News

เคนเนธ บรานาห์ ถูกทาบกำกับหนัง Jack Ryan ภาคใหม่ ที่คริส ไพน์ นำแสดง

เคนเนธ บรานาห์ อาจไม่ได้กำกับ Thor 2 ให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส แต่เขาก็อาจได้กำกับหนังภาคต่อเรื่องอื่นแทนครับ เพราะ วาไรตี้รายงานว่าบรานาห์กำลังอยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อกำกับหนังภาคต่อว่าด้วยแจ็ค ไรอัน ตัวละครจากนิยายของทอม แคลนซี อันโด่งดังและสร้างเป็นหนังมาแล้ว 4 เรื่องด้วยกัน

บรานาห์จะเข้ามากำกับแทนแจ็ค เบนเดอร์ ผู้กำกับจากซีรี่ส์ชุด Lost ที่เคยถูกวางตัวไว้ แต่ต้องทิ้งโครงการหนังไปเนื่องจากมีคิวชนกับงานอื่นครับ หนังแจ็ค ไรอัน ภาค 5 นี้ ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และคาดว่าจะเป็นการเขียนเรื่องขึ้นมาใหม่ให้เป็นเหตุการณ์ยุคปัจจุบันมากกว่าอิงจากนิยายของทอม แคลนซี พาราเมาท์พยายามปลุกปั้นโครงการหนังเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ไปไม่ถึงไหนเพราะความเห็นไม่ลงรอยกันของทีมผู้สร้าง มีรายงานว่าเบนเดอร์เองก็เหนื่อยหน่ายกับการที่มีความเห็นแตกต่างกันนี้ก่อนที่เขาจะสละเรือหนีไป

ข่าววงในบอกว่าคริส ไพน์ อยากให้หนังแจ็ค ไรอัน ของเขาเป็นหนังแนวจารกรรมที่มีตัวละครเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราว ส่วนผู้อำนวยการสร้างลอเรนโซ ดิ โบนาเวนทูรา อยากให้เป็นหนังบู๊เพียวๆ ขณะที่ฝ่ายผู้บริหารของพาราเมาท์อยากให้เป็นหนังเขย่าขวัญ เดวิด โคเอปป์ ผู้ซึ่งเขียนบทหนังเรื่องนี้จึงต้องพยายามเอาความต้องการของทั้งสามฝ่ายมาผสมกันในบทหนังของเขา

ก่อนหน้าที่เบนเดอร์จะทิ้งโครงการหนังไป หนังแจ็ค ไรอัน ฉบับนี้จะให้พระเอกของเราเพิ่งออกจากการรับราชการเป็นนาวิกโยธินแล้วมาทำงานในโลกของการเงิน ซึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ก่อการร้ายและต้องหาทางเอาตัวรอดออกมา ยังไม่รู้ว่ายังใช้โครงเรื่องเดิมนี้อยู่ไหม

ส่วนบรานาห์นั้น เพิ่งได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายจาก My Weeks with Marilyn ซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่ได้เข้าชิงออสการ์ในหลายสาขามากที่สุด ตั้งแต่ผู้กำกับ, นักแสดงนำ, บทดัดแปลง, ภาพยนตร์สั้น และล่าสุดก็ในสาขานักแสดงสมทบชายครับ บรานาห์ยังมีแผนกำกับ The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society ให้แก่ค่ายฟ็อกซ์ โดยมีเคต วินสเลท แสดงนำ

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.