ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของแอชตัน คุทเชอร์ ในบทสตีฟ จ็อบส์ จากกองถ่าย Jobs

เว็บไซต์ข่าวซุบซิบ TMZ ได้ภาพจำนวนหนึ่งจากกองถ่ายหนังชีวประวัติสตีฟ จ็อบส์ เรื่อง Jobs มาครับ และเผยโฉมแรกของแอชตัน คุทเชอร์ ที่แต่งตัวย้อนยุค และแต่งหนวดเคราให้คล้ายกับจ็อบส์ในวัยหนุ่ม ด้วยความที่มีเค้าโครงหน้าคล้ายกันจึงเห็นว่าไม่ใช่เรื่องยากที่คุทเชอร์จะดูคล้ายกับต้นฉบับ

หนังเรื่อง Jobs ดัดแปลงจากหนังสือ Jobs: Get Inspired คนละฉบับกับหนังสือชีวประวัติทางการของวอลเตอร์ ไอแซ็คสันที่มีการแปลเป็นภาษาไทยในบ้านเราครับ ซึ่งฉบับนั้นก็ถูกโซนี่ พิคเจอร์ส ซื้อไปสร้างเป็นหนังแล้ว (และคงหงุดหงิดที่ถูกหนังทุนต่ำ 15 ล้านเรื่องนี้ตัดหน้า) เป็นผลงานกำกับของไมเคิล สเติร์น ที่จะหยิบเอาชีวิตของจ็อบส์ในช่วงที่เป็นฮิปปี้จนมาถึงช่วงก่อตั้งบริษัท Apple ครับ

เมื่อเร็วๆ นี้ มาร์ค ฮูล์ม ผู้อำนวยการสร้างของหนังเรื่องนี้ ให้สัมภาษณ์ Neowin.net ถึงเหตุที่เลือกคุทเชอร์มารับบทครับว่า “ในเมื่อหนังของเรานำเสนอช่วงยุคต้นของ Apple ในช่วงที่จ็อบส์อยู่ในวัย 20 กว่าๆ เราจึงต้องการนักแสดงที่ไม่เพียงมีความหนุ่มของจ็อบส์ในวัยนั้น แต่ยังรวมถึงความซับซ้อนทางจิตวิทยาด้วย เพราะเรื่องนี้ เพราะความที่ลักษณะทางกายภาพของแอชตันคล้ายกับจ็อบส์ เขาจึงเหมาะสมกับหนังของเรา

ฮูล์มยังจำได้ถึงปฏิกิริยาตอนที่คุทเชอร์ได้อ่านบทว่า “ตอนที่แอชตันได้อ่านบทแล้ว เขาตกลงร่วมงานกับโครงการนี้ทันที เขาเป็นแฟนของทั้งสตีฟ จ็อบส์ และ Apple และรอบรู้เรื่องเทคโนโลยีด้วย เขาจึงตระหนักถึงความสำคัญของสตีฟ จ็อบส์ ทางประวัติศาสตร์ และศักยภาพของโครงการหนังเรื่องนี้

ยังมีภาพที่ TMZ ให้ชมอีกหลายภาพ นอกจากภาพประกอบที่ผมนำมาให้ดูเพียงภาพเดียวนี้ แต่ที่จริงมันก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ คลิกที่ลิงก์เพื่อไปชมภาพทั้งหมดได้เลย

1 ความเห็น »

  1. .

    ยูนิฟอร์มนี้ มาในจ๊อบส์ ยุคหลังๆ แล้วนี่นา

    ดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น คิดให้

    (อ่านจากหนังสือเล่มล่าสุด)

    .

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.