ข้ามไปยังเนื้อหา

Top Gun ภาคต่อ ได้มือเขียนบท จาก The Town

ข่าวหนังบางข่าวแอบมาจู่โจมเราเงียบๆ ราวกับมาด้วยเครื่องบินล่องหน เช่นเดียวกับภาคต่อ Top Gun ซึ่งเพิ่งมีรายงานไปเมื่อตุลาคมที่ผ่านมาว่า แอชลี่ มิลเลอร์ กับ แซ็ค สเตนท์ซ จาก X-Men: First Class ได้รับมอบหมายให้เขียนบทภาคต่อ Top Gun แต่ในความคืบหน้าล่าสุดจากวาไรตี้บอกว่า ปีเตอร์ เครก จาก The Town ได้ถูกเรียกตัวมาเป็นคนเขียนบทต่อจากทั้งคู่แล้วครับ

ปีเตอร์ เครก ไม่ได้จะมาเกลาบทหนังของสองนักเขียนบทชุดแรก แต่ต้องเริ่มเขียนใหม่หมดเลยเพราะในรายงานบอกว่ามิลเลอร์กับสเตนท์ซ ส่งกระดาษาเปล่าให้ผู้อำนวยการสร้างเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ ซึ่งแปลว่าทั้งคู่เขียนไม่ออกเลยสักตัวหนังสือ (พวกเขาอาจเขียนแก้แล้วแก้อีกแล้วไม่พอใจสักทีก็เลยบอกว่าเขียนไม่ออกเลยก็ได้ครับ คงไม่ได้ถึงกับเขียนไม่ออกเลยจริงๆ แต่ผมก็เข้าใจความยากของภาคต่อหนังเรื่องนี้ คุณจะเขียนเรื่องราวต่อเนื่องให้ออกมาดีจากเรื่องราวที่จบสิ้นในตัวเองและอาจเชยสำหรับยุคนี้แล้วได้ยังไง)

ในรายงานเบื้องต้นว่าโทนี่ สก็อต ซึ่งกำกับต้นฉบับ และทอม ครูส พระเอกจากภาคแรก ต่างเกี่ยวข้องกับโครงการหนังด้วย แต่ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่าทั้งคู่จะมาเกี่ยวในลักษณะไหนครับ แต่เพราะหนังมีเจอรี่ บรัคไฮเมอร์ อำนวยการสร้าง และพาราเมาท์ได้ตกลงให้ทุนสร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภาคต่อก็คงต้องเป็นอะไรที่ทุกฝ่ายจะต้องเร่งดำเนินการ

หลังจากสร้างชื่อจาก The Town เครกก็ได้งานใหญ่หลายเรื่องครับ หนึ่งในนั้นก็คือบทหนัง Bad Boys 3 ด้วย

1 ความเห็น »

  1. โอ้ววว…ไม่ได้สนใจข่าว TOPGUN เลย
    แต่มาสะดุดตรง BAD BOYS 3 นี่แหละ
    ขอให้ได้สร้างในเร็ววัน รอมาเป็นปีที่ 9 แล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.