Superheroes

Iron Man 3 อาจเกี่ยวข้องกับ “นาโนบ็อท”

กว่าหนัง Iron Man 3 จะเปิดกล้องก็เดือนพฤษภาคม แต่ข่าวลือเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนังก็มาแล้วครับ ข่าวนี้ค่อนข้างน่าเชื่อถือเพราะมาจากเว็บไซต์ Latino-Reviews ที่รายงานหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่อนข้างใกล้เคียงมาตลอด จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจที่ควรจะพูดถึงครับ

ในรายงานบอกว่าเนื้อเรื่องภาคสามของมนุษย์เกราะเหล็กจะเกี่ยวข้องกับ “นาโนบ็อทส์” (Nanobots) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหุ่นยนต์จิ๋วเท่าเม็ดกรวดที่ถูกกล่าวถึงในฉบับคอมมิค และเจ้านาโนบ็อทส์ที่ว่านี้ก็จะเป็นทั้ง “ผู้ร้าย” และขณะเดียวกันก็ได้ช่วยให้โทนี่ สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) มีเกราะชนิดใหม่ขึ้นมา

ผมอ่านผ่านๆ ในวิกิพีเดียบอกว่านาโนบ็อทส์ทำให้ร่างกายของสตาร์กบาดเจ็บหนักจนสตาร์กต้องพึ่งเทคโนดลยีคล้ายๆ กันฉีกเข้าร่างกายของเขา เพื่อที่จะรักษาให้ร่างกายคงสภาพอยู่ได้ แล้วทำให้สตาร์กมีพลังแข็งแรงเหนือมนุษย์ มีพลังรักษาตัวเองแบบวูล์ฟเวอรีน และเรียกเกราะที่ฝังอยู่ในร่างกายออกมาคุมตัวเองได้ ทั้งยังสามารถติดต่อสื่อสารและสั่งการอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆ เช่นโทรศัพท์ ดาวเทียม ได้จากสมองของเขาเอง ทำให้สตาร์กมีความเป็นมนุษย์ครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ (ไซบอร์ก) อย่างมาก

สำหรับฉบับหนังนั้น เนื้อเรื่องของ Iron Man 3 จะต่อเนื่องจากหนัง The Avengers โดยตรง ตรงที่กัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) เป็นคนแนะนำเทคโนโลยีนานาบ็อทส์ให้เกิดสตาร์กครับ ถ้าในหนัง The Avengers มีส่วนที่กล่าวถึงนี้อยู่ในหนังจริงๆ ก็ยิ่งมีความเป็นไปได้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นไปตามข่าวลือนี้

Iron Man 3 กำกับและเขียนโดยเชน แบล็ค ผู้ที่เคยร่วมงานกับดาวนี่ย์มาใน Kiss, Kiss, Bang, Bang แบล็อคเคยบอกว่าเนื้อเรื่องของหนังจะไม่ใช้ตอน Demon in a Bottle ที่กล่าวถึงการดิ้นรนเอาชนะอาการติดเหล้าของสตาร์กมาเป็นเนื้อเรื่องในภาคนี้

โฆษณา

หมวดหมู่:Superheroes

Tagged as: , , ,

18 replies »

 1. ช่วงแรกที่ฉีดสาร extremist เข้าไปเป็นเกราะชั้นในเหมือนในรูปข้างบนครับ โทนี่ยังใส่เกราะนอกอยู่
  ตอนนี้ชุดเกราะล่าสุดในการ์ตูนเป็นแบบนี้แล้วครับ น่าจะตรงกับที่เป็น “นาโนบ็อท” จริงๆ 🙂
  http://www.comics66.com/?p=9022&cpage=1#comment-18435

 2. แฟน comic อย่าว่ากันนะครับ
  ผมว่าเนื้อเรื่องนี้เลอะเทอะไปกันใหญ่ครับ
  อาจจะเหมาะกับฉบับ comic แต่ไม่เหมาะกับหนังคนแสดงเท่าไหร่ ถ้าทำไม่ถึงนี่มีหวังเละเทะเน่าแน่ครับ

 3. ถูกตามความเห็นบนครับ หนังซุเปอร์ฮีโร่ยุค แฟนตาซีมันหมดยุคแล้วหล่ะครับ ในเมื่อสร้างเป็นคนแล้ว ควรควบคู่ไปกับโลกแห่งความจริงจะดีกว่าครับ

 4. เห็นด้วยอ่ะครับ กับรี บนบน และ รี บน
  ผมยังจำได้กับ สโลแกนที่ว่า…ยอดมนุษย์ หรือ ฮีโร่ มันสร้างกันได้….ซึ่งมันแสดงว่า ไม่ได้แฟนตาซีจ๋า
  ยังมีความเป็นมนุษย์ มีเลือดตกยางออก มีเจ็บ…แล้วไอรอนแมน มันดู เป็น มนุษย์มากที่สุดในโลกหรือ
  แง่ในภาพยนตร์ ผมว่า แฟนๆ น่าจะชอบในจุดนี้มากกว่าครับ….
  ถ้าถึงขนาด ควบคุมอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ได้หมดแบบนี้……มันไกลไปครับ….
  เอา ตอนที่เลิกเหล้ามายังจะดูมืดหม่น น่าค้นหากว่าซะอีก

 5. งืม…แต่ถ้านาโนบอทต์เข้ามาช่วยเรื่องส่วมใส่ง่าย ใส่เกราะได้ตลอดเวลาตามใจ ไม่ต้องพกพาเป็นกระเป๋าอย่างภาคสอง มันก็น่าจะดีนะ

  ไม่งั้นไอความเป็นมนุษย์ของโทนี่สตาร์ก จะตายเพราะยังไม่ได้สวมชุดเกราะนะสิ

  ปล.ส่วนตัวดูแต่หนัง ไม่รู้ว่าพลาดจุดไหนไปบ้าง แต่เคยได้ยินคำแซวที่ว่า เซเลอร์มูนน่าจะตายตั้งแต่แปลงร่าง ในกระณีไอร่อนแมน ไม่รู้ว่ามีวิธีไหนสวมเกราะเวลาฉุกเฉิน??

 6. อยากทำอะไรก็ทำไป ก็เขาเป็นผู้สร้าง แต่เราเป็นคนดู เราก็รู้อยู่อะ…ว่าเนื้อเรื่องแบบไหนที่เราชอบดู แต่พอผู้สร้างจะทำออกมายังไงก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าทำมาออกมาดีเราก็ดู ทำมาไม่ดี…ก็ไม่ได้ตังค์…ตู ก็แค่นั้น…

 7. ผมว่ามันอยู่ที่เค้าจะนำเสนอให้ภาพในหนังออกมาเป็นยังไงมากกว่านะครับ ถ้าตัวหนังยังแสดงภาพให้คนดูรู้สึกว่าเรื่องราวพวกนี้มันยังใกล้เคียงกับความเป็นจริงอยู่ได้ สตาร์กจะใช้เทคโนโลยีอะไรก็ไม่น่าจะมีผลนะ

 8. ผมว่าแนวคิดนี้มันก็เจ๋งนะ มันดูไฮเทคเกินมนุษย์ก็จริง แต่เฮียสตาร์กแกก็ฉลาดเกินมนุษย์อยู่แล้ว (แต่พอพูดถึงนาโนบอทผมกลับนึกถึงอินทรีแดง O.o)

 9. เห็นด้วยนะครับ ผมว่่าถ้าเอามาทำจริง จะหลุดคอนเซปที่ให้คนเข้าถึง กับความสมจริงทางวิทยาศาสตร์ไปไกลแล้ว เดี้ยวได้กลายเป็นแบบ กรีน แลนเทิร์นหรอกนะ อิอิ

 10. หนังสร้างตาม คอมมิกส์ ครับ ถ้ามีก็ไม่เห้นจะแปลก ไอ้เหนือมนุษย์ captain america และ hulk ยังเหลือเชื่อกว่าอีก แถเอาดื้อๆเลย ไม่มีจริงเลยสักนิดในโลกแห่งความจริง thor ยิ่งไปกันใหญ่

  ดังนั้น โทนี่ จะร่วมกับนาโนบอท มันเรื่องน่าเชื่อถือกว่าอีก

  แต่ก็นะ ชอบไม่ชอบ ก็ได้แค่แสดงความเห็นครับ

  ถ้าคนสร้างเขาจะทำให้ โทนี่ เลิกเป็นฮีโร่แล้ว ขายส้มตำไ่ย่าง ใครเปลี่ยนได้บ้าง (สมมุติว่าเขาจะทำซะอย่าง)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.