ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูไอ้แมงมุมโจนทะยาน สู้กับปีศาจกิ้งก่า และสืบที่มาของตัวเองในตัวอย่างใหม่ The Amazing Spider-Man

ในตัวอย่างใหม่ของ The Amazing Spider-Man ชีวิตของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) นั้นไม่ง่ายเลย เพราะได้สร้างศัตรูที่ทรงอำนาจ ทำให้ชีวิตของคนที่เขารักต้องตกอยู่ในอันตราย แต่สิ่งที่หลอกหลอนเขามาทั้งชีวิตจริงๆ ก็คือ การค้นหาความจริงเกี่ยวกับพ่อแม่ของเขา ซึ่งอย่างหลังนี้เองที่เป็นต้นเหตุของการเปลี่ยนแปลงสำคัญในชีวิตของปีเตอร์ ทำให้เขาได้กลายเป็นไอ้แมงมุม ถูกตำรวจล่าตัว โดยเฉพาะจากหัวหน้านายตำรวจที่เป็นพ่อของเกวน สเตซี (เอ็มมา สโตนส์) คนรักเขาด้วย ชีวิตคงต้องยุ่งยากน่าดูทีเดียว

ตัวอย่างย้ำเน้นให้เห็นโทนและทิศทางของหนังมากขึ้นว่าจะแตกต่างจากฉบับของแซม ไรมี่ ที่มีเรื่องเงื่อนงำชีวิตและปมเกี่ยวกับพ่อของปีเตอร์มาเกี่ยวข้อง มากกว่าจะเป็นเรื่องราวของการพิชิตใจสาวที่เขาแอบหลงรัก ปีศาจกิ้งก่าที่รับบทโดยรีส อิวานส์ ดูน่ากลัวมากขึ้นกว่าในตัวอย่างฉบับก่อนหน้านี้ ซึ่งบางช็อตในตัวอย่างหนัง อดทำให้นึกถึงไดโนเสาร์ใน Jurassic Park ไม่ได้ครับ และยังเป้นปีศาจที่แลาดด้วย มีการโจมตีนิวยอร์กด้วยอาวุธที่คล้ายอาวุธเคมีสักอย่าง

The Amazing Spider-Man กำกับโดยมาร์ก เว็บบ์ และมีเดนนิส เลียรี่, มาร์ติน ชีน, แคมป์เบลล์ สก็อต และ แซลลี่ ฟิลด์ ร่วมสมทบครับ ออกฉายปลายมิถุนายนนี้ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

 1. เจิมคนแรกครับ ฮ่าๆๆ (นั่งเปิดรอไว้เลย)
  ผมดูแล้ว ก็คิดว่าน่าสนใจดีนะ ได้เห็นฉากใหม่ๆมากขึ้น รวมถึงการเผยเรื่องราวในหนังมากขึ้น ติดอยู่ที่ว่า ผมไม่ค่อยถูกใจCGที่โซนี่ใช้เท่าไหร่ ดูยังไม่เนียน(ทั้งๆที่เป็นค่ายใหญ่ มีทุนสูงน่ะครับ)

 2. ยังไม่มีคนความเห็นเพิ่ม งั้นผมขอเติมอีกนิดละกัน 😀
  ผมว่าฉากสู้กับกิ้งก่าดูน่าตื่นเต้นมาก แต่กลัวว่าในหนังจะทำให้ดร. คอนเนอร์ดูลุคออกแนวตัวร้ายมากเกินไป เพราะรู้สึกว่าในการ์ตูนเขาเป็นคนที่มีจิตใจดี แต่จะดุร้ายตอนแปลงเป็นกิ่้งก่า
  ปล. สุดท้ายแอบสังเกตว่าในหนังมีตึกออสคอร์ป (ของออสบอร์น) ซึ่งคิดว่าคงจะเป็นการปูแนวตัวร้ายตัวถัดไปแน่เลยครับ อิอิ

 3. ชอบครับ น่าดูมากๆ
  หลายๆช็อต หลายๆซีน แอ็คชั่น โจนทะยาน ทำให้ลืมต้นฉบับไปเลย
  มันผาดโผน และดูหวือหวา 360 องศามากๆ เหมือนด้านภาพแอ็คชั่น มันไปได้สุดขอบของไอ้แมงมุมจริงๆ

  ผกก. 500 summers ทำได้ไงเนี่ย ทั้งมุกตลกร้าย ปากจัดของสไปดี้ ความหม่นแบบแปลกใหม่ มิติของตัวละคร และฉากแอ็คชั่นที่เกินจินตนาการ

  มีแปลกตาอย่างเดียว คือ สีสันมันจัดจ้านไปหน่อย นอกนั้น จาก ตย. ดูลงตัวเป็นหนังฮีโร่ฟอร์มยักษ์+คุณภาพมากๆนะเนี่ย

 4. ผมคิดว่าเท่าที่ดูมาในตัวอย่างหนังเรื่องนี้นับว่าน่าสนใจเลยทีเดียวเพราะมันดูหม่นและจัดจ้านในเวลาเดียวกันแถมยังมีมุขตลกร้ายมากัดตลอดเวลาอีก ตัวอย่างหนังนำเสนอฉากแอ๊คชั่นและเรื่องราวที่อะดแน่นทีเดียวเพียงแค่เผยแต่ดูแล้วน่าจะยังไม่หมด ถึงแม้ตัวหนังจะหม่นตามกระแสแต่เท่าที่ดูผมว่ามันน่าจะทำออกมาได้ดีน่ั

  ปล.ใครพอรู้ทุนสร้างเรื่องนี้บ้างครับ

 5. กิ้งก่าดุจังเลยครับ แต่สงสัยว่าทำไมมีแต่ฉากตอนกลางคืนครับเนี่ย …สไปเดอร์แมนเวอร์ชันนี้ไม่ปราบผู้ร้ายตอนกลางวันเหรอครับ

 6. ส่วนตัวผมชอบการนำเสนอแง่มุมต่างๆผ่านตัวอย่างหนังมากกว่าตอนตัวอย่างของแซม ไรมี่อีกครับ

  ตัวอย่างหนังของไรมี่เรารู้ว่าเราจะเจออะไร แต่หนังตัวอย่างของ The Amazing Spider-Man นี้

  เราไม่รู้เลยว่าเราจะเจออะไรบ้าง นอกจากที่เห็นในหนังอย่าง

 7. ส่วนตัวรู้สึกมานานแล้วว่ากิ้งก่านี่เป็นตัวร้ายที่ไม่ค่อยเด่นแฮะ คือมันไม่ได้มี Gadget หรือจุดเด่นๆบนรูปลักษณ์เท่าไหร่ (ของเก่านี่ภาคแรกเป็นก็อบลินก็มียานเหาะ มีหน้ากากก็อบลิน ภาคสอง Doc Oc สี่แขนเหล็ก ภาคสามมนุษย์ทรายและเวน่อมก็มีจุดเด่นชัดเจน) แต่จากตัวอย่างนี่คิดว่าคงจะเน้นไปที่ฉากต่อสู้หวือหวากว่าไตรภาคต้นฉบับนะครับ อย่างฉากที่ปีนเพดานไต่ไล่กันเป็นต้น (บวกกับมุมมองบุคคลที่หนึ่งเวลาไอ้แมงมุมห้อยโหนด้วย)

  นอกจากนี้ยังรู้สึกว่าผู้สร้างคงจะเน้นให้มันมีปมหักมุม แนวๆ Thriller นิดๆด้วย จากเบาะแสที่ว่าปีเตอร์ไม่ได้กลายเป็นไอ้แมงมุมโดยบังเอิญ/ คำถาม “แกเป็นใครวะ?” ในเชิงซ่อนความหมายแฝง เห็นแบบนี้แล้วอยากดูขึ้นอีกเยอะเลยครับ น่าจะมีจุดยืนที่ต่างจากต้นฉบับไม่น้อย ในแง่การพยายามจะขายหนังรีบู๊ทน่ะนะครับ แต่ไม่รู้คนดูอื่นๆที่ไม่ได้ตามข่าวหนังเท่าไหร่จะมองเห็นมั้ยน้อ กลัวจะมองว่า “ไอ้แมงมุมอีกแล้ว” จังแฮะ

 8. .
  .
  ที่ศัตรูเป็นลิซาร์ดแมน คงจะต่อเนื่องมาจากไตรภาคเก่า เพราะมันมีทิ้งไว้ในภาคสาม ที่่ อ.แขนขาดเก็บส่วนของเวน่อมเอาไว้ด้วย พอรีบูตจึงนำมาทำเลยละมั้ง

  ส่วนที่ชอบภาคนี้ สไปเดอร์แมนเหมือนในคอมมิค จะไม่กล้ามโตล่ำสันเหมือนไตรภาคเดิม ออกจะพริ้วๆหน่อย

  แล้วยังมีเครื่องปล่อยใยแมงมุมที่สร้างขึ้นเองอีก ชุดสีสดขึ้น ต้องดูว่าเนื้อเรื่องจะสู้ ภาคสองเก่าได้มั้ย
  .
  .

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.