ข้ามไปยังเนื้อหา

ไอ้แมงมุมจะมีต้นกำเนิดแบบใหม่ ใน The Amazing Spider-Man

จะมีต้นกำเนิดใหม่ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ยังไม่เคยบอกเล่ามาก่อนใน The Amazing Spider-Man ครับ ตามที่ผู้กำกับมาร์ก เว็บบ์ บอกแก่ MTV

เว็บบ์ขยายความว่าความลึกลับว่าด้วยการหายตัวไปของพ่อแม่ของปาร์คเกอร์ จะมีบทบาทสคัญในการบอกเล่าเรื่องราวใน The Amazing Spider-Man หรือไอ้แมงมุมฉบับมหัศจรรย์นี้ แต่ก็จะบอกเล่าเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นในหนัง ยังคงมีเงื่อนงำเก็บไว้เพื่อใช้ในภาคต่อไปด้วย

ผมอยากให้ผู้ชมได้รับสิ่งที่ใหม่ จึงเริ่มต้นเรื่องราวด้วยพ่อแม่ของเขา ซึ่งจะเผยให้รู้เพิ่มเติมในภาคต่อไป เราจะยังไม่สรุปเรื่องราวทั้งหมดในภาคแรกนี้ มันเป็นคล้ายๆ เงื่อนงำให้สืบค้นต่อ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผมมาก” เว็บบ์บอก

เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อแม่ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไม่ใช่ความแปลกใหม่เดียวที่จะใส่เข้ามาในหนัง “ยังมีภาระหน้าที่ในการนำเสนอเรื่องราวต้นฉบับด้วย ในแง่ของลุงเบน และการถูกแมงมุมกัด แต่เงื่อนไขการเกิดขึ้นของเหตุการณ์เหล่านี้จะต่างออกไป” ในหนังของเขา

เว็บบ์ขยายความว่า “นี่อาจเป็นการเผยเนื้อเรื่องของหนัง แต่จะไม่มีการลงแข่งมวยปล้ำในหนังเรื่องนี้ ตัวละครจะมีการพัฒนาในทิศทางที่ต่างออกไป มันเป็นเรื่องของการหาสมดุลระหว่างองค์ประกอบอันโด่งดังของตำนาน Spider-Man เป็นต้นว่าการตายของลุงเบนได้ทำให้เขาเปลี่ยนไปทางด้านอารมณ์ แต่มันจะเกิดขึ้นในหนทางที่แตกต่างออกไป

ส่วนเรื่องที่ว่าปีเตอร์ถูกแมงมุมอาบกัมมันตรังสีกัดแล้วทำให้เขามีพลังพิเศษนั้น เว็บบ์บอกว่า “เขาถูกแมงมุมกัดแน่ๆ แต่มันอาจไม่ใช่แมงมุมกัมมันตรังสี หรืออาจใช่ก็ได้ คุณต้องไปดูเอาเอง

มันมีองค์ประกอบที่เราตระหนักดีอย่างมาก แต่มันเกิดขึ้นมาจากความคิดที่ว่าเด็กคนนี้ถูกพ่อแม่ทิ้งมาหลายปี ผมคิดว่านั่นเป็นแนวคิดที่น่าขยายให้เห็น” เว็บบ์บอก

โซนี่ พิกเจอร์ส ประกาศมาว่าในสุดสัปดาห์นี้ จะมีใบปิดหนังใหม่ของ The Amazing Spider-Man ติดตามโรงหนังในสหรัฐครับ และจะเผยให้ชมบนโลกออนไลน์วันจันทร์นี้ โปรดติดตามชม

 

1 ความเห็น »

 1. ตอนแรกก็ไม่ค่อยถูกใจชุดสไปเดอร์แมนภาคนี้เท่าไหร่ +มนุษย์กิ้งก่าที่เห็นแว็บๆ(ชอบแบบในการ์ตูนมากกว่า) แต่ด้วยความที่เป็นแฟนคลับสไปเดอร์แมน ก็เลยอยากดูอยู่ดี ๕๕๕๕๕+
  ไว้จะรอติดตามใบปิดใหม่นะครับ อิอิ

 2. น่าสนใจนะคะ ที่จะขยายส่วนนี้ เพราะส่วนตัวไม่รู้จักการ์ตูนมากเท่าหนัง ยังสงสัยเลยว่าพ่อแม่ปีเตอร์ เป็นใคร? และหายไปไหน?

  • ความจริงในการ์ตูนเราก็ไม่ค่อยได้รูเรื่องของพ่อแม่ปีเตอร์เท่าไหร่เหมือนกันครับ หนังคงจะขยายในส่วนนี้มากขึ้นให้ทั้งแนหนังและแฟนการ์ตูนได้รับข้อมูลใหม่ๆ

   ไม่รู้นะครับ แต่ผมรู้สึกว่าภาคนี้จะได้อารมรณ์ไปทาง Comic มากขึ้น คล้ายๆ Ultimate Spider-Man มากกว่า คือคิดต่างอย่างสร้างสรรค์น่ะ ในขณะที่ของ แซม ไรมี่ มันเป็นหนังดีมากแต่มันไม่ค่อยได้อารมรณ์แบบการ์ตูนเท่าไหร่ ตรงกันข้ามหนังแบทแมนของโนแลนที่ออกแนวสมจริง แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนในการ์ตูนมากๆ

   ถ้ารักสไปดี้ก็ไปดูกันเยอะๆนะครับ เพราะผมรู้ว่าพวกเราอยากเห็นตัวร้ายตัวอื่นที่ไม่เคยขึ้นจอ (เช่นวัลเจอร์ คาเนจ อีเลคโทร ไรโน่ มิสเทอริโอ้ อีกเพียบ)

  • เกิดหลาย event ครับ ประมาณหน่วย พวกตัวร้ายของสไปดี้ทั้งหมดหลุดออกมาจากคุกเลยถล่มเมือง ใน Avengers ก็มีดราม่ากัน ซึ่งก็มีฉากที่ Punisher แอบสไนจะยิงขากัปตันอเมริกาบนสะพานเพราะต้องการให้กัปตันหยุดฟังก่อนที่จะทำร้าย Nick Fury แต่สไปดี้เห็นเลยคิดว่ากัปตันจะโดนลอบยิงเลยกระโดดมารับกระสุนทะลุตัวเองแทน หลังจากนั้นสะพานก็ยังถูกระเบิดถล่มอีก ซึ่งพวกตัวร้ายก็จะไปทำร้ายคนในเมือง สไปดี้ที่ยังไม่ทันได้ไปโรงพยาบาล แถมพึ่งตกจากสะพานถล่มมาอีก ก็ไปลุยกับพวกตัวร้ายขาประจำ 3 ต่อ 1 เมื่ออัดพวกตัวร้ายกระเด็นหมด ยังไม่ทันพัก.. Green Goblin ก็มาอัดเสริมต่อ (จักรวาล Ultimate นี้ Green Goblin นี่ตัวคล้ายๆ The Hulk มีขนที่ปล่อยลูกไฟเองได้เลย..) สไปดี้ก็แลกชีวิตกับ Green Goblin ยกรถสิบล้อทุ่มทับ green goblin จน green goblin ตาย.. และรถสิบล้อก็ระเบิด สไปดี้ก็ปลิวกระเด็นเพราะแรงระเบิดแล้วก็ตายในที่สุด.. มันส์มากๆครับตอนนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.