ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างที่ 3 จาก Brave ของพิกซาร์

หลังจากปล่อยตัวอย่างที่ 2 มาแบบงงๆ ตัวอย่างที่ 3 ของ Brave ให้ความรู้สึกว่าเป็นแบบฉบับของหนังพิกซาร์มากขึ้นด้วยการเผยเนื้อเรื่องของหนังและมุขตลกมากกว่าฉากยิงธนูครับ

ตัวอย่างใหม่นี้เน้นเล่าเนื้อเรื่องในส่วนความสัมพันธ์ของครอบครัว ระหว่างเจ้าหญิงมิแรนดา (เคลลี แม็คโดนัลด์) กับพระบิดาและพระมารดา (บิลลี่ คอนเนลลี และ เอ็มมา ธอมป์สัน) พร้อมทั้งน้องชายแฝดสามของเธอ การที่เธอเกิดมาเป็นเจ้าหญิงทำให้ต้องทำตามกฎมณเฑียรบาล ไม่อาจมีชีวิตอิสระได้ตามปรารถนา ทำให้เธอต้องหาทางเปลี่ยนชะตาตัวเองโดยไปขอพรจากผู้วิเศษในป่า (จูลี่ วอลเตอร์ส) ซึ่งการเปลี่ยนชะตาครั้งนี้นำพามาซึ่งหายนะของอาณาจักร และเธอก็ต้องหาทางแก้ไขเอง

ท้ายตัวอย่างยังมีเพลงเพราะๆ จากหนังคลอไปกับการแนะนำผลงานที่ผ่านมาของพิกซาร์ประกอบฉากแอ็คชั่นในอนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วยครับ คลิกชมตัวอย่างได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. สมัครแฟนพันธุ์แท้ pixar แล้วค่ะ แต่ไม่รู้จะได้เข้าไปแข่งไหม? ถ้าเอาเรื่องนี้มาถามแย่แน่เลย ไม่ค่อยได้ตามข่าว แต่อยากดูแล้วววว

  2. ดูตัวอย่างแล้ว มันสังหรณ์ใจอย่างบอกไม่ถูกว่า องค์หญิงมิแรนดา อาจจะมีสภาพไม่ต่างไปจากจอห์น คาร์เตอร์ มากนัก เพราะพล็อตแบบนี้ มันดูจะเชย/ล้าสมัยไปแล้ว ขนาดเด็กตัวเล็กๆยังเดาออกว่า ถ้าหนังออกมาแนวนี้ ต่อไปจะเป็นยังงัย ผมว่าพิกซาร์เอง คงต้องปรับกลยุทธ์ กล้าผุดไอเดียใหม่ๆ สู้กับคู่แข่งบ้างแล้ว ต้องดูดาวภูเขาเป็นตัวอย่าง ที่ทั้ง เชร็ค / ฮาว ทู เทรนด์ ยัวร์ดราก้อน / หรือ อย่างล่าสุด Rango ล้วนได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงเรื่องหลังยังกวาดรางวัลเอนิเมชั่นจากเวทีออสการ์ปีล่าสุดมาครองเป็นผลสำเร็จอีกด้วย จากฝีมือ กอร์ วอบินสกรีส์ ผู้ให้กำเนิด แจ็ค สแปร์โรว์ นั่นเอง !

    • เห็นด้วยครับ แต่ไม่รู้ทำไมผมดูเรื่อง Rango แล้วเฉยๆคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าได้ออสการ์ด้วยซ้ำ แบบว่าช่วงนี้รู้สึกว่าหนังอนิเมชั่นไม่ค่อยโดนเลยครับ

  3. ทำไม่ถึงดู”ดิสนีย์”กว่า”พิกซาร์”มากๆเลย เนื้อหาสูตรสำเร็จราวกับลงตราสาปป้องกันไว้ ทำนองเปลี่ยนฉากหลังไปร้อยแบบก็สร้างได้อีกร้อยเรื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.