ข้ามไปยังเนื้อหา

จอร์จ ลูคัส แต่งตั้ง แคธลีน เคนเนดี้ เป็นผู้สืบทอดลูคัสฟิล์ม

หลังจากประกาศว่าจะลามือจากการสร้างหนังฟอร์มใหญ่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จอร์จ ลูคัส เพิ่งประกาศข่าวช็อคเมื่อวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐครับ นั่นก็คือการให้แคธลีน เคนเนดี้ มารับหน้าที่ประธานร่วมบริษัทลูคัสฟิล์มของเขา และจะเป็นผู้สืบทอดบริษัทที่เขาก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1971 ต่อจากเขาด้วย

จอร์จ ลูคัส กล่าวในจดหมายแถลงการถึงแคธลีน เคนเนดี้ ว่า “ผมใช้ทั้งชีวิตสร้างลูคัสฟิล์มขึ้นมา และเมื่อผมหันเหไปสนใจอย่างอื่น ผมก็อยากแน่ใจว่ามันจะอยู่ในมือของคนที่พร้อมจะสืบทอดวิสัยทัศน์ของผมสู่อนาคต มันมีความสำคัญที่ผมที่จะสืบทอดตำแหน่งของผมไม่เพียงรักที่จะมีความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม และได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความเป็นผู้นำสูง แต่ยังต้องเป็นผู้ที่รักในภาพยนตร์ด้วย

สิ่งที่จอร์จ ลูคัส จะหันเหไปสนใจนั้นก็คือหนังทดลองครับ ตามที่เขาให้สัมภาษณ์ในนิตยสารเอ็มไพร์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า “ผมจะเกษียณตัวเองไปอยู่ในโรงรถ พร้อมเลื่อยและค้อน เพื่อสร้างหนังที่เป็นงานอดิเรก ผมอยากทำหนังที่มีลักษณะเป็นหนังทดลอง และไม่ต้องกังวลว่าจะต้องได้ฉายในโรงไหม

เคนเนดี้นั้นเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังที่ผ่านการเข้าชิงรางวัลออสการ์มา 7 ครั้ง เป็นผู้ที่ร่วมงานกับลูคัสมาตลอด และเป็นเพื่อนสนิทของสตีเวน สปีลเบิร์ก เธอมีชื่อว่าได้เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังดังมากมาย เช่น War Horse, Jurassic Park, Indiana Jones และหนังชุด Bourne รวมถึง Lincoln ผลงานล่าสุดของสปีลเบิร์กที่กำลังถ่ายทำอยู่ด้วยครับ

เมื่อถูกถามว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงในลูคัสฟิล์ม หลังเธอเข้ารับตำแหน่ง เธอตอบใน LA Times ว่า “ฉันกับลูคัสยังไม่ได้นั่งถกกันเลย ถือว่ายังโชคดีที่เขายังไม่จากไปเสียทีเดียวในตอนนี้

สปีลเบิร์กก็มีความเห็นในเชิงสนับสนุนการรับตำแหน่งครั้งนี้ของเคนเนดี้ด้วยครับ “เธอจะได้รับการสนับสนุนจากผมในเรื่องของลูคัสฟิล์มมากเท่ากับที่ลูคัสเคยให้เราทั้งคู่ในหลายปีมานี้

1 ความเห็น »

  1. สงสัยลุงจอร์จเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไฟมอดเลยคงอยากไปลองทำอะไรที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์+ความกล้าทดลองแบบที่เคยทำตอนหนุ่มๆแหงๆ…ไม่แน่ถ้าแกกลับมาไฟติดเมื่อไรอาจได้เห็นลุงกลับมาทำสตาร์ วอส์ภาคต่ออีกก็ได้ (แต่จะทำหนังไตเติ้ลอื่นๆมั่งก็ดีนะครับ 555)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.