ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหลุดโลกแบบคมชัดและใบปิดแรกจาก Dark Shadows ของทิม เบอร์ตัน มาแล้ว

ถ้าคุณคิดว่าเดาทาง Dark Shadows ของผู้กำกับทิม เบอร์ตัน ออกแล้ว คุณอาจต้องคิดใหม่หลังจากได้ชมตัวอย่างหนังที่ออนไลน์ที่ Apple ครับ เพราะมันเพี้ยนกว่าที่คิดมาก แต่ก็เพี้ยนในทางดี

เบอร์ตัน กับจอห์นนี่ เดปป์ ขึ้นชื่อในเรื่องการถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาดูพิศดารพันลึก บาร์นาบาส คอลลินส์ ตัวละครใหม่ของเดปป์นี้ก็เช่นกัน และแม้ว่าภาพนิ่งจากหนังจะให้โทนว่านี่เป็นดราม่าในบรรยากาศโกธิค ตัวอย่างหนังกลับให้อารมณ์ฮามากกว่าเมื่อบาร์นาบาสที่หลงยุคพยายามปรับตัวให้เข้ากับยุคฮิปปี้ คนแปลซับไตเติ้ลเรื่องนี้จะต้องลำบากอย่างมากในมุขเล่นคำของหนังแน่ๆ เป็นต้นว่า “stone” ที่แคโรลิน (โคลอี้ มอริทซ์) ถามบาร์นาบาสนั้นว่าหมายถึง “เมายา” รึเปล่า แต่บาร์นาบาสเข้าใจว่า “ถูกปาหิน”

ผมยังชอบเพลงดิสโก้ที่ใส่เข้ามาในตัวอย่างหนังด้วยครับ นอกจากให้อารมณ์รื่นเริงแล้วยังสร้างความความขบขันได้อย่างประหลาดเมื่อมันขัดแย้งกับภาพที่เห็น หนังจะเข้าฉายพฤษภาคมนี้ครับ คลิกชมตัวอย่างด้านใน

Quick Time HD (ซับไตเติ้ลภาษาไทย) 1080 p / 720 p / 480 p

“ในปี 1752 โจชัวกับนาโอมิ คอลลินส์ พร้อมบาร์นาบาส บุตรชาย ได้ล่องเรือจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ มาตั้งต้นชีวิตใหม่ในอเมริกา แต่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาลก็ไม่อาจขวางกั้นคำสาปลึกลับที่คุกคามครอบครัวนี้ สองทศวรรษผ่านไป บาร์นาบาส (จอห์นนี่ เดปป์) ได้กุมโลกทั้งใบอยู่ใต้เบื้องเท้า หรืออย่างน้อยก็โลกในเมืองคอลลินส์พอร์ตแห่งรัฐเมน บาร์นาบาสได้เป็นคุณชายแห่งคฤหาสน์คอลลินส์ ทั้งร่ำรวย มีอิทธิพล และเป็นเจ้าชู้จนเป็นนิสัย…จนกระทั่งเขาได้ทำพลาดมหันต์ด้วยการหักอกแอนเจลีก โบชาร์ด (เอวา กรีน) นางแม่มดที่ร้ายกาจสมชื่อทุกอย่าง แอนเจลีกได้ทำให้ชีวิตของบาร์นาบาสหายนะยิ่งกว่าความตาย เธอสาปเขาเป็นแวมไพร์แล้วจับฝังทั้งเป็น

สองศตวรรษต่อมา บาร์นาบาสได้หลุดพ้นจากหลุมฝังศพแล้วตื่นขึ้นมาสู่โลกในปี 1972 ที่เปลี่ยนไปอย่างมาก เขาคืนกลับสู่คฤหาสน์คอลลินส์แล้วพบว่าเคหาสถานที่ครั้งหนึ่งเคยอลังการของเขาได้ทรุดโทรมอย่างน่าใจหาย ตระกูลคอลลินส์ที่ยังหลงเหลืออยู่ก็เป็นครอบครัวที่ไม่สมประกอบ ก็ไม่ได้ดีไปกว่าตัวบ้านเท่าไหร่ แต่ละคนล้วนมีความลับอันดำมืด นายหญิง อลิซเบธ คอลลินส์ สต็อดดาร์ด (มิเชล ไฟเฟอร์) ได้จ้างวานให้หมอจูเลีย ฮอฟแมน (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์) มาอาศัยอยู่ในบ้านเพื่อคอยช่วยแก้ปัญหา ผู้ที่พำนักอยู่ในบ้านอีกก็ยังมีโรเจอร์ คอลลินส์ (จอห์นนี่ ลี มิลเลอร์) น้องชายที่ไม่เอาไหนของอลิซเบธ และก็ยังมีแคโรลิน สต็อดดาร์ด (โคลอี้ มอเรทซ์) ลูกสาววัยรุ่นหัวขบถของอลิซเบธ กับเดวิด คอลลินส์ (กัลลิเวอร์ แม็คกราธ) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัยสิบขวบของโรเจอร์

ความลึกลับของบ้านหลังนี้ยังรวมไปถึงวิลลี่ ลูมิส (แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาร์ลี่) คนรับใช้ที่นิสัยประหลาด และพี่เลี้ยงคนใหม่ของเดวิดที่ชื่อวิคทอเรีย วินเทอร์ส (เบลลา ฮีทโคท)”

1 ความเห็น »

    • จะบอกคุณ Matthew ครับว่า หนัง Warner ไม่ต้องเสียเวลาทำซับไทยครับ
      เพราะ Official Thai Sub..จะมีออกมาพร้อมตัวต้นฉบับเสมอ อิอิ

  1. เห็นด้วยครับว่า Eva Green เด่นมาก ยินดีกับเธอด้วยที่ได้บทเด่นๆ อีก เพราะหลังจาก Casino Royale แล้วเธอก็เงียบๆไปหน่อย

  2. เพิ่งเห็นว่าให้ Seth Graham Smith คนแต่ง Pride and Prijudice and Zombies แล้วก็ Abraham Lincond Vampire Hunter เป็นคนเขียนบท สงสัยจะถูกอกถูกใจกับ ทิม เบอร์ตัน มากๆ

  3. อันที่จริง ทั้งงานลูกโลกทองคำ และรางวัลออกสการ์ ควรเพิ่มรางวัลหนังเพี้ยนสุดขอบอีกรางวัลหนึ่ง

    รับรองเสร็จเบอร์ตันแหง๋ม !

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.