ข้ามไปยังเนื้อหา

แอชตัน คุทเชอร์ เป็น สตีฟ จ็อบส์ ในหนังนอกกระแสเรื่อง Jobs

ผมนึกว่านี่เป็นข่าวอำกันในทีแรก เพราะที่อเมริกายังเป็นวันที่ 1 เมษายนอยู่ แต่ไม่ใช่ครับ นี่เป็นข่าวจริง และก็อาจอยู่ที่ความเห็นของคุณที่มีต่อแอชตัน คุทเชอร์ ครับว่า คุณอยากให้มันเป็นข่าวอำจริงๆ รึเปล่า ใช่แล้วครับ แอชตัน คุทเชอร์ จะมาสวมบทเป็น สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Apple ในโครงการหนังอินดี้เรื่อง Jobs ตามรายงานของวาไรตี้

คุทเชอร์จะถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในเดือนพฤษภาคมนี้เลย ระหว่างช่วงที่พักการถ่ายทำซิทคอม Two and a Half Men พอดี ถือเป็นงานใหญ่สำหรับคุทเชอร์เมื่อเทียบกับบทบาทส่วนใหญ่ที่เขาเคยได้รับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าคุทเชอร์เป็นนักแสดงที่เก่งคนหนึ่งครับ มีความละม้ายคล้ายจ็อบส์ในวัยหนุ่ม ถ้าเขาเล่นออกมาให้ดี และตัวหนังได้กระแสหนังส่งมากพอ ใครจะไปรู้ นี่อาจเป็นบทที่ทำให้คุทเชอร์ได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งแรกก็ได้

โครงการหนังเรื่องนี้เป็นคนละเรื่องกับที่โซนี่ พิคเจอร์ส มีแผนจะสร้าง จากหนังสือชีวประวัติที่โซนี่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน ที่บ้านเราเองก็มีฉบับแปลขายด้วย โซนี่ยังอยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างอยู่และยังหาใครมากำกับไม่ได้ครับ

Jobs จะเป็นงานกำกับของโจชัว ไมเคิล สเติร์น ผู้กำกับจากหนังตลกปี 2008 เรื่อง Swing Vote มีแมท ไวท์ลี่ย์ มาเขียนบทให้ จะนำเสนอเส้นทางชีวิตของจ็อบส์ตั้งแต่ยังเป็นฮิปปี้หัวแข็งจนถึงได้กลายเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple และกลายเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีนักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์มากที่สุดคนหนึ่งของยุคเราครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.