Geek Stuff

เบื้องหลัง Dragon Ball Z: Saiyan Saga หนังจากแฟนดรากอนบอลเพื่อแฟนดรากอนบอล

แฟนๆ ของการ์ตูนดรากอนบอลพากันผิดหวังไปตามๆ กันตอนที่ฮอลลีวู้ดสร้าง Dragon Ball Evolution แล้วเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณของต้นฉบับแทบไม่เหลือด้วยการทำให้เป็นอเมริกันจ๋า และยังคัดเลือกนักแสดงมาแบบผิดฝาผิดตัวด้วย แฮรี่กับจอร์จ เคอร์บี้ สองพี่น้องที่เป็นเจ้าของบริษัทโปรดักชั่นในอังกฤษ และเป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนชุดนี้ ก็ผิดหวังเช่นกัน จึงตัดสินใจรวบรวมทุนสร้างหนังสั้นแฟนเมดที่มีลักษณะคล้ายตัวอย่างหนังยาวครับ พวกเขาจะถ่ายทำกันในเดือนพฤษภาคมนี้เพื่อสร้างหนังสำหรับแฟนๆ โดยเฉพาะ และก็ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังการเตรียมงานสร้างมาให้ชมครับ

คลิปแรกของเบื้องหลัง พวกเขาพูดถึงที่มาของงานสร้าง และบอกว่าแม้นี่จะเป็นหนังแฟนเมด แต่ก็จะเป็นงานคุณภาพแน่ๆ “เราเป็นแฟนของ Dragon Ball Z เรารู้ว่าเราในฐานะแฟนนั้นอยากดูอะไร เราจะทุ่มทุนสร้างเต็มที่ เทคนิคพิเศษในหนังจะมีคุณภาพในระดับหนังทั่วไป

ในคลิปพวกเขายังให้เห็นด้วยว่ามีการใช้โรงถ่ายเดียวกับหนังเจมส์ บอนด์ 007 ในการสร้างงานหนังเรื่องนี้ครับ และก็พาเราไปทำความรู้จักกับนักแสดงที่มีความสามารถด้านศิลปะป้องกันตัวกันอยู่แล้วมารับบท

ส่วนอีกคลิปก็พาเราไปดูเบื้องหลังการทดลองแต่งหน้า และการฝึกฉากการต่อสู้ครับ ซึ่งดูแล้วทุกคนทุ่มเทมากเพราะเป็นแฟนตัวยงของฉบับการ์ตูน

คุณสามารถติดตามความคืบหน้าของพวกเขาได้ที่ kandkproductions.co.uk เว็บไซต์บริษัทของพวกเขา และที่ Facebook ของหนังครับ ผมจะมาอัพเดทเรื่อยๆ เมื่อมีความคืบหน้าที่น่าสนใจ ระหว่างนี้คลิกชมเบื้องหลังได้ที่ด้านใน

Advertisements

หมวดหมู่:Geek Stuff, News, Short Films

Tagged as: ,

15 replies »

  1. นัปปะ นี่ในการ์ตูนโผล่มาไม่เท่าไหร่ แต่ดูเป็นที่จดจำมากๆ ไม่รู้ทำไม
    ทุกวันนี้ ผมยังจำได้ แต่บางตัวจำชื่อไม่ได้แล้ว

  2. ในความรู้สึกส่วนตัวแล้ว ถ้าจะทำแบบดั้งเดิมอิงต้นฉบับจริงๆก็อยากให้เป็นพูดญี่ปุ่นด้วย แต่ถ้าฉบับแฟนเมด อันนี้ออกมาดีกว่าฮอลลีวู้ดทำก็น่าสนใจดีครับ

  3. หนังเรื่องนี้ มีดีที่อาถรรพ์ครับ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย จะเปลี่ยนผู้กำกับมากมายสักกี่คน ผลัพท์ที่ออกมาคือ”เจ๊ง”ทุกรายครับ นี่ก็ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ยังดึงดันสร้างออกมาอีก สุดท้ายสภาพก็คงไม่พ้นถูกก่อนด่าอีกเช่นเคย

    • แต่ผมถือคติที่ว่า ถ้ายังไม่เห็นด้วยตาตัวเองก็อย่าเพิ่งสรุปนะครับ ขนาดเรื่องล่าสุด The Hunger Games เป็นเรื่องแรกที่ผมอยากออกจากโรงตั้งแต่กลางเรื่อง แต่ก็อยู่ดูจนจบครับ แล้วมันก็น่าผิดหวังกว่าที่คิดครับ

  4. ดาราเลือกไม่ค่อยตรงบุคลิคตัวละครเลย อย่างคนเล่นเทนชินฮัง หน้าเด็กไปน่าจะเหมาะกับกูริรินมากกว่า ส่วนคนที่เล่นกูริรินดันเอาฝรั่งหน้าแก่ ส่วนโงกุนหน้าออกแขกๆไปนิดไม่มีตัวไหนเหมาะเลย ยิ่งปิกาโร่หน้าดูเด็กและใจดีเกินไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.