ข้ามไปยังเนื้อหา

Independence Day จะกลับมาฉายในฉบับ 3D ปี 2013

หนังฟอร์มใหญ่และทำเงินมหาศาลในอดีตกลับมาฉายในรูปแบบ 3D อีกเรื่องแล้วครับ ตามหลังความสำเร็จของ The Lion King และ Titanic และเรื่องที่ว่านี้ก็คือ The Independence Day หนังที่ผมเคยดูในโรงสมัยที่เข้าฉายในบ้านเราถึงสามรอบ และหนังเป็นหนังที่เวลาผมแผ่นเมฆฝนดำทะมึนเป็นวงกลมทีไร ผมจะนึกถึงมันทุกที

ในรายงานของ Boxoffice Mojo บอกว่า ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ จะนำ ID4 กลับมาฉายในโรงอีกครั้งในรูปแบบสามมิติ วันที่ 3 กรกฎาคม 2013 ครับ หลังวันครบรอบ 17 ปี ของวันฉายครั้งแรกในสหรัฐปี 1996 เพียงหนึ่งวัน และเราคงต้องมารอดูว่าฟ็อกซ์ของบ้านเราจะเลือกวันฉายเดียวกันไหม หรือจะเลือกฉายในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นเดือนที่หนังเรื่องนี้ฉายในบ้านเราสมัยปี 2539 โน้น

The Independence Day เป็นหนังแนวมนุษย์ต่างดาวบุกโลกที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก The War of the Worlds ซึ่งได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้หนังแนวนี้ทั้งในแง่รายได้ และเทคนิคพิเศษ ช่วยให้โรแลนด์ เอ็มเมอริช ได้สร้างหนังหายนะโลกแนวอื่นตามมาอีกหลายเรื่อง และยังเป็นหนังที่ปลุกกระแสหนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลกให้มีการสร้างตามกันมาหลังจากนั้นอีกครับ เด็กที่อายุต่ำว่า 20 ปี คงยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปดูในโรง และคงจะได้ไปชมในครั้งนี้พร้อมด้วยเทคนิคแบบ 3D และอาจทำให้ผู้ที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่กับวัยทำงานได้ไประลึกความหลังกันอีกครั้ง

หนังที่ Independence Day 3D จะชนอย่างจังก็คือ Despicable Me 2 ของค่ายยูนิเวอร์แซลครับ ซึ่งมีกำหนดฉายอยู่ในวันเดียวกัน และหลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ก็จะเป็นวันฉายของ Growing Up 2 ของโซนี่ พิคเจอร์ส และ Pacific Rim ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ในเดือนเดียวกันนั้น ยังเป็นการกลับมาฉายใหม่ของ Jurassic Park 3D ด้วยครับ ซึ่งเรื่องนี้มีกำหนดฉายอยู่ในวันที่ 19 กรกฎาคม

1 ความเห็น »

  1. เป็นหนังที่มนุษย์ชาติ ปะทะ เอเลี่ยนที่ดีที่สุดเรื่องนึง

    ดีกว่าหนังแนวนี้ในยุคปัจจุบันหลายๆเรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.