ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกจากการเดินทางของพาย พาเทล Life of Pi จากผู้กำกับอังลี

วงในฮอลลีวู้ดหลายคนเก็งกันว่าหนึ่งในหนังที่จะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2013 ที่จะออกฉายช่วงปลายปี น่าจะมีชื่อของ Life of Pi ของผู้กำกับอังลีอยู่ด้วยครับ และภาพนิ่งแรกของหนังก็เผยออกมาแล้วที่ CriterionCast

Life of Pi ดัดแปลงจากนิยายของยานน์ มาร์เทล ในชื่อเดียวกัน และมีการแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ “การเดินทางของพาย พาเทล” ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กหนุ่มชื่อพิสซีน โมลิเตอร์ พาเทล หรือ “พาย” รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ชาวอินเดียชื่อสุราจ ชาร์มา ซึ่งเดินทางไปกับเรือที่บรรทุกสิงสาราสัตว์ของสวนสัตว์ แต่เรือเกิดล่ม เด็กหนุ่มรอดตายอยู่บนเรือชูชีพ ซึ่งมีเสือเบงกอล, ลิงอุรังอุตัง, ม้าลาย และหมาไฮยีนา อยู่ด้วย และพายต้องอาศัยความรุ้กับไหวพริบในการเอาตัวรอดไม่ให้เป็นเหยื่อสัตว์บนเรือชูชีพลำเดียวกันนี้

ภาพนิ่งแรกของหนังไม่ได้ดูเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษตระการตาอะไรมาก แต่เด็กหนุ่มกับเสือเบงกอลบนเรือลำเดียวกันเป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยครับ หนังยังมีโทบี้ แม็คไกวร์ มารับบทเป็นยานน์ มาร์เทล ผู้แต่งหนังสือเล่มนี้ด้วย ผมยังไม่เคยอ่านหนังสือ เลยทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าผู้แต่งจะเข้ามาอยู่ในหนังเรื่องนี้ได้ยังไง คลิกชมภาพด้านในครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.