ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังพิกซาร์เรื่องต่อไปของผู้กำกับ Toy Story 3 คืออนิเมชั่นว่าด้วยเทศกาลวันปล่อยผี

ระหว่างงานซินีมาคอนที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ทำธุรกิจโรงภาพยนตร์ ผู้สร้างหนัง และผู้ชมภาพยนตร์ในโรงหนังได้มาพบกัน วอลท์ ดิสนี่ย์ พิกเจอร์ส ได้นำภาพยนตร์ของค่ายไปนำเสนองานนี้ รวมถึงประกาศความคืบหน้าของโครงการภาพยนตร์ในอนาคตด้วย ซึ่งไฮไลท์สำคัญที่สุดของงานน่าจะเป็นการประกาศโครงกางหนังใหม่ของพิกซาร์ที่จะกำกับโดยผู้กำกับลี อันคริช จากหนังอนิเมชั่นรางวัลออสการ์ Toy Story 3 ครับ

หนังเรื่องที่ว่านี้ยังไม่มีชื่อเรื่อง และยังไม่มีกำหนดฉาย ตามที่แอลเอไทมส์รายงาน แต่บอกว่าจะเป็นเรื่องราวแนวที่พิกซาร์ยังไม่เคยทำมาก่อน นั่นก็คือหนังว่าด้วยเทศกาลวันปล่อยผี หรือ Dia de los Muertos ของละตินอเมริกา ที่ผู้คนจะออกมาแต่งตัวเป็นผี ใส่หน้ากากกะโหลกออกมาเริงร่าเต้นระบำตามท้องถนน เดาว่าอารมณ์ของอนิเมชั่นน่าจะออกไปในทางน่ากลัวนิดๆ แบบ Coraline หรือ ParaNorman ของไลกา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือ Corpse Bride ของทิม เบอร์ตันครับ เพียงแต่ไม่ได้ใช้เทคนิคสตอปโมชั่นเท่านั้น

ในงานเดียวกันนี้ จอห์น แลสเตอร์ หัวหน้าฝ่ายเจ้าหน้าที่สร้างสรรคืของพิกซาร์ยังได้ให้ข้อมูลใหม่ของโครงการหนังอนิเมชั่นที่มีการประกาศในงาน D23 เมื่อสิงหาคมปีที่แล้วด้วยครับ แลสเตอร์บอกว่าอนิเมชั่นเกี่ยวกับไดโนเสาร์ของพิกซาร์นั้น ตอนนี้มีชื่อแล้วว่า The Good Dinosaur และวางกำหนดฉายในสหรัฐไว้ที่ 30 พฤษภาคม 2014 หนังจะว่าด้วยโลกคู่ขนานที่อุกกาบาตไม่ได้มาชนโลกให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ และมีวิวัฒนาการขึ้นมา

อีกโครงการหนังที่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมก็คือหนังว่าด้วยการผจญภัยในสมอง ของผู้กำกับปีเตอร์ ด็อกเตอร์ จาก Monsters, Inc. จะได้กำหนดฉายในสหรัฐเป็นวันที่ 15 มิถุนายน 2015 ซึ่งพิกซาร์รับปากว่า “จะพาคุณเข้าไปยังโลกที่ทุกคนรู้จัก แต่ยังไม่เคยมีใครได้เห็น นั่นก็คือโลกในสมองของมนุษย์

พิกซาร์ยังได้เผยฟุตเตจใหม่ของ Brave และตัวอย่างแรกของ Monsters University ภาคต้นของ Monsters, Inc. ในงานนี้ด้วย และได้รับเสียงตอบรับไปในทางดีจากผู้เข้าร่วมงานครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.