ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพงานออกแบบแรกจาก Iron Man 3

ฝ่ายการตลาดของ Iron Man 3 ก็ดูจะเริ่มต้นประชาสัมพันธ์หนังไปพร้อมๆ กับฝ่ายโปรดักชั่นเลยครับ เพราะหลังจากเปิดกล้องไม่กี่วัน พวกเขาก็ส่งภาพเบื้องหลังอย่างเป็นทางการออกมาประชาสัมพันธ์ทันที เป็นภาพที่โทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) ยืนอยู่ในห้องเก็บชุดเกราะของเขา ภาพดังกล่าวออกมาเมื่อราวต้นมิถุนายนที่ผ่านมา ผมไม่ได้ว่างเอามานำเสนอพอดี และล่าสุดหนึ่งเดือนต่อมา มาร์เวลกับดิสนี่ย์ได้ส่งภาพงานออกแบบแรกของออกมาประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมครับ

ภาพงานออกแบบมาจากฉากหนึ่งในหนังที่สตาร์กถูกรายล้อมด้วยตัวร้าย และเขาสวมชุดเกราะอยู่ในบางส่วนของร่างกาย และในเมื่อหนังดัดแปลงจากตอน The Extremis จึงเป็นไปได้ว่าฉากนี้อาจเป็นเกราะใหม่ของสตาร์กที่สามารถงอกขึ้นมาจากร่างกายได้ครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน Want China Times รายงานว่าหลิวเต๋อหัวได้ปฏิเสธที่จะร่วมรับบทสมทบใน Iron Man 3 ทั้งนี้เพราะอยากใช้เวลาอยู่กับลูกคนแรกที่เพิ่งเกิดใหม่ครับ ส่วนนักแสดงที่มีชื่อว่าเป็นตัวเก็งจะมารับบทเป็นผู้ช่วยสตาร์กแทนก็คือเชิงเต้าหมิง นักแสดงที่เคยสวมบทจักรพรรดิในหนังเรื่อง Hero และ นักแสดงหนุ่มจากจีนแผ่นดินใหญ่ชื่อหวูซิ่วโปครับ นอกจากนักแสดงชายแล้ว Twitch รายงานด้วยว่าฟ่านปิงปิงก็อาจร่วมสมทบในหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

1 ความเห็น »

 1. โดยส่วนตัว จากเท่าที่ได้ยินเรื่องราวโดยย่อของภาคThe Extremis แล้วผมว่ามันดูเวอร์เกินไปนะ จริงอยู่ที่เทคโนโลยีของสตาร์คมันก็เวอร์มาตั้งแต่ภาคแรก แต่ผมว่ามันมีความเป็นไปได้ ทว่าชุดนาโนหรือคอนเซปที่งอกมาเอง ถ้าอยู่ในการ์ตูนมันก็เท่ห์ดี แต่มาทำเป็นหนังอาจจะดูเกินจริงเกินไปครับ อีกอย่างภาคสองสตาร์คก็เพิ่งได้ชุดเกราะใหม่ ภาคสามก็มามุขนี้อีก กลัวว่าจะเปลี่ยนเกราะใหม่ทุกภาค แล้วไม่มีมุขอื่นเลย –”
  ….แต่ผมก็ยังเชื่อใจมาร์เวลอยู่นะ ขอให้ไม่แย่เหมือนภาค๒ ก็โอเคครับ

  • เรื่องเปลี่ยนเกราะเป็นปกติของสตาร์คอยู่แล้ว หมอนี่โผล่มาทีไรก็มีเกราะใหม่ทุกที ในAvengersก็เพิ่งสร้างMark7ออกมา จริงๆไม่น่าถือเป็นมุขดึงดูดคนดู อีกอย่างผมว่าทางค่ายหนังมีคุณภาพดีมาก ไงๆก็คงอยากจะคงฐานะของสตาร์คเป็นคนธรรมดาอยู่ หรือถ้าจะใช้เทคโนโลยีแบบในThe Extremisจริง ก็คงสามารถให้เหตุผลที่เรายอมรับได้แน่นอนครับ

 2. เกราะงอกออกมาเอง เหมือนพวกไรเดอร์ของญี่ปุ่น
  เหลือแค่สตาร์ค จะพูดว่า “Hen Shin” หรือเปล่าเท่านั้น

  • ก้มีหลายเกราะเหมือนกันที่ได้รับอิทธิพลจากการ์ตูนญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น เกราะโพรมิเที่ยมในภาครีบอร์น เกราะโมดูล่าในยุค90 หรือล่าสุดExtremisนี่แหละครับ(แถมนิ๊ดนึง แม็กนีโตไม่มีพลังควบคุมนาโนแมชชีนของสตาร์คได้ครับ) ส่วนวอร์แมชชีนเองก้เหมือนกัน เกราะอันเดิมพัง แล้วสตาร์คงอนไม่ยอมซ่อม(ก่อนหน้านี้โรดี้เคยงอนสตาร์คก่อน) เลยไปได้เกราะต่างดาวสมัยโบราณ (อันนี้ลูกเล่นเยอะมาก แถมคลุมร่างโรดี้ทันทีที่เขจะใช้) และปัจจุบันเขาได้รับนาโนแมชชีนแบบเดียวกับสตาร์ค แถมมีพลังรวมร่างกับเครื่องจักรได้อีก

   เวลาฮีโร่ฝั่งเมกาจะแปลงร่าง ส่วนใหญ่จะแปลงเองโดยไม่ต้องพููด หรือบางทีก้จะพูดคำว่า change ซึ่งจะคล้ายคลึงกับ คำว่าเฮนชินของญี่ปุ่น และ2คำนี่ถ้าแปลตรงๆหรือ้อมๆก้ จะมีความหมายว่าแปลงร่างเหมือน
   กัน แต่ฮีโร่เมกาบางคนก็มีคำเฉพาะในเวลาแปลงร่างก็มี อย่างกัปตันมาร์เวลของดีซี ที่เรามักจะคุ้นกับฉากตะดกนคำว่า ชาแซม

 3. เกราะใหม่เรื่อยๆไม่ว่า

  ขอเอาบทสนทนาเถียงกันไม่รู้เรื่อง เวิ่นเว้อ น่ารำคาญ ในภาค2 ตัดออกไปด้วยล่ะ

  แล้วใส่มาให้พอดีๆแบบภาค 1 ก็โอเคแล้ว สำหรับหนังเตารีดแมนนี่น่ะ

  อ้อ แล้วก็ตัวร้าย เห็นบอกภาคนี้มา 3 ตัว ก็ไม่ใช่แบบ มา10วิไปๆๆๆๆ แบบ 2 ภาคแรกล่ะ

  เปิดตัวอลังการ แป๊ปๆม่องเท่ง … คนดูอารมณ์ไม่พีคครับขอบอก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.