ข้ามไปยังเนื้อหา

The Hunger Games ได้กระแสตอบรับเป็นบวกจากการฉายรอบพิเศษให้นักวิจารณ์

เป็นวันสำคัญอย่างมากของหนัง The Hunger Games ในวันนี้ครับ หนังได้เปิดรอบปฐมทัศน์โลกในแอลเอวันนี้ มีการเดินพรมแดงยิ่งใหญ่อลังการ ขณะเดียวกันก็เป็นวันที่ค่ายหนังไลอ้อนเกตยอมให้นักวิจารณ์เขียนความเห็นลงในทวิตเตอร์ได้ จากรอบพิเศษที่พวกเขาจัดขึ้นมาโดยเฉพาะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และความเห็นส่วนใหญ่ก็เป็นบวกทั้งนั้นครับ และนี่เป็นความเห็นบางส่วน

@GermainLussier จากเว็บ Slashfilm ให้เกรดหนัง B+ และวิจารณ์ว่า “เป็นงานดัดแปลงที่ตื่นเต้นและซาบซึ้ง ที่ทุกอย่างลงตัวหมด ข้อเสียเดียวของหนังก็อาจเป็นที่ว่าหนังฉลาดเกินไป

@silaslesnick ให้ความเห็นว่า “ผมบอกได้แล้วถึงหนังที่ผมได้ชม และชอบมากๆ นั่นก็คือ The Hunger Games มันไม่ใช่แค่หนังดัดแปลงที่ยอดเยี่ยม แต่ยังเป็นหนังไซไฟคลาสสิคที่ใหม่

@mtgilchrist นักวิจารณ์ประจำ Rotten Tomatoes ก็เห็นด้วยครับ “ผมเห็นด้วยกับเพื่อนร่วมอาชีพที่จะบอกว่า The Hunger Games นั้นยอดเยี่ยม ช่างคิด ตื่นเต้น มีการแสดงที่ดี และให้อารมณ์ร่วมได้ดี

ส่วนผู้ที่ไม่ใช่แฟนนิยาย @devincf บอกคุณว่า “ผมบอกคุณได้ว่า The Hunger Games นั้นดีมาก เป็นหนังไซไฟที่เยี่ยม แม้แต่คนที่ไม่ใช่แฟนนิยายก็จะชอบ หนังฉลาด ตื่นเต้น” และเปรียบเทียบด้วยว่า “มันจะไม่เหมือน Twilight เพราะคนทั่วไปก็จะเข้าถึงได้” และ “การเปรียบเทียบกับ Battle Royale นั้นถูกต้องแค่ครึ่งเดียว The Hunger Games มีความเป็นหนังไซไฟแบบยุค 60-70 ที่สุดโต่ง ประหลาด และมีความคิดที่ยิ่งใหญ่

@EricIGN ชมนักแสดงเป็นพิเศษ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ยอดเยี่ยมมาก เธออุ้มหนังไว้ทั้งเรื่อง และพาคุณมีความรู้สึกร่วมไปกับแคทนิส อยากดูอีกรอบ

@colliderfrosty พูดถึงสิ่งที่แฟนๆ จากฉบับนิยายอยากฟัง “ถ้าคุณเป็นแฟนหนังสือ The Hunger Games ผมยินดีที่จะรายงานให้ทราบว่าฉบับหนังนั้นยอดมาก คุณจะพึงพอใจไปกับหนังของแกรี่ รอส

ส่วน @firstshowing ผู้ที่อ่านหนังสือมาก่อนก็บอกว่า “ผมได้ไปดู The Hunger Games มา มันสุดยอดมาก ผมคิดว่าผมชอบฉบับหนังพอๆ กับนิยาย มีความรู้สึกยิ่งใหญ่แบบ LOTR ตอนท้ายของหนัง

เราคงจะได้พิสูจน์กันเมื่อหนังฉายปลายเดือนนี้ครับว่าจะเป็นจริงดังกระแสไหม ระหว่างนี้ มีคลิปใหม่จากหนังมาให้ชมกันที่ด้านล่างนี้ครับ

1 ความเห็น »

 1. ผมว่ามันไม่เหมือน Battle Royale เลยซักนิด ทั้งอารมรณ์ทั้งความสนุก ผมว่า Hunger Game สนุกมีสไตล์แบบไม่โหดมาก (อันนี้ผมยังไม่ได้ดูหนังนะครับ อ่านแต่หนังสือ เดี๋ยวจะไปดูเลย)

 2. เอาแล้ว Lion Gates เก่งจริงๆ
  ตอนแรก The Hunger Games เป็นม้านอกสายตาสำหรับผม
  แต่พออ่านนิยายปุ๊ป ไม่ดูคงไม่ได้แล้วสินะ

  p.s. ผมอยากให้ Five Stars มาศึกษาการทำงานประชาสัมพันธ์
  การขายหนังของค่ายหนังเรื่องนี้จริงๆ

 3. ข่าวว่ายอดจองตั๋วล่วงหน้าทำลายสถิติ Eclipse ไปเรียบร้อยแล้ว ดูจากทุกอย่างสิ่งแล้ว ขอทายว่ารายได้เปิดตัวสามวันจะมากกว่า 120 ล้านบวกลบ แน่ๆ

 4. อ่านหนังสือมาแล้วมาดูหนังก็โออยู่ หนังสนุกแต่ที่สำคัญอย่าดูพากย์ไทยเพราะไม่ค่อยได้ฟีล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.