ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic Park คืนจอในรูปแบบหนัง 3 มิติ กรกฎาคม 2013

ออกจะเป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับผม และอาจจะสำหรับแฟนของหนังชุด Jurassic Park ครับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ยืนยันแน่นอนแล้วว่าจะนำหนังกลับมาฉายใหม่ในรูปแบบ 3 มิติ โดยจะเปิดฉายในสหรัฐ 19 กรกฎาคม 2013 เลยกำหนดครบรอบยี่สิบปีของการฉายหนังเรื่องนี้นิดหน่อย เพราะ Jurassic Park เข้าโรงครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 1993 ครับ

แคธลีน เคนเนดี้ พูดเอาไว้เมื่อธันวาคมที่ผ่านมาว่า เธอไม่ได้ชอบหนังที่แปลงฟิล์มเป็น 3D เท่าไหร่ “แต่ถ้าผู้สร้างหนังได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแปลงฟิล์มอย่างจริงจังแล้ว ฉันก็คิดว่ามันน่าจะออกมาดีได้ และฉันคิดว่า Jurassic Park เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมของหนังที่น่าจะดูดีเวลาเป็นสามมิติด้วย

ผมเห็นด้วยกับเธอทั้งในประเด็นที่ว่ายูนิเวอร์แซลควรให้สตีเวน สปีลเบิร์ก เข้ามามีส่วนในการแปลงฟิล์ม และหนังเรื่องนี้น่าจะดูดีแน่ๆ เมื่อเป็นสามมิติ หวังว่าค่ายหนังจะทำเช่นนั้น และให้เวลากับการแปลงฟิล์มอย่างละเอียดแบบเดียวกับที่เจมส์ คาเมรอน ทำกับหนัง Titanic และอย่าได้ออกมาคุณภาพแย่แบบหนัง Star Wars: Episode I ของจอร์จ ลูคัส เลย

เทคนิคการสร้างไดโนเสาร์ในหนัง Jurassic Park ถือเป็นก้าวสำคัญของงานเทคนิคด้านภาพของภาพยนตร์ และเผ็นต้นแบบให้หนังหลายเรื่องทำตาม ไดโนเสาร์ในเรื่องนี้ยังคงดูดีอยู่จนถึงทุกวันนี้ และยังไม่มีหนังเรื่องไหนทำเทคนิคไดโนเสาร์ได้เนียนเท่า สแตน วินสตัน ผู้อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษรางวัลออสการ์ของ Jurassic Park ได้ลงคลิปเบื้องหลังงานสร้างหุ่นยนต์ไดโนเสาร์เพื่อใช้ในหนังเมื่อไม่นานมานี้ครับ เป็นคลิปการทดสอบเทคนิคที่ยังไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน คลิปชมได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.