Trailers & Clips

ดูเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เอาตัวรอดจากฆาตกร ในตัวอย่างแรกของ The House at the End of the Street

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กำลังเป็นนักแสดงหญิงหน้าใหม่ที่ร้อนแรงในตอนนี้ครับ ไม่เพียงเป็นนักแสดงนำในหนังทำเงินเรื่องใหม่อย่าง The Hunger Games เธอยังดูได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงคุณภาพคนหนึ่งด้วย และไม่มีตอนไหนที่จะเหมาะเท่าตอนนี้ที่เธอกำลังดังอย่างมากในการปล่อยตัวอย่างหนังใหม่ของเธอออกมา ซึ่งเรื่องที่ว่านี้เป็นหนังแนวสยองขวัญฆาตกรรมชื่อ The House at the End of the Street (หรือเรียกย่อๆ ว่า HATES)

ในหนังเรื่องนี้ ลอว์เรนซ์รับบทเป็นเด็กสาววัย 17 ที่อาศัยอยู่กับแม่ (อลิซเบธ ชู) และทั้งคู่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่ในเมืองแห่งหนึ่งที่บ้านข้างๆ ของพวกเขาเคยเกิดเหตุฆาตกรรมจากน้ำมือของลูกสาวคนเล็กของบ้านที่ฆ่าพ่อกับแม่ของตัวเอง บ้านหลังนั้นเหลือก็แต่ลูกชายคนโต (แม็กซ์ ธีไรออท) ซึ่งอยู่อย่างสันโดษ แต่แล้วตัวละครของลอว์เรนซ์ก็เริ่มผูกมิตรกับเขาจนทั้งคู่กลายเป็นคนรักในที่สุด แต่ความสยองขวัญก็บังเกิดขึ้นเมื่อเธอได้รู้ความลับดำมืดบางอย่างในบ้านหลังนี้

ตัวอย่างหนังเปิดฉากด้วยฉากอันชวนระทึกขวัญกลางเรื่อง แล้วถอยกลับไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องราว เป็นแนวทางการตัดต่อตัวอย่างหนังที่ไม่ค่อยได้เห็นกันครับ หนังเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของมาร์ค ทอนเดอไร จากบทหนังของเดวิด ลูกา (Dream House)

ลอว์เรนซ์ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ระหว่าง X-Men: First Class และ The Hunger Games ครับ และเพราะการที่เธอเลือกเล่นหนังสยองขวัญที่ดูเหมือนธรรมดา ตรงไปตรงมาเรื่องนี้ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่ามันน่าจะมีอะไรซ่อนอยู่กว่าที่เห็นจากตัวอย่างหนังแน่ๆ และก็อาจเป็นการหักมุมที่คาดไม่ถึง

ผู้กำกับเล่าใน EW ว่าแม้โฉมหน้าของหนังจะเหมือนหนังแนวฆาตกรรม แต่ที่จริงแล้วพูดถึงการที่ครอบครัวมีปัญหาได้ส่งผลต่อลูกๆยังไงบ้าง “ผมอยากพูดถึงการที่ความรักของพ่อแม่ช่วยเราหรือขัดขวางเราในการเป็นตัวของตัวเองยังไงบ้าง มันเกี่ยวข้องกับการที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังจะกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว แต่แม่ของเธอกลับคิดว่ายังสามารถบงการชีวิตลูกได้อยู่ ลูกสาวเป็นขบถต่อความคิดเช่นนั้น ลูกสาวเป็นคนที่เจ้าอารมณ์ และชูเป็นแม่ที่ไม่เข้าใจลูก

หนังจะเข้าฉายในสหรัฐกันยายนครับ ชมตัวอย่างหนังได้ที่ MTV หรือคลิกที่ด้านใน

Advertisements

8 replies »

    • Dream House แย่ไม่ใช่เพราะคนเขียนบทหรอกครับ(หรืออาจใช่ก็ไม่รู้) แต่สาเหตุหลักมาจากการที่ค่ายหนังสั่งถ่ายทำใหม่ ตัดต่อใหม่ ที่ไม่ได้อยู่ในการรับรู้ของคนเขียนบทกับผู้กำกับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.