเห็นโมเดิร์นไนน์ เคยออนแอร์กหนังการ์ตูนตอนสั้นๆเกี่ยวกับรามเกียรติ์ ภาพสวยมากครับ ใส่ดนตรีและเสียงพากษ์เสียงเข้าไป มันยิ่งทำให้ความรู้สึกฮึกเหิมจริงๆ คนไทยอีกนานับร้อยปีก็ยังเป็นคนไทย แต่วัฒนธรรมไทยถ้าหลงลืมถูกคลอบงำโดยต่างชาติ นานวันเข้าคงไม่มีอะไรเหลือ โดยเฉพาะอีกไม่กี่ปีประเทศเราจะเข้าไปอยู่ในกลุ่มสมาคมอาเชี่ยน ก็ยิ่งทำให้ความหลากหลายมีมากขึ้น แน่นอนว่าถ้าคนไทยไม่แกร่งพอ อีกหน่อยจะไม่เหลือวัฒนธรรมไปลา-มาไหว้ สงกรานต์บ้านนา ให้เห็นแน่นอนครับ ที่สำคัญในบรรดาประเทศกลุ่มอาเชี่ยน ทั้งอินโดฯ บรูไน มาเลฯ ฯลฯ มีวัฒนธรรมที่เน้นขายเฟรนด์ไชด์โดยตรง ผมหวั่นๆนะ ถ้าคนไทยยังชะล่าใจตามกระแสอยู่อย่างนี้ เราอาจถูกกลืนโดยไม่รู้ตัวครับ !

 3. -ยอมรับว่าเสียดายกับโรงหนังคู่สยามเซ็นเตอร์จริงๆ ถึงจจเกิดทันยุคปลาย รัฐน่าจะดูแลความเป็นศิลป์ของไทย

  -Poster Imax Batman ผมว่าถ้าเอาตัวแบทแมนออก จะดูมีกิมมิกที่ชัดเจนกว่านี้ (รอยค้างคาวบนฟ้า)

  -ส่วนAnimation ไทย ผมยินดีครับที่พยามสร้างออกมา ดีกว่าตายหายไปจากประเทศ แต่ผมดูแล้วความเป็นไทยร่วมสมัยมันหายไป เหมือนรับแนวฝรั่งไปพอสมควรทั้ง2เรื่อง (ก้านกล้วย คาแรคเตอร์ ยังมีความเป็นตัวตนดีกว่า เอคโค่ จิ๋วก้องโลก อีก แล้วงานด้านภาพ บางช่วงทำไมดูหยาบจัง เช่น ตึกไม่มีหน้าต่าง)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.