ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังเขย่าขวัญการเมือง Argo ผลงานกำกับและนำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็ค

หลังจากสร้างชื่อให้ตัวเองด้านการกำกับภาพยนตร์จาก Gone Baby Gone และ The Town ทำให้นักวิเคราะห์ในฮอลลีวู้ดเก็งกันว่า Argo ผลงานกำกับและนำแสดงเรื่องใหม่ของเบน แอฟเฟล็ค อาจมีบทบาทสำคัญในช่วงล่ารางวัลภาพยนตร์ของปีหน้าครับ และตัวอย่างของหนังก็ออนไลน์แล้วที่ Apple

หนังเรื่องนี้ได้คำโปรยว่า “เป็นเรื่องจริงที่ว่าด้วยการสร้างหนังปลอม” ทั้งนี้เพราะสร้างจากเหตุการณ์จริงในปี 1979 ที่เกิดสถานการณ์ตัวประกันสหรัฐขึ้นในอิหร่าน มีการบุกสถานทูต และชาวอเมริกัน 52 คนถูกจับเป็นตัวประกัน มี 8 คนที่หนีรอดไปหลบในสถานทูตแคนาดาได้ เบน แอฟเฟล็ครับบทเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ไปช่วยเหลือพาพวกเขาหนีออกจากอิหร่านด้วยการปลอมตัวเป็นทีมสร้างหนังไซไฟปลอมๆบีของแคนาดาเรื่อง Argo ครับ

เบื้องหลังภารกิจนี้ถูกเก็บงำมาหลายสิบปีจนกระทั่งกลายเป็นบทความในนิตยสาร Wired ซึ่งโดนใจแอฟเฟล็คจนเอามาสร้างเป็นหนัง ตัวอย่างหนังก็ตัดต่อมาได้น่าสนใจมาก ทั้งในแง่การเป็นหนังย้อนยุค และการสร้างความน่าตื่นเต้น

Argo มีแผนออกฉายในเดือนกันยายนนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างหนังด้านใน

1 ความเห็น »

  1. หนังเรื่องนี้แอบมีความเกี่ยวพันกับ Avengers ด้วยนะ เพราะคนที่พวกซีไอเอ จ้างให้มาทำโปรดักชั่นดีไซน์ปลอมๆให้หนัง Argo ก็คือ Jack Kirby ผู้ร่วมสร้างการ์ตูน Avengers นั่นเอง (แต่ในหนังไม่รู้จะมีบท เคอร์บี้ รึเปล่า?)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.