ข้ามไปยังเนื้อหา

นิโคล คิดแมน ถูกทาบให้รับบท Grace of Monaco

นิโคล คิดแมน กลายเป็นเต็งจ๋าที่จะได้รับบทเป็นเจ้าหญิงเกรซ เคลลี ในหนัง Grace of Monaco หนังใหม่ของผู้กำกับโอลิวิเยร์ ดาฮาน ครับ ตามรายงานของวาไรตี้

ในรายงานบอกว่า”นักแสดงหญิงชั้นนำเกือบทั้งฮอลลีวู้ด”อยากได้บทนี้ แต่ผู้สร้างถูกใจคิดแมนที่สุด อย่างไรก็ดี ทั้งหมดยังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจา คิดแมนยังไม่ได้เซ็นสัญญาแต่ประการใดในการมารับบทเป็นนักแสดงหญิงจากหนัง Rear Window ซึ่งต่อมาได้อภิเษกกับเจ้าชายเรนิเย ที่ 3 แห่งโมนาโก และทิ้งชีวิตดาราไปเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโก

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังชีวประวัติเสียทีเดียวครับ เพียงแต่เอาชีวิตช่วง 6 เดือน ในปี 1962 ตอนที่เจ้าชายเรนิเยที่ 3 มีปัญหากับฝรั่งเศสว่าด้วยกฎหมายการหลบเลี่ยงภาษี เจ้าหญิงเกรซได้เดินเกมอยู่หลังฉากเพื่อช่วยเหลือเจ้าชายเรนิเยและประเทสโมนาโกให้พ้นสภาวะคับขัน บทหนังเป็นของแอแรช เอเมล ซึ่งถูกขึ้นบัญชีว่าเป็นบทหนังที่ดีที่สุดที่ยังไม่ได้ถูกสร้าง และคาดกันว่าใครที่จะมารับบทเจ้าหญิงเกรซอาจมีโอกาสได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครับ

ผลงานก่อนหน้านี้ของดาฮาน คือ La Vie En Rose ซึ่งคว้าสองรางวัลออสการ์ ส่วนผลงานที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคตของคิดแมนก็คือเรื่อง The Paperboy หนังเขย่าขวัญของผู้กำกับลี แดเนียลส์, หนังสยองขวัญเรื่อง Stoker ของปาร์คชานวุค และ The Railway Man ของโจนาธาน เทปลิทซกี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.