ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Total Recall ออนไลน์

โซนี่ พิคเจอร์ส ส่งตัวอย่างหนังแรก Total Recall ออกมาตามสัญญาที่ Apple ครับ และก็ดูน่าสนใจใช้ได้อยู่

หนังกำกับโดยเลน ไวส์แมน จาก Underworld และมีคอลิน ฟาเรลล์ มาสวมบทเป็นดั๊ก เควด แห่งโลกอนาคต บทเดียวกับที่อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เคยเล่นไว้ในหนังฉบับแรก และมีเคต เบคกินเซล มาสวมบทเดียวกับที่ชารอน สโตน เคยแจ้งเกิด ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มที่คิดว่าตัวเองเป็นสายลับ จึงไปพึ่งบริการของ Total Recall ที่ช่วยฟื้นความจำคืนมา แต่เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นสายลับจริงๆ เขาก็ไม่แน่ใจว่าเป็นสายลับของฝ่ายไหนกันแน่ หนังใช้ประเทศในอนาคตชื่อนิวเซี้ยงไฮ้แทนดาวอังคารในฉบับดั้งเดิมครับ

ตัวอย่างหนังเผยให้ดูเรื่องราวต้นเรื่องของหนังจนไปถึงตอนที่ใช้บริการของ Total Recall ที่มีจอห์น โช ย้อมผมสีเหลืองแปลกตา มารับบทเป็นผู้ให้บริการ แล้วตัดเข้าสู่ฉากแอ็คชั่นที่เห็นตัวละครของเบคกินเซลตามล่าพระเอก จนพระเอกได้พบหน้าบอสใหญ่ตัวร้ายที่รับบทโดยไบรอัน แครนสตัน ทุกอย่างในตัวอย่างหนังดูน่าสนใจในระดับหนึ่ง แต่ไม่อาจทำให้เรารู้สึกว้าวได้เท่าฉบับเก่าครับ วัดได้จากฉากที่เควดปลอมตัวเป็นคนอื่นเพื่อหลบไปยังอีกประเทศ หนังฉบับนี้ใช้ซีจีในการสร้างฉากนี้ที่เรารู้สึกว่าธรรมดาแล้ว เพราะสมัยนี้ซีจีทำได้ทุกอย่าง มันไม่ว้าวเท่าฉบับของชวาร์เซเน็กเกอร์ที่ฉากนี้ใช้เทคนิคแต่งหน้าและกลไกหุ่นยนต์ครับ หัวผู้หญิงอ้วนที่เปิดออกมาแล้วมีหน้าชวาร์เซเน็กเกอร์อยู่ในนั้นยังคงเป็นฉากที่น่าตื่นเต้นเสมอ

Total Recall ยังมีเจสซิกา บีล, บิล ไนอี้ และอีธาน ฮอว์ค ร่วมแสดงครับ มีแผนออกฉายสิงหาคมนี้ คลิกชมตัวอย่างหนังแบบ HD ได้ที่ Apple หรือคลิกชมได้ที่ด้านใน

 

ฉบับซับไตเติ้ลไทยทางการ

1 ความเห็น »

 1. เมื่อเทียบ Total Recall ฉบับของ ผกก.พอล เวอร์โอเว่น ที่ทำได้ดีจนไม่มีที่ติ กับฉบับปี 2012 ของผกก.เลน ไวส์แมน ผมว่าแนวทางนำเสนอ ทาง ไวส์แมน น่าจะเลี่ยงสิ่งที่เวอร์โอเว่นเคยทำไว้ เพราะถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว ไวส์แมน น่าจะเสียเปรียบในทุกๆด้าน โดยเฉพาะพระเอกของเรื่องที่แต่เดิมได้พระเอกนักกล้ามตัวจริงอย่าง อาร์โนล ชวากเซเนเกอร์ กับ ชารอน สโตน กับการเปิดตัวครั้งแรกของเจ้าแม่ไม่อึ๋มก็เอ็กซ์ได้ มาสร้างปรากฏการณ์ใหม่สไตล์แอ็คชั่นไซไฟ จนกลายเป็นผลงานขึ้นหิ้งของเวอร์โฮเว่นไปแล้ว…แต่ก็เชื่อมั่นได้อย่างหนึ่งว่าการตีความของไวส์แมน น่าจะมีทางออกที่เอารอดไปได้อย่างสบาย เพราะการจับหนังมาตีความใหม่สำหรับยุคสมัยนี้ไม่ใช่สิ่งต้องห้ามอีกต่อไป แต่สิ่งที่น่าคิดก็คือ ไม่รู้ว่าไวส์แมนคิดยังงัย ถึงจับเอาโคลิน ฟาเรลล์ มาสวมบทดั๊ก เควด เพราะฟาเรลล์เองก็เพิ่งจะเป็นผีดิบเขี้ยวหักมาจาก fight night ฉบับรีเมค ที่หนังเองก็ถูกสับเละไม่เป็นท่าเมื่อเทียบกับของเก่า แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าในเรื่องบทบาทการแสดงน้าแกสุดยอดในเรื่องตีบทแตกไม่เป็นสองรองใคร>>>Total Recall เป็นหนังในดวงใจที่ชอบ แต่ก็ยอมรับได้ ถ้าจะนำมาตีความใหม่ เพราะหนังวิทยาศาสตร์ ถึงเวลาจะผ่านพ้นไปนานเท่าไหร่ ความเป็นตัวตนจริงๆของมันไม่มีวันล้าสมัยอยู่แล้วครับ !

 2. ผมจำได้ว่าตอนเด็กๆพ่อจะขอให้เปิดหนังเรื่องนี้อยู่บ่อยๆ เพราะพ่อผมอาร์โนล์ดมาก แต่ชอบ Score จังครับ หวังว่าคงไม่ได้ใช้ใน trailer อย่างเดียว

 3. เจ๋งว่ะ ผมเคยดูต้นฉบับแบบไม่มีซับไทย จำได้ว่าชวนง่วงไปหน่อย อาจเพราะหนังยี่สิบปีก่อนก็ได้ แต่ตัวอย่างนี้ขอชมว่าทำได้เจ๋งมากๆครับ โดยเฉพาะการเอาเสียงปืนเสียงประกอบมาเข้ากับเสียงเพลงเนี่ย ยอดเลย

  แต่ชื่อไทยน่าจะดีกว่านี้หน่อย ^^”

 4. ซับไทยแบบทางการของค่ายหนังค่อยดีหน่อย แต่ใช้ชื่อเหมือนเวอร์ชั่นเก่าจริงดิ หนังคอลิน ฟาร์เรลเรื่องที่แล้วก็แบบนี้เหมือนกันเลย

 5. ดูตัวอย่างแล้วผมรู้สึกเฉยๆ นะ อาจจะเพราะว่าของเก่าสร้างไว้ค่อนข้างดีด้วยล่ะครับ และฉบับใหม่นี้ก็ดูเหมือนบางฉากจะเอามาจากหนังไซไฟเก่าๆ และเกมคอมฯ ด้วย อย่างฉากตรงนาที่ 1:05 ฉากนี้ดูยังไงๆ มันก็คือฉากเปิดตัว Trinity ใน The Matrix ชัดๆ หรือตรงนาที 0:13 ตรงนี้ก็ให้อารมณ์คล้ายกับฉากหลังในเกม Deus Ex: Revolution มากๆ

  แต่ถึงยังไงตอนนี้ข้อมูลหนังออกมาค่อนข้างน้อยก็เลยยังวิจารณ์อะไรไม่ได้มาก แต่มีอย่างหนึ่งที่เชื่อได้เลยว่า Total Recall ตัวนี้จะถูกใจคอหนังรุ่นใหม่ แต่รุ่นเก่าๆ อย่างผมนี่บอกได้เลยว่าส่วนใหญ่จะไม่ชอบฉบับนี้กันอย่างแน่นอนครับ

 6. ของเดิมตอนดูในโรงสมัยนั้น(โรงตอนนี้ก็ถูกรื้อไปทำอย่างอื่นแล้ว)เป็นอะไรที่สุดยอดมาก จำติดตาได้ว่า ชารอน สโตน sexy มากจนเสียดายที่ไม่ได้เป็นนางเอก ชอบตอนเลขาที่ Total Recall แต่งเล็บที่เปลี่ยนสีได้ ชอบรถTaxi หุ่นยนต์ และพระเอกตอนถูกจับได้ที่ปลอมเป็นหญิงที่ดาวอังคาร ชอบมนุษย์ดาวอังคารและฉากแอ็คชั่นทั้งหลาย และแฮ่ม! ที่ลืมไม่ได้คือ 3 เต้าที่เห็นเป็นครั่้งแรก แต่สมัยนี้คงเป็นอะไรที่เชยไปแล้ว

 7. ผมว่าหนังคงเก็บฉากเซอร์ไพส์ไว้แน่ๆ อย่างตัวละครที่เป็นพระเอกเองอาจจะไม่ไช่ตัวจริงๆก็เป็นได้

  อย่างว่าเทคนิคสมัยนี้ทำได้ทุกอย่าง แต่เท่าที่ดูฉากน่าจะอลังการคล้ายๆ fifth element

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.