ข้ามไปยังเนื้อหา

แอรอน ซอร์กิน ตกลงดัดแปลงบทหนังชีวประวัติสตีฟ จ็อบส์ ให้โซนี่ พิกเจอร์ส

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วครับตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ว่าแอรอน ซอร์กิน นักเขียนบทดังเจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Social Network และผู้มีผลงานโดดเด่นจาก A Few Good Men และ Moneyball ได้ตกลงรับข้อเสนอจากโซนี่ พิคเจอร์ส ในการมาเขียนบทหนังชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์ จากหนังสือ Steve Jobs ที่เป็นหนังสือชีวประวัติอย่างเป็นทางการว่าด้วยเรื่องราวของผู้ก่อตั้งบริษัท Apple ผลงานการเขียนและรวบรวมข้อมูลโดยวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน

โซนี่ พิคเจอร์สได้ทาบทามซอร์กินมาเขียนบทให้ หลังจากพอใจผลงานการเขียนบทใน Moneyball ตั้งแต่หลังจากได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังสือชีวประวัติมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้ซอร์กินให้ความเห็นว่า “กำลังพิจารณาอยู่อย่างสนใจมากๆ

เอมี่ พาสคัล ประธานร่วมของโซนี่ได้ออกความเห็นในจดหมายแถลงถึงโครงการหนังเรื่องนี้ด้วยว่า “เรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์นั้น มีความพิเศษ เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่เป็นผู้ปฏิวัติและทรงอิทธิพลของโลก ไม่ใช่แค่เฉพาะในยุคสมัยของเรา แต่ตลอดกาลด้วย ไม่มีนักเขียนบทยุคนนี้ในฮอลลีวู้ดคนไหนแล้วที่จะสามารถบอกเล่าเรื่องราวชีวิตอันพิเศษสุดนี้เป็นบทหนังได้ดีเท่าแอรอน ซอร์กิน เมื่ออยู่ในมือของเขาแล้ว เรามั่นใจว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นทุกอย่างที่ตัวจ็อบส์เป็น นั่นก็คือมีเสน่ห์ บันเทิง และสร้างความสั่นสะเทือน”

โซนี่ พิคเจอร์ส เป็นเจ้าแรกที่ประกาศสร้างหนังจากชีวประวัติของจ็อบส์ก่อนใคร แต่ถูก Jobs ที่แอชตัน คุทเชอร์ นำแสดง ชิงตัดหน้าลงมือเปิดกล้องถ่ายทำไปก่อนครับ คงจะต้องมีการเปรียบเทียบแน่ๆ เมื่อหนังฉายออกมา แต่ดูเหมือนว่าโซนี่จะไม่เร่งสร้างหนังเรื่องนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.