ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ได้รับเลือกให้กำกับ Catching Fire ภาคต่อ The Hunger Games

ในที่สุด ไลออนเกตก็ได้ผู้กำกับคนที่พวกเขาต้องการให้มากำกับ Catching Fire ภาคต่อของ The Hunger Games ต่อจากแกรี่ รอส ครับ และผู้กำกับคนนั้นก็คือฟรานซิส ลอว์เรนซ์ จาก I Am Legend, Constantine และ Water for Elephants ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

ก่อนหน้าที่ลอว์เรนซ์จะได้รับเลือก มีชื่อผู้กำกับหลายคนที่เข้ามาอยู่ในโผการทาบทามของไลออนเกตครับ ได้แก่ ฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา (The Orphanage), เบนเนต มิลเลอร์ (Moneyball), โธมัส อัลเฟรดสัน (Tinker, Tailor, Soldier, Spy), อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินนาริตู (Babel), แครี ฟูกูนากา (Jane Eyre), ดันแคน โจนส์ (Source Code) และอัลฟองโซ คัวรอน (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban) เป็นต้น จนการคัดเลือกล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเหลือเพียงมิลเลอร์กับลอว์เรนซ์สองคนที่ไลออนเกตพอใจมากที่สุด แต่เพราะมิลเลอร์มีแผนกำกับหนังตลกร้าย Foxcatcher ที่นำแสดงโดยสตีฟ แคเรลล์ กับ แชนนิ่ง เททั่มอยู่ก่อนแล้ว ทำให้เหลือเพียงลอว์เรนซ์คนเดียวที่ว่างพอจะมากำกับเมื่อหนังเปิดกล้องในเดือนสิงหาคมนี้ครับ

ไลออนเกตได้ส่งสัญญาไปให้ลอว์เรนซ์เซ็นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาครับ และหวังว่าการเจรจาจะลุล่วงโดยเร็ว ซึ่งเมื่อขั้นตอนนี้เสร็จสิ้นแล้ว ลอว์เรนซ์ก็จะร่วมงานกับไซมอน บิวฟอย และซูแซน คอลลินส์ ในการแก้ไขบทหนัง

ขณะเดียวกัน The Hunger Games ได้เป็นแชมป์รายได้ประจำสัปดาห์ในสหรัฐถึง 4 สัปดาห์ ต่อเนื่องกันแล้ว ซึ่งหนังเรื่องล่าสุดที่เป็นแชมป์ขนาดนี้ก็ได้แก่ Avatar และ The Dark Knight ครับ โดยรายได้รวมล่าสุดเฉพาะในอเมริกาเหนือก็ 342 ล้านแล้ว และหนังยังจะกลับมาฉายใหม่ในระบบ IMAX ที่สหรัฐ ระหว่าง 27 เมษายน – 3 พฤษภาคมนี้ด้วยครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.