ข้ามไปยังเนื้อหา

คลิปเบื้องหลังงานสร้าง Prometheus เผยฉากใหม่ของหนัง

Prometheus เป็นหนังซัมเมอร์นี้ในระดับต้นๆ ที่ผมอยากดูมากที่สุดของปีนี้ ไม่ใช่เพียงเพราะมันเกี่ยวข้องกับกับ Alien ที่เป็นหนังไซไฟสยองขวัญเรื่องโปรด แต่เราไม่ได้เห็นหนังไซไฟที่เน้นปรัชญาและแนวความคิดแบบนี้มานานแล้ว สิ่งที่ชอบมากอย่างหนึ่งของหนังก็คืองานสร้างที่ผู้กำกับริดลี่ย์ สก็อต เน้นการสร้างฉากจริง และอุปกรณ์ประกอบฉากจริง มากกว่าการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก เพราะฉากเหล่านี้สามารถสร้างบรรยากาศของความลี้ลับน่ากลัวได้ดีกว่างานคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเป็นไหนๆ และเบื้องหลังตัวใหม่ของหนังที่ออนไลน์ที่ Apple ก็เผยให้เราได้ชมกันครับ

ในการกลับมาสู่แนวหนังไซไฟที่สก็อตได้ช่วยในการให้คำจำกัดความอีกครั้งหลังจาก Alien และ Blade Runner แล้ว สก็อตได้พยายามสร้างมาตรฐานใหม่ในการการเล่าเรื่อง ทั้งทางภาพและทฤษฎี สก็อตบอกว่าเขามีส่วนร่วม “ทุกอย่าง” ในหนังเรื่องนี้ ตั้งแต่การวางโครงสร้างเรื่องราวไปจนถึงการคัดเลือกนักแสดง จากฉาก เครื่องแต่งกาย จนไปถึงการหาวิธีใหม่ในการเล่าเรื่อง และขณะที่เขาพยายามสร้างความน่ากลัวให้แก่คุณแล้ว เขาก็ไม่เคยหลุดออกจากภาพรวมของหนัง “หลังจากคุณได้ชมแล้ว Prometheus แล้ว คุณจะได้ประสบกับสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน” สก็อตบอก

พร้อมๆ กับคลิปเบื้องหลัง ผมได้ลงภาพใหม่จากหนังที่เป็นงานเบื้องหลังมาคู่กันด้วยครับ มีภาพหนึ่งที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คือฉากที่ชาร์ลีซ เธอรอน นั่งบนเก้าอี้แดงในห้องประชุม และทำหน้าตาท่าทางคล้ายราชินีน้ำแข็ง ข้างๆ เธอมีเก้าอี้อีกสองตัวที่วางให้เราเห็นด้านข้างแล้วลายคล้ายตาบนขนนกยูง เมื่อมองรวมกันแล้วให้ภาพของเธอรอนเป็นนางพญานกยูงที่น่าเกรงขามมากๆ ช่วยส่งบุคลิกตัวละครได้ดีมาก ซึ่งยิ่งทำให้เห็นถึงความละเอียดในการออกแบบ ผู้สร้างไม่เพียงออกแบบให้ดูแปลกใหม่ตามฉบับหนังไซไฟเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ด้านภาพด้วยครับ คลิกชมทั้งหมดด้านใน

1 ความเห็น »

  1. เป็นหนังที่ผมรอคอยมานานแล้วครับ เพราะโดยรสนิยมส่วนตัวชอบงานสร้างที่สมจริง มีโปรดักชั่นที่สร้างขึ้นมาจริงๆไม่ใช่ซีจี ผมว่ามันดูแล้วน่าขนลุกกว่าเป็นไหนๆ

  2. ในตัวอย่างหลายๆช็อตดูเฉลยจุดจบตัวละครเยอะมาก อย่าบอกนะว่ายังมีเซอร์ไพรส์ในหนังอีก เพราะมันจะสุดยอดจริงๆน่ะสิ

  3. ผมเดาว่าหนังน่าจะไม่ทำเงิน อาจจะเจ๊งเลยด้วยซ้ำ แต่จะเป็นที่จดจำของกลุ่มแฟนๆเรื่องนี้และผู้ที่ชอบหนังไซ ไฟ สยองขวัญ
    เหมือนผกก.แกสร้างมาสนองนี้ทตัวเองอะนะ แต่ผมก็ชอบหนังแกนะ

  4. ชาลิซ เป็นดาราที่ผมชอบมากคนนึง จากอดีตนางแบบ สู่ดาราออสการ์ ประทับใจกับพัฒนาการทางการแสดงของเธอมาก และเป็นดาราหญิงที่เล่นได้ทุกบทแล้วเล่นออกมาอย่างน่าเชื่อถือด้วย อันนี้สำคัญ จะหาดาราหญิงซักกี่คน ที่สวยมาก เล่นหวานก็ได้ ตลกก็ได้ ดราม่าหนักๆก็ได้ บู๊แอ็กชั่นก็ได้ โทรมก็ได้ เก่งมากๆ

  5. ในเอเลี่ยน ภาค 1 คอมกะโหลกกะลามาก มาภาคก่อนหน้า ไฮเทคอย่างแรง 555+

    แต่อยากดูนะครับ โครตอภิมหาอยากดู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.