Advertisements

เคนเนธ บรานาห์ ถูกทาบกำกับหนัง Jack Ryan ภาคใหม่ ที่คริส ไพน์ นำแสดง

เคนเนธ บรานาห์ อาจไม่ได้กำกับ Thor 2 ให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส แต่เขาก็อาจได้กำกับหนังภาคต่อเรื่องอื่นแทนครับ เพราะ วาไรตี้รายงานว่าบรานาห์กำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อกำกับหนังภาคต่อว่าด้วยแจ็ค ไรอัน ตัวละครจากนิยายของทอม แคลนซี อันโด่งดังและสร้างเป็นหนังมาแล้ว 4 เรื่องด้วยกัน

บรานาห์จะเข้ามากำกับแทนแจ็ค เบนเดอร์ ผู้กำกับจากซีรี่ส์ชุด Lost ที่เคยถูกวางตัวไว้ แต่ต้องทิ้งโครงการหนังไปเนื่องจากมีคิวชนกับงานอื่นครับ หนังแจ็ค ไรอัน ภาค 5 นี้ ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และคาดว่าจะเป็นการเขียนเรื่องขึ้นมาใหม่ให้เป็นเหตุการณ์ยุคปัจจุบันมากกว่าอิงจากนิยายของทอม แคลนซี พาราเมาท์พยายามปลุกปั้นโครงการหนังเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ไปไม่ถึงไหนเพราะความเห็นไม่ลงรอยกันของทีมผู้สร้าง มีรายงานว่าเบนเดอร์เองก็เหนื่อยหน่ายกับการที่มีความเห็นแตกต่างกันนี้ก่อนที่เขาจะสละเรือหนีไป

ข่าววงในบอกว่าคริส ไพน์ อยากให้หนังแจ็ค ไรอัน ของเขาเป็นหนังแนวจารกรรมที่มีตัวละครเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราว ส่วนผู้อำนวยการสร้างลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา อยากให้เป็นหนังบู๊เพียวๆ ขณะที่ฝ่ายผู้บริหารของพาราเมาท์อยากให้เป็นหนังเขย่าขวัญ เดวิด โคเอปป์ ผู้ซึ่งเขียนบทหนังเรื่องนี้จึงต้องพยายามเอาความต้องการของทั้งสามฝ่ายมาผสมกันในบทหนังของเขา

ก่อนหน้าที่เบนเดอร์จะทิ้งโครงการหนังไป หนังแจ็ค ไรอัน ฉบับนี้จะให้พระเอกของเราเพิ่งออกจากการรับราชการเป็นนาวิกโยธินแล้วมาทำงานในโลกของการเงิน ซึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ก่อการร้ายและต้องหาทางเอาตัวรอดออกมา ยังไม่รู้ว่ายังใช้โครงเรื่องเดิมนี้อยู่ไหม

ส่วนบรานาห์นั้น เพิ่งได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายจาก My Weeks with Marilyn ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่ได้เข้าชิงออสการ์ในหลายสาขามากที่สุด ตั้งแต่ผู้กำกับ, นักแสดงนำ, บทดัดแปลง, ภาพยนตร์สั้น และล่าสุดก็ในสาขานักแสดงสมทบชายครับ บรานาห์ยังมีแผนกำกับ The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society ให้แก่ค่ายฟ็อกซ์ โดยมีเคต วินสเลท แสดงนำ

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

2 Responses to เคนเนธ บรานาห์ ถูกทาบกำกับหนัง Jack Ryan ภาคใหม่ ที่คริส ไพน์ นำแสดง

 1. แกเก่งมากน่ะครับ

  แต่ถ้าจะสร้างแบบบู๊อย่างเดียว ไม่ดีแน่ เพราะสเน่ห์ของ ไรอัน ต้องใช้สมองแก้ปัญหา วิเคราะห์ ครับ

 2. porepor says:

  .
  .
  ชอบซีรี่ส์ไรอันมากๆ
  .
  .

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: